มียาแก้อาการไมเกรนโดยเฉพาะรึเปล่า ช่วยแนะนำหน่อย

ใครเคยมีอาการไมเกรนบ้าง ทำยังไงให้หาย เพราะเราเคยเป็นบ่อยมากๆเมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้ว ตอนแรกคิดว่าปวดฟันเลยไปหาหมอฟัน อุดฟันก็แล้ว ถอนฟันคุดก็แล้ว อาการก็ยังไม่หาย จนหมอฟันแนะนำให้ไปหาหมอโรคทั่วไปพราะคงไม่ใช่อาการปวดฟันแล้วล่ะ

สรุปว่า เป็นไมเกรน ได้ยามากิน หมอแนะนำว่าอย่าเครียด เราสังเกตุตัวเองว่าบางครั้งก็ไม่ได้เครียดนะ อยู่ๆก็มีอาการขึ้นมาเฉยๆ บางทีตอนเช้ามืด ตอนเย็นหรือสะดุ้งตื่นขึ้นมาตอนกลางคืน แบบคาดเดาไม่ได้ เป็นบ่อยจนรู้ว่า ถ้าเริ่มปวดขึ้นมาซักนิดจะต้องรีบกินยาแก้ปวดดักไว้เลยจึงจะหาย เพราะถ้าปล่อยให้ปวดมากขึ้นแล้วค่อยกินยาจะไม่มีประโยชน์ ต้องทนปวดไปอย่างนั้น ทรมานมาก

เรื่องของเรื่องคือ เราไม่มีอาการมาได้ 2 ปีแล้ว ดีใจมากคิดว่าจะหายขาดไปแล้ว แต่...มันมาอีกแล้ว เดือนนี้ปวดมา3-4 ครั้ง เกือบจะวันเว้นวันเลยก็ว่าได้ แล้วก็กินยาในปริมาณเท่าเดิมก็ไม่ดีขึ้นด้วยนะ ต้องเพิ่มยาเป็น 2 เท่าแล้วใช้เวลานานกว่าเดิมกว่าอาการปวดจะหาย เช่นเมื่อก่อนกินยา 1 เม็ด 3-5 นาทีก็ดีขึ้น แต่ตอนนี้ต้องกิน 2 เม็ด รอเป็น 10 นาทีกว่าจะดีขึ้น เรากลัวว่ามันเป็นอาการดื้อยารึเปล่า แล้วต่อไปคงต้องเพิ่มปริมาณยาขึ้นเรื่อยๆกลัวจะเป็นอันตราย
เพื่อนๆที่เป็นโรคนี้ช่วยแนะนำหน่อยว่าควรกินยายี่ห้ออะไรที่ได้ผลดี เพราะเราก็กินแต่ยาแก้ปวดธรรมดาที่มีขายทั่วไป พวกซาร่า ไทลินอล แล้วมันมียาสำหรับไมเกรนโดยเฉพาะรึเปล่า จะได้ซื้อมาลองกินดู เผื่อจะดีขึ้น ถือซะว่าช่วยให้เราพ้นจากความทรมานซะที ขอบคุณมากๆ