ธนาคารไหนปล่อยสินเชื่อให้คนไทยที่อยู่ต่างประเทศบ้าง

อยากทราบว่ามีธนาคารไหนในเมืองไทย ที่ปล่อยสินเชื่อบ้านให้กับคนไทยที่อยู่ต่างประเทศบ้าง เพราะที่ทราบมาถ้าเราไปขอสินเชื่อกับธนาคาร ถ้าเจ้าหน้าที่ธนาคารรู้ว่าหรือบอกว่าเราอยู่ต่างประเทศ  เค้าบอกว่าแบงค์ไม่ปล่อยให้กู้ ทำไมล่ะ!!!! คนที่อยู่ต่างประเทศ  บางคนโอนเงินจากต่างประเทศมาเข้าบัญชีทุกเดือน มีเงินหมุนเวียนในธนาคาร ก้อไม่สามารถกู้ได้ รบกวนถามผู้รู้หรือพนักงานธนาคารใดก้อได้ เพราะได้สอบถามมาแล้ว ในกรณีนี้เรามีเงินดาวน์ 20 เปอร์เซ็นต์ของราคาบ้าน ถ้ามีธนาคารไหนในเมืองไทยกล้าปล่อยคิดว่ามีคนไทยที่อยู่ต่างประเทศสนใจอีกมาก เชื่อว่าจะทำรายได้ให้ธนาคารอีกมากเลย  ธนาคารไหนมีนโยบายนี้บ้างไหมคะ อย่างเพื่อนดิฉันคนหนึ่ง มีบัญชีเงินฝากอยู่ 2 บัญชีที่เมืองไทย พยายามส่งเงินกลับมามากบางน้อยบาง พอเธอกลับมาเมืองไทย ฌธออยากจะมีบ้านสักหลังนึง เธอมีเงินดาวน์ เกือบ 300000 บาท พอติดต่อกับ ธนาคารทั้ง 2 แห่งที่ใช้อยู่ก้อกู้ไม่ผ่าน ทำให้เสียความรู้สึกมากๆๆเลย ขอบคุณสำหรับคำแนะนำที่ดีๆๆๆๆ
santamornica
ความเห็นที่ 1
santamornica

ส่วนใหญ่ไม่ค่อยปล่อยกู้หรอกค่ะเพราะไม่ค่อยหน้าเชือถือ เพราะตัวผู้กู้ไม่ได้อยู่ที่เมืองไทย ไม่สามารถเอาอะไรการันตรีได้ ขนาดคนอยู่ในประเทศยังไม่อยากจะจ่ายเลย นับภาษาอะไรกับคนอยู่เมืองนอก ขนาดชาวต่างชาติกู้เงินซื้อบ้านหรือทำบัตรเคดิรยังต้องใช้เอกสารอะไรต่อมิอะไรเลยค่ะ ยังต้องให้บจก.ที่ชาวต่างชาติทำออกใบรับรองให้เลย
ขอแนะนำให้ใช้ชื่อคนในครอบครัวซื้อแทนเช่น พ่อแม่ หรือพี่น้องแท้ค่ะ

เคยๆ
ความเห็นที่ 2
เคยๆ

ปัญหาเดียวกัน สุดท้ายจะกู้ก็ต้องใช้ชื่อคนในครอบครัวกู้แทน

ถ้าไม่อยากยุ่งยากก็เก็บตังค์ไว้ไปได้เยอะๆพอแล้วก็ซื้อสดเลยดีก่า

ake
ความเห็นที่ 3
ake

กู้ได้นะครับ แต่อาจจะไม่ได้ยอดเท่ากับคนที่ทำงานเมืองไทยกู้นะครับ เช่น คนไทยกู้ได้ 90 เปอร์เซ็นต์ เราอาจจะกู้ได้ แค่ 70 เปอร์เซ็นต์นะครับ ว่าแต่ก็ต้องแล้วแต่เหตุผล แล้วก็เอกสารที่นำมาแสดงด้วยนะครับ แต่กสิกร จะกู้ยาก ต้องการเอกสารมาก แล้วต้องให้ทาง กงศุลประทับตรา แล้วไม่รู้จะได้เปล่า ด้วย แถมพูดจาแบบไม่ง้อ ไม่สนใจ หยิ่งมาก อย่าไปกู้มันเลย เพราะนี่เจอมากับตัวเอง ลอง ดูแบงค์อื่นแล้วกัน พูดจาดีกว่าเยอะ แต่ไม่บอกแล้วกันว่า อันไหน คงมีไม่กี่แบงค์นะครับ เมืองไทย ที่ใหญ่ๆ นะคัรับ แต่พูดจาดีกว่าเยอะ ไงขอให้โชคดีนะครับ สำหรับผม กู้สำหรับซื้อบ้านนะครับ โชคดีครับ

thanu9
ความเห็นที่ 4
thanu9

ขออภัย ท่านผู้ถามด้วยนะเรื่องที่จะตอบนี้จะไม่กับตรงประเด็นกับเรื่องที่คุณหลานตั้งกระทู้ถามมานะคับ
แต่ก็ด้วยมีเจตนาที่ดีอยากจะแนนำกันในฐานะที่คุณหลานอยู่ต่างประเทศ??
ทำธุระกิจมันเสียเลยชิครับคุณหลาน
ไม่ต้องง้อเงินกู้จากพวกแบงค์ต่างๆๆ มันหลอก!!!
เหมือนกับลุงนี!! ขอเรียกตัวเองว่าลุงนะ เพราะปีนี้อย่างเข้า 60ปีแล้วจ้า..
ขณนี้มันเกิดมีธุระกิจที่ทำเงินอย่างแท้จริงได้เกิดขึ้นแล้วในรอบ10ปี ขึ้นทั่วโลก(ไม่ทราบคุณหลานอยู่ประเทศไหนในโลกใบนี้)ไม่มีปัญหาจ้า..
ถ้าคุณหลานสนใจส่งเมล์มาถามลุงได้ที่นะที่เมล์
thanu121@hotmail.com
ต้องขอคุณหลานเขียนเป็นภาษานะคุณ ไม่อย่างนั้นลุงลบหมด
เพราะลุงกลัวติดเชื้อนะคุณหลาน(ไวรัชนะชิ)
หรือท่านผู้อ่านกระทู้นี้จะสนใจสอบถาม