ขุมทรัพย์ แม่น้ำแคว........!

        

 

.......นิตยสารรายสัปดาห์ฉบับหนึ่งในสหรัฐอเมริกา ได้ลงข่าวยืนยันว่า ขุมทรัพย์แม่น้ำแควมีอยู่จริง....... เป็นทองคำแท่งล้วน ๆ มูลค่า 4,600 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 165,600 บาทครับเพื่อน ๆ ....

...ทองคำแท่งทั้งหมดนี้ ทหารญี่ปุ่นได้มาจากการปล้นท้องพระคลังประเทศหนึ่งในเอเชียใต้ เพื่อนำมาใช้ทำสงครามโดยเฉพาะ ใช้สำหรับงานสร้างทางรถไฟ สายตะวันตก จากกรุงเทพฯ ผ่านกาญจนบุรี ไปยังเมืองเมาะตะมะ เมืองท่าริมทะเลของประเทศพม่า.....ขณะที่ รายงานข่าวในประเทศไทยบอกว่า เป็นทองคำแทงจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นข้อมูลที่ขัดแย้งกันครับ.....

ภาพการเกณฑ์เชลยศึกนานาชาติสร้างทางรถไฟ ของทหารญี่ปุ่น.....เพราะ ในความเป็นไปได้นั้น ถ้าทหารญี่ปุ่นสร้างทางรถไฟสายตะวันตก ทองคำที่บรรจุอยู่เต็มโบกี้รถไฟ 1 ตู้นั้น จะถูกนำลงเรือขนาดใหญ่ ที่ท่าเรือเมาะตะมะนั่นเอง....ทองคำแท่งเหล่านี้ มีนายทหารฝ่ายสัมพันธมิตรที่ถูกจับตัวมาเป็นเชลยศึก ทำหน้าที่ควบคุมดูแลเชลยศึกอีกทีหนึ่งนั้นมี 2-3 นาย รู้เห็นว่า มีทองคำแท่งจริง แต่เมื่อเลิกสงครามไปแล้ว น่าแปลกว่า ไม่มีใครแสดงตัวออกมา.....เชลยสงครามอันประกอบด้วยชาวอเมริกัน ออสเตรเลีย ดัทช์ และอังกฤษ ที่ถูกจับทหารญี่ปุ่นจับได้ในการรบที่ชวา สิงคโปร์ และเขตน่านน้ำมหาสมุทรแปซิฟิค ถูกกวาดต้อนมายังประเทศไทย ช่วงปี 2485
....ที่หลับนอนของเชลยศึกนานาชาติ....ในสงครามโลกครั้งที่ 2.....ทองคำแท่ง มีน้ำหนัก 5,000 ตัน " อยู่ที่ไหน ? " สำนักข่าวต่างชาติระบุว่า เมื่อวันที่ยุติสงครามโลกครั้งที่ 2 มาถึง และทหารญี่ปุ่นที่คุมการก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำแคว ( ยังไม่เข้าเขตประเทศพม่า ) รู้ข่าวเกิดการสับสน ฝ่ายหนึ่งอยากสร้างสะพานต่อไปให้เสร็จ ด้วยเหตุผลที่จะนำทองคำมูลค่ามหาศาล กลับประเทศญี่ปุ่นด้วย แต่อีกฝ่ายให้ซุกซ่อนไว้ในถ้ำ รอเวลาสงครามสงบ แล้วค่อยกลับมา้เอา ....ภาพสะพานข้าวแม่น้ำแคว ในอดีต ระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2.....วิธีซุกซ่อน ตามรายงานของต่างชาติ ทหารญี่ปุ่นจะทำทางรถไฟชั่วคราว แยกจากทางรถไฟปกติ ถึงหุบเหวแห่งหนึ่ง ด้านล่างเป็นแอ่งน้ำลึก และกว้างมาก ดันรถไฟทั้งโบกี้พร้อมทองคำ 5,000 ตัน ตกลงมา และจมอยู่ใต้น้ำตลอดการส่วนรายงานของฝ่ายไทยนั้น...... ชาวบ้านอำเภอไทรโยค เล่าขานกันมานานแล้วว่า  เมื่อรู้ว่าไม่อาจนำทองคำเหล่านี้ออกไปได้ ทหารญี่ปุ่นจึงสั่งเชลยศึกบางคน พร้อมกับทหารญี่ปุ่นเอง ทำทางรถไฟ แยกออกไปยาวนับกิโลเมตร เข้าไปยังถ้ำเล็ก ๆ แห่งหนึ่ง จนโบกี้รถไฟเข้ามิดทั้งคัน จากนั้นก็ระเบิดปากถ้ำ ใช้ปูนซีเมนต์เททับจนปากถ้ำเรียบสนิท วันเวลาผ่านไปไม่นาน พืชเถาวัลย์ขึ้นปกคลุม ก็ไม่มีใครเห็นทางเข้าได้อีกภาพค่ายเชลยศึก ในสงครามโลกครั้งที่ 2.....จากนั้น รื้อทางรถไฟ ที่ทำแยกทั้งหมดทิ้งไป ปิดปากเชลยศึกทั้งหมดที่รู้ความลับเรื่องทองคำแท่ง โดยการยิงทิ้ง  สำนักข่าวต่างประเทศ มั่นใจว่าจนถึงบัดนี้ ทองคำแท่ง 5,000 ตัน ยังไม่ถูกนำออกไปจากถ้ำเร้นลับในป่าลึก จ. กาญจนบุรี แม้ว่าทางฝ่ายไทย มีรายงานข่าวเมื่อ 20 ปีก่อน เคยมีชาวญี่ปุ่นมาทำหน่อไม้ดองอัดปี๊บ เพื่อส่งกลับเพื่อส่งกลับไปยังญี่ปุ่นในป่าลึกเมืองกาญจน์ แต่เวลานั้นไม่มีใครสงสัย และชาวญี่ปุ่นเหล่านั้น ลักลอบเอาทองคำไปด้วยหรือไม่ ไม่มีใครยืนยันได้สุสานทหารฝ่ายสัมพันธมิตร บ้านดอนรัก อ. เมือง จ. กาญจนบุรี อย่างไรก็ตาม....... ต่างชาติเองบอกว่า เหตุที่ไม่มีผู้ได้พบทางเข้าถ้ำ ที่ซุกซ่อนโบกี้รถไฟทั้งคู่ หรือจุดที่ตู้รถไฟลงเหวนั้น เป็นเพราะวิญญาณของเชลยศึกสงคราวกว่า 16,000 คน ที่สูญเสียชีวิต ไปด้วยไข้ป่า งานหนัก อดอาหาร และถูกทหารญี่ปุ่นทารุณ มาปกปักรักษาไว้ วิญญาณกว่าหมื่นดวงเหล่านี้ หวงแหนขุมทรัพย์ทองคำลุ่มแม่น้ำแควเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งสอดคล้องกับคำพูดของพระธุดงค์รูปหนึ่ง ที่เคยให้ข่าวว่า ....." คนมีบุญเท่านั้น ที่จะขอพวกเขาได้ ถ้าเขาไม่ให้ ก็อย่าหวังว่าจะหาพบ ".....!
เพื่อน ๆ เอ็มไทย เชื่อรึเปล่าครับว่า...ขุมทรัพย์แห่งลุ่มแม่น้ำแควนั้นมีอยู่จริง....?ผมรู้สึกมีความหวังยังไงไม่ทราบครับเพื่อน ๆ ....ฮะ ๆ ๆ กรรม.....!......ขอขอบพระคุณ ภาพประกอบมายัง.......http://board.postjung.com/517430.html ครับผม และข้อมูลจาก หนังสือ " Surviving the Sword " ....แล้วก็ ข้อมูลบางส่วนจากหลายเว็ปไซท์ของไทยครับ...คงแปลและเรียบเรียง ถูกใจเพื่อน ๆ บางท่านนะครับ....!....ผิดตกประการใด หรือเพื่อน ๆ ท่านใด เคยได้อ่านมาแล้ว...ขออภัยในความสะเพร่า และล่าช้าครับ....!

ซีsexฉ่าย1
ความเห็นที่ 1
ซีsexฉ่าย1

ไรวะ ?...ผมว่าผมจัดหน้าอย่างดีแล้วนะครับเหนี่ย....โทษทีครับเพื่อน ๆ ที่สนใจอ่าน....!

ซีsexฉ่าย1
ความเห็นที่ 2
ซีsexฉ่าย1

165,600 ล้านบาทครับ เวรกรรม...พิมพ์ตกอีก...!

Armnoi คอยรัก
ความเห็นที่ 3
Armnoi คอยรัก

ป่ะพี่ซี

บ้านผมอยู่เมืองกาญ เดี๋ยวจูงมือตาดอกไปช่วยกันขุดทอง (แถวบ้านตี๋) :em13: :em13: :em13:

ต่อยแน่นอน2010
ความเห็นที่ 4
ต่อยแน่นอน2010

พี่เหน่ยเหนยของดิชั้นนะคะ แกสนใจขุมทรัพย์ แม่น้ำกามมากกว่าคะ

ยิ่งมาจากฝรั่งผิวขาวล้ำๆแล้วแกชอบมากคะ แต่ที่ชิบยิ่งกว่าฝรั่งก็คือนิโกรเจ้าคะ

ว่าแต่เมื่อไร ลุง ป.6 จะตกร่องปล่องชิ้น กับพี่เหน่ยเหนยซะทีละคะ เห๋นว่าแกรอมานานแล้ว

รมต.สากเบือ
ความเห็นที่ 5
รมต.สากเบือ

ในรูปภาพไปมาหมดแระ แต่ไม่เห็นทองซักแท่งเรยยยย :em33:

ลุงป.6
ความเห็นที่ 6
ลุงป.6

.......เฮ้ย...งานนี้ลุงขอตัวว่ะ...กร๊ากกกกกก
นะเหน่ยนะ...แค่รู้ใจกันก็พอ...จ๊ากกกกกก...
ฮ่าฮ่า...
(อย่าต่อยลุงแน่นอนนะเว้ยยยย..ลุงกลัวง่ะ...มีหลานอีกคนมันบอกต่อยกับลุงป.6มั๊ยแสรดดดด..ฮ่าฮ่า..เวรกรรมของลุง...หลานตะละคน )
V
V

ลุงป.6
ความเห็นที่ 7
ลุงป.6

.....อ้าว...โทษทีท่านรัฐมนตรีโกโบริน(สากกระเบือ)
มาเร็วไปนิดครับท่าน...พักนี้เก็บเนื้อเก็บตัวนะ
ประชุมสภาฯวันนี้แปรญัตติไว้หรือเปล่าท่าน ?

SunLong
ความเห็นที่ 9
SunLong

ขุมทรัพย์เกาะคา -- เคยได้ยินมั้ยครับ ... เป็นเรื่องราวขุมทรัพย์ของลุง ป.6 หลังบ้านแกเต็มไปด้วยขวดเร้ดเลเบิ้ล .. นี่แหละ ขุมทรัพย์ที่ผมกำลังจะไปชิม และค้นหา 555+

0-0
ความเห็นที่ 10
0-0

ใครเป็นแอดมิน หรือ ซีsexฉ่าย1 ช่วยแก้ไขข้อมูลให้ถูกต้องหน่อยครับ

.......นิตยสารรายสัปดาห์ฉบับหนึ่งในสหรัฐอเมริกา ได้ลงข่าวยืนยันว่า ขุมทรัพย์แม่น้ำแควมีอยู่จริง....... เป็นทองคำแท่งล้วน ๆ มูลค่า 4,600 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 165,600 บาทครับเพื่อน ๆ ....

ตกลงทองคำแท่งมูลค่า 4,600 ล้านดอลล่าร์ เหลือแค่ 165,500 บาท เองหรือนี่

แบบนี้เงินไทยแพงหูฉี่เลยดิ หุหุ