เมื่อคืนใครได้ดูคนค้นคนตอนเด็กหญิงสะไบทองมั่ง

ดูไปแล้วมีความรู้สึกว่า น้องเขาต้องเจออะไรมาอีกเยอะแยะ เลย ขนาดกินข้าวนี่ยังกินทอดมันชิ้นเดียวกับข้าว 1 จาน สงสารน้องเขา แต่ชอบพราแช๊คนะ พยายาม หลอกถามป้าพยายาม ถ่ายชีวิตคนที่บ้าน เหมือนจะบอกให้รู้ว่าเด็กคนนี้ทำอะไรทุกอย่างคนเดียวจริงๆ ยอมรับใจหนูน้อยคนนี้จริง สงสารมาก ( แค่มาโพสนะม่ายต้องมีใครมาบอกว่าสงสารก็รับไปเลี้ยง สงสารก็ช่วย) แบ่งบันความคิดกันนะครับ ทำงานหนักมากๆ
หอกดำ
ความเห็นที่ 1
หอกดำ

อื้ม....ขยันเอาการเอางานดี น่าเอาเป็นแบบอย่าง หรือว่า เอามาเป็นเครื่องเตือนสติ ในเวลาที่เราท้อแท้ หรือเวลาที่ขี้เกียจ

พอ
ความเห็นที่ 2
พอ

เป็นเด็กที่สุดยอดอ่ะ พูดได้คำเดียวว่าเป็นเด็กที่ประเสริฐมากๆครับ เมื่อก่อนตอนที่ผมอายุเท่าน้องเขา ยังไม่เคยคิดได้เท่าน้องเขาเลยครับ นับถือจากใจจริงๆ

ปริญญา
ความเห็นที่ 3
ปริญญา

ไม่น่าเชื่อว่าเด็กอายุแค่นี้ จะแบกรับอะไรไว้หลายอย่าง ฟังแม่ค้าคนนั้นเล่าแล้ว น่าจะโดนอะไรมาเยอะมาก แต่ขอบอกว่า เด็กคนนี้คือสุดยอดในใจเราเลย

เซ็ง
ความเห็นที่ 4
เซ็ง

ป้าของน้องเค้าเห็นแก่ตัวมากๆคับ ดูแล้วสงสาร ใช้งานเด็กทุกอย่าง แทนที่จะช่วยกันขาย ตัวเองอยู่บ้านซะงั้น อีตาผัวของป้าก็เล่นแต่เปตองกินเหล้า เห้อ...

หน้ามืด
ความเห็นที่ 5
หน้ามืด

จะว่าไปก็พูดยากนะคะ น้องเค้าเป็นเด็กดีแล้วก็ขยันมาก แต่เรื่องป้าเห็นแก่ตัวนั้นมันก็ไม่แปลก เพราะน้องไม่ใช่ลูกในไส้เค้า ป้าแกอาจจะคิดว่าให้ที่ซุกหัวก็บุญโขแล้ว ซึ่งคนแบบนี้หาได้ทั่วไปในประเทศไทยค่ะ
ปล. ตอนที่เงินค่าผักเกิน ยังคิดอยู่ว่าถ้ารายการไม่ถ่ายป้าแกก็คงเก็บหมดแหล่ะ

supika
ความเห็นที่ 6
supika

ได้ใจมากเลยค่ะน้องสไบทอง ดูแล้วอยากจะร้องไห้ เค้าไม่มีบัญชีสมทบทุนการศึกษาหรอกค่ะ ไม่ได้รวย หรอกนะเงินนะมีไม่มากคงมีคนอยากจะสมทบด้วย "และที่สำคัญถ้าทีการเปิดบัญชีจริง อยากให้รายการดูแลเป็นพิเศษ เพราะนางป้าเลี้ยงใจร้าย ไม่ปล่อยไว้แน่" อยากจะให้น้องเค้าสร้างบ้านให้ตาให้ได้ และย้ายออกมาจากครอบครัวใจร้ายนี้เสียที

ครํ่าครึ
ความเห็นที่ 7
ครํ่าครึ

อย่าเชื่อในสิ่งที่เห็น เขาให้เห็นแต่สิ่งที่เขาอยากให้เห็น

dels
ความเห็นที่ 8
dels

ไม่ได้ดู...แค่ฟังเรื่องจากเพื่อนที่ทำงานก็..ได้ใจแล้ว

My Fatty
ความเห็นที่ 9
My Fatty

ดูไปนิดเดียวเอง ง่วง แต่พอเดาได้ว่าเด็กมันทำงานเลี้ยงลุงเลี้ยงป้า นีถ้าป้ามันขี้เกียจมากคงให้ไปซื้อผักคนเดียว แล้วนั่งแยกเอาเองแล้วมั้ง กับข้าวกับปลาก็ไม่กล้ากินเยอะ เก็บกดอ่ะ

a
ความเห็นที่ 10
a

ดูน้องเค้าพูดน้อย ไม่ร่าเริง เหมือนคนเก็บกดจริงแหละค่ะ
แล้วที่เค้ากินแค่นั้นน่ะ ทอดมันชิ้นเดียว ข้าวตั้งจาน
เค้าอาจจะเคยโดนป้าว่ามาแล้วก้อได้เรื่องกับข้าวเนี่ย
เฮ้อ เห็นแล้วอนาจ