คุณคิดว่าการปรับตัวในให้เข้ากับสังคมในเมืองกับการปรับตัวให้เข้ากับสังคมชนบทต่างกันอย่างไร

คุณคิดว่าการปรับตัวในให้เข้ากับสังคมในเมืองกับการปรับตัวให้เข้ากับสังคมชนบทต่างกันอย่างไร และ การปรับตัวในแต่ละอย่างควรทำอย่างไร
ddd
ความเห็นที่ 1
ddd

ขอตอบจากประสบการณ์ส่วนตัวนะครับ และขอให้จับใจความจากบทความที่ผมเขียนแบบลวกๆเอาเองนะครับ

เคยอยู่อีสานมา 10 ปี ไม่มีความประทับใจอะไรเลย อยู่สบายดีนะ ครับ อากาศก็ดี ที่ทางก็สะดวกสบาย แต่คนอีสานที่ผมเคยเจอแถวบ้านนิสัยไม่สามารถส่งเสริมคุณงามความดีในตัวผมได้ และ ผมก็ไม่สามารถยอมรับพวกเขาได้ด้วย

ผมกลับชอบกรุงเทพมากกว่า ที่ๆมีแสงสีเสียง ให้ผมปรับตัวได้ง่าย ความวุ่นวายและเรื่องราวอันซับซ้อนในสังคมคือเรื่อง ชวนเครียดที่แสนหอมหวานสำหรับ ผม

ตอบไม่ตรงประเด็นตอบเอามันส์ ขอโทษด้วย ครับ
+5555

Soul
ความเห็นที่ 2
Soul

ไม่เห็นต้องปรับเลย แค่สร้างจิตสำนึกในการอยู่ร่วม ให้เกียร์ติคนอื่นใจเขาใจเรา

เราเองเป็นคนชนบท น้อง ๆ หลาน ๆ พ่อแม่ก็อยู่แต่ชนบท แต่ก็ไม่ใช่ว่าเดินห้าง กินเคเอฟซีพิซซ่าเราจะกินไม่เป็น เทคโนโลยี คอมพิวเตอร์เราก็เป็นกัน อาหารเรากินได้ทั้งนั้นเท่าที่มีขายในเมืองไทย น้ำพริกผัก ลูกเล็กเด็กแดงก็กินได้ เข้าเมืองทีกินภัตตาคาร บุฟเฟ่กินได้ตามสะดวก

แต่เราเห็นเด็ก ๆ ในเมืองลูก ๆ ของญาตินี่แหละ พามาบ้านนอกนี่แหละ ร้องหาแต่จะกิน เคเอฟซี หรือของในห้าง ผักปลาบ้าน ๆ ไม่รู้จัก กินไม่ได้ ไม่ได้รู้จักเลย คือประมาณว่าออกบ้านนอกแล้วกินอยากอยู่ยากไปเลย ทั้ง ๆ ที่พ่อแม่ก็ไม่ได้รวย แต่ทำไมถึงปลูกฝังความเป็นคนเมืองที่ยึดติดกับวัตถุนิยม จนตัวพ่อแม่เอง ทำงานตัวเป็นเกลียวสนองความต้องการของลูก เพื่อสังคมของลูกตามเพื่อน ๆ คนรวยของลูก ๆ เด็กเวลาพาออกบ้านนอกเลยดูไม่สดใสร่าเริง ร้องหาแต่เทคโนโลยี พ่อแม่ก็ต้องนั่งโอ๋เอาใจ ปลอบประโลมให้กินปลา กินผักบ้าน ๆ กลับไปจะซื้อโน่นนี่ห้างนั้น ห้างนี้ให้ แต่รอเงินเดือนคุณป๋าออกก่อน เฮ้อ...เห็นแล้วไม่รู้จะสงสารหรือสมเภทดี

นช.
ความเห็นที่ 3
นช.

ส่วนตัวแล้ว ชอบสัมคมเมือง มันมีอะไรเจริญหูเจริญตามมากกว่าเยอะ ที่เที่ยว ที่เดินเล่น ไรงี้ คงเป็นเพราะอยุ่ในเมืองตั้งแต่เกิดด้วยแหละมั้ง

แต่ว่า พ่อแม่ เราเป็นคนต่างจังหวัด ก้อเลยมีโอกาสได้ไปอยู่ต่างจังหวัดบ้าง ก้อชอบที่สังคมที่นั่นเหมือนกันนะ คนดูแลใส่ใจกันดี และที่สำคัญ เราชอบกินอาหารพื้นเมือง มากกว่าอาหารในกรุงเทพอ่ะ ลาบ หลู้ ซ่า โอ้ววว พูดแล้วอยากกลับไทยไปแด๊กเร็วๆจัง

แต่สังคมชนบท มีข้อเสียคือ ไม่ค่อยมีที่เที่ยวเท่าไหร่ หุหุ