คลอดธรรมชาติ กับ ผ่าตัด อันไหนดีกว่ากัน แล้วคุณคลอดมาแบบไหน

พอดีว่าพี่สะใภ้มีน้อง เราเลยอยากทราบว่าการคลอดแบบไหนดีกว่ากัน ผลดี ผลเสีย แตกต่างกันมากน้อยอย่างไรค่ะ 

 แล้วที่สำคัญคุณคลอดมาแบบไหนคะ  ส่วนเราแม่คลอดเรามาแบบธรรมชาติโดยโรงพยาบาล ส่วนน้องชายคลอดมาแบบธรรมชาติเหมือนกันโดยหมอตำแยข้างบ้าน(ไปโรงพยาบาลที่ฝากท้องไม่ทัน)

 

ถึงคลอดแบบไหน เราก็รักแม่เนอะ

ความเห็นที่ 1
น้ำเงาะ

แล้วหิไม่พังกันบ้างรึครับ หลวมโพรกตายห่า เวลาเอาคงเหมือนเอาโจ๊วไปแกว่งในตุ่ม!!!

ความเห็นที่ 2
mue_mue

ไม่รู้ว่าอย่างใหนดีกว่า แต่เราผ่าคลอด เพราะช่องคลอดไม่เปิด เบ่งไม่ออก แต่หมอพยายามให้คลอดเองแล้ว แต่ไม่ใหวเพราะเจ็บท้องมา 20 ชั่วโมงแล้วไม่ไหวแน่ๆ หมอเลยบอกให้ผ่าตอนนั้นไม่อยากผ่าอยากคลอดเองมากกว่า เพราะเคยได้ยินมาว่าเวลาที่ลูกออกแล้วเราจะหายเจ็บ แล้วรู้สึกดีมากๆ แต่หลังจากลูกคนนี้ไม่เอาอีกแล้วค่ะ มีคนเดียวก็พอแล้วค่ะ

ความเห็นที่ 3
dr.love

ผ่าเถอะคุนพี่ สงสารสามี 555

ความเห็นที่ 4
แหม่ม

พอดีเพิ่งคลอดลูกโดยการผ่ามาคะ ก้อไม่เห็นมีปัญหาอะไร เคยถามเพื่อนที่เป็นหมอ เพื่อนบอกว่าผ่าคลอดลูกปลอดภัยกว่า บอบช้ำน้อยกว่า แต่แม่อาจจะเจ็บแผลหลังผ่ตัดมากกว่า แต่ตอนคลอดเสร็จพอดีพี่สาวแฟนทำคลอดให้ก้อให้ทานยาคลายกล้ามเนื้อก้อดีขึ้นไม่เจ็บเท่าไหร ขับรถได้เหมือนปกติ อันนี้ก้อแล้วแต่นะคะ เพราะตอนแรกก้อเคยกังวลเหมือนกัน

ความเห็นที่ 5
its not easy

ยังไม่เคยคลอด แต่เพิ่งผ่าตัดมาใหม่ ๆ เลย พระเจ้าจอร์จ หมอบอกว่าถ้าเรามีลูกต้องคลอดแบบผ่าแบบนี้แหละ โอ้ยยย ตายๆๆๆๆๆ ไม่คิดจะมีลูกเลยอ่ะ เจ็บมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

ความเห็นที่ 6
ตาล

เราผ่าคลอดลูกเราทั้งสองคนอ่ะ ก็ไม่มีปัญหาอะไร
คนแรกไม่ได้ตั้งใจผ่าแต่ว่ารกมันพันกันเลยจำเป็นต้องผ่า คนที่สองหมอเค้าให้เลือก แต่หมอเค้าให้เรานัดผ่าไว้เลยกันปัญหาอ่ะค่ะแต่หมอบอกว่าถ้าปวดท้องก่อนวันนัดเค้าจะให้ลองคลอดธรรมชาติดูไอ้เราก็ดันมาปวดท้องก่อนวันนัดสองวัน ทีแรกว่าจะลองคลอดเองแต่เริ่มกลัวๆบวกกับปวดท้องสุดๆก็เลยบอกหมอให้ผ่าไปเลย อิอิ
อ้อถ้าผ่าคนแรกแล้ว คนต่อๆมาก็ยังคลอดธรรมชาติได้ค่ะเดี๋ยวนี้หมอเค้ามีเครื่องมือดีค่ะ ทีแรกเราจะลองคลอดเองดู หมอเค้าก็เริ่มใส่เครื่องมือเลยค่ะ แบบว่าเค้าจะรู้ได้ว่าถ้าเริ่มอันตรายเค้าจะได้ช่วยได้ทันอะไรแบบนี้อ่ะค่ะ แต่ถ้าผ่าคนที่สองแล้วเนี้ยะคนต่อๆไปก็ต้องผ่าไปเลยค่ะ คลอดเองไม่ได้อีกเลยค่ะ เราไม่แน่ใจสำหรับโรงพยาบาลที่ไทยนะ คือเราคลอดที่อเมริกาทั้งสองคนอ่ะค่ะ