เรื่องของการทำโทษ เด็กนักเรียนสมัยนี้

ผมว่าการใช้ไม้เรียวยังเป็นสิ่งที่ควรมีอยู่นะคับ เพราะสมัยนี้เด็กมันรู้มากขึ้น ปากกล้ามากขึ้น ก้าวร้าวมากขึ้น สมัยผมเรียน ม.ต้น นี่นักเรียนชายกับนักเรียนหญิงกอดจูบกันในห้อง ในขณะที่อาจารย์สอนเลย ถ้าไม่ใช่ฝ่ายปกครอง ก็ไม่มีใครกล้าเข้าไปยุ่ง เพราะกลัวโดนเด็กนักเรียนรุมทำร้าย ในสมัยนั้นผมก็ว่ามันแย่แล้วนะ เพราะผมมักจะได้ยินข่าวนักเรียนทำร้ายอาจารย์มากกว่า อาจารย์ทำร้ายนักเรียนซะอีก แต่ก็ยังมีนักเรียนส่วนใหญ่ที่เคารพในกฏระเบียบ ส่วนพวกที่นอกลู่นอกทางยังมีเป็นส่วนน้อย แต่เดี่ยวนี้ผมว่าไอ้พวกที่มันนอกลู่นอกทางอะ มันจะกลายเป็นคนส่วนใหญ่แล้ว สมัยผมเวลามีพวกตัวแสบที่ทำตัวเป็นนักเลง กร่างๆ ก็มักจะต้องเจอกับอาจารย์ฝ่ายปกครองที่โหดๆ เช่น มีครั้งหนึ่งพวกหัวโจกในห้องผม ไปทำร้ายรุ่นน้องถึงในห้อง อาจารย์ฝ่ายปกครองรู้เข้าก็เข้าไปซัดไอ้ตัวหัวโจกเลยคับ เอามือตบหน้าซะกระเด็นเลย ผลคือไอ้พวกตัวแสบก็ไม่ค่อยกล้าก่อเรื่องในโรงเรียนอีก ผมว่าสมัยนี้คงจะมีตัวแสบแบบนี้อยู่ทั่วไปหมด ยิ่งอาจารย์ไม่กล้าทำอะไร พวกนี้ก็ยิ่งได้ใจ คนที่เดือดร้อนจริงๆ คงเป็นพวกนักเรียนที่เรียนดี ทำตัวดีนั้นแหล่ะ ที่จะโดนพวกตัวแสบแบบนี้รังแก
ความเห็นที่ 1
สีกั๊วเฉียน

ไม่รับประทานหรอกครับ แค่ไม้เรียว จิ๊บๆๆๆ
สมัยนี้ต้อง.....

++ คมแฝก ++

เท่านั้นถึงจะเอาอยู่

ความเห็นที่ 2
NiNi

ผมว่าจะไปโทษครูอย่างเดียวก็ไม่ได้นะ
การเลี้ยงดูของพ่อแม่สมัยนี้ด้วย
อะไรนิดอะไรหน่อยก็ โอ๋ๆๆๆ ..
อยากได้อะไรก็แทบจะประเคนกันให้ ..
เด็กมันเลยเคยตัว
ไม่เหมือนสมัยก่อน อยากได้อะไรก็ต้องดิ้นรนหากันเอง
บ้านไหนฐานะดีหน่อยก็ได้เยอะหน่อย ก็แค่นั้น
ตกเย็นมีสังคม ออกไปเล่นกันเพื่อนแถวบ้าน
ส่วนสมัยนี้สิ ตกเย็นวิ่งเข้าร้านเกมส์กันเป็นแถวๆ
เหอๆ
รากฐานมันไม่แข็งแรง ..

ความเห็นที่ 3
maximu*s

ไม่มี ไม่เรียว น่ะ ถูกต้องแล้ว ที่ จขกท. พูดมาก็ถูก จริง เห็นด้วย แต่ผมว่าไม่ควรจะมี เพราะ พวกครู ๆ คิดว่าตัวเองเป็นเทวดา เจอนักเรียนเล่นซะบ้าง ก็สมน้ำสมเนื้อดี สังคมมันแย่จนเกินเยียวยาแล้ว ก็ให้สิ่งเน่า ๆ จัดการตัวมันเองก็พอ เรื่องมันพัวพันมาจากปัญหาสังคม คอรัปชั่น ห่า ๆ เหว ๆ นี่แหละ แก้ไม่ได้หรอก

ความเห็นที่ 4
ก็องโต้@ยูไนเต็ด

คนที่ไม่เคยเข้ามาอยู่ ณ จุดนี้ พูดยังไงก็พูดได้คับ แต่ถ้าลองมาอยู่แลวจะรู้ว่า ไม้เรียว มันคู่กับเด็ก จริงๆ ดั่งสุภาษิต รักวัวให้ผูก รักลูกให้ตี สุภาษิต ที่เค้ามีไว้ล้วนนำมาใช้ได้จริงทั้งนั้นไม่ว่ายุคสมัยไหน เรื่องไม้เรียวก็เช่นกัน ผมกล้าพูดเลยว่า ถึงเค้าจะออกกฎหมายห้ามตีเด็ก แต่ครูทุกคนก็ยังตีคับ เพียงแต่อาจจะไม่รุนแรงถึงขนาดฝากรอยช้ำกลับบ้าน เอาแค่พอเจ็บ ก็ยังดีกว่าไม่ทำอะไรเลยให้เด็กมันเหลิง สังคมสมัยนี้มันยิ่งแย่ ตัวอย่างไม่ดีๆเยอะ ถ้าให้พูดใน 1 คอมเม้นท์ คงไม่จบ แต่ก่อนช่วงแรกๆผมก็ไม่ตีนะ ก็พยายามหาวิธีทำโทษหลายๆแบบ แต่ไม่ได้ผลคับ ให้วิดพื้น ให้วิ่งรอบสนาม ให้เจาะบาดาล ไรงี้ พวกเด็กๆเห็นเป็นเรื่องสนุกคับ คาบหน้าก็ไม่ทำการบ้านอีก แล้วถามเราก่อนเลยว่า วันนี้เอาสัก 20 รอบก็ไหวนะครู เอากะมันสิ สรุป ไม้เรียว นี่แหละครับ เอาอยู่จริงๆ ของผมมีหลายรุ่น หลายระดับ ตั้งแต่ ก้านมะยม ไม้ไผ่ ยันไม้หวาย ถ้าสอนมหาลัย ผมคงต้องใช้ คมแฝก อย่างคุุณสีฯ บอกละครับ

ความเห็นที่ 5
ก็องโต้@ยูไนเต็ด

แต่ถ้าสอน โรงเรียนช่าง สงสัย คมแฝก จะเอาไม่อยู่นะ
คงต้องพกปืน พกระเบิด ไปสอน เหอๆๆๆ

ความเห็นที่ 6
santamornica

คุณก็องโต้ฯมีไม้หลายระดับด้วยไว้ตีนักเรียนแต่ถ้าจะให้ดีขอไม้หน้าสามด้วยค่ะเด็กจะได้กลัว 5555+
เราว่าเด็กสมัยก็เกินไปจริงๆค่ะ อยู่ร.ร.ก็ทำตัวอีกอย่างอยู่บ้านก็ทำตัวอีกอย่าง แล้วครอบครัวสมัยนี้เชื่อเด็กเกินไป แล้ววิธีการลูกก็ไม่เหมือนสมัยก่อนแล้ว ไหนจะเทคโนโลยีต่างๆอีก ก็ได้แต่หวังว่าเมื่อเด็กโตขึ้นจะคิดได้แล้วเป็นคนดีค่ะ

ความเห็นที่ 7
แมคคราว


สมัยก่อนใช้ไม้เรียว สมัยนี้ใช้ คมแฝก ต่อไปจะใช้อะไรหว่า

ความเห็นที่ 8
อ้ออ้อ

ของอ้อ สอนเด็กช่าง ยังไม่ต้องถึงระเบิดเลยพี่หมอก
แต่คาดว่าต่อไปไม่แน่
ตอนแรกๆๆก็รู้สึกไม่ดีนะ ไม่กล้าตีเด็ก แต่ตอนนี้ดิ เหอๆๆๆ

เด็กอะไรไม่ใช่ก้าวร้าวธรรมดา ลามปามขั้นหนัก
ประมาณเดือนที่แล้ว ฟังเพลงในห้อง ไปห้ามปรามเพราะกำลังสอนอยู่ ห้ามเป็น5-6เที่ยว พอตอนท้ายขออนุญาตยึดโทรศัพท์มันโยนให้ เท่านั้นแหละ เขียนในส่งฝ่ายปกครอง เชิญผู้ปกครอง อ้อตัดคะแนน แทบจะตก ตอนหลัวถึงมาทำตัวดีขึ้น แต่ช้าไปแล้ว เพราะอาจารย์ให้เกียรติเค้าแล้วแต่เค้าไม่รับเอง บางทีมาถาม อ.อยากมีคลิปโป๊กับผมไหม ตอนแรกได้ยินอายมาก รู้สึกไม่ดีเลย แต่ตอนหลังดิ ด่ามันไปเลย แถมเชิญพ่อแม่มาพบด้วย ตัดคะแนนเป็นว่าเล่น เดี๋ยวนี้เดินในโรงเรียนต้องมีใบรายชื่อไว้ตลอด เอาไว้ตัดคะแนน

ความเห็นที่ 9
ปอมซัง

ของผมโดนไม้เรียวไม่เจ็บหรอก ต้องโดนไม้ยมกถึงเจ็บ -*-(งง)

ความเห็นที่ 10
คนเกิด พ.ศ.๒๕๒๖

ก็อย่างนี้แหละ
สารเลวขึ้นทุกวัน
ไม่สนใจหรอกว่าจะเรียนทำไม
คิดอย่างเดียว ทำอย่างไรจะได้เสียว กับผู้ชาย, ทำยังไงจะได้ฟันผู้หญิง
มันเป็นอย่างนี้จริงๆนะ สมัยนี้
ตอนเราเรียนว่าทำตัวแก่นแล้วนะ แต่ไม่เคย ชั่วได้ใจขนาดเด็กสมัยนี้เลย อายุ ๑๑ - ๑๒ ก็เอากันซะละ น่าเวทนา