คำเหล่านี้แปลว่าอะไรอ่ะค่ะ...?

คือหนูอยากให้พี่ๆที่เก่ง eng ช่วยอธิบายคำเหล่านี้ ให้หน่อยอ่ะค่ะ

1.คำว่า So What ที่หนูเคยได้ยิน แปลว่าอะไรอ่ะค่ะ แล้วใช้เมื่อใดอ่ะค่ะ

2.คำว่า Let's get down แปลว่าอะไรอ่ะค่ะ แล้วใช้ยังไง ใช้เมื่อไหร่อ่ะค่ะ

3.คำว่า Nothing at all แปลว่าอะไรอ่ะค่ะ ใช้ยังไง ใช้เมื่อไหร่

4.คำว่า Able แปลว่าอะไรอ่ะค่ะ หนูมักจะเห็นคำนี้ ไปโผล่หลังคำต่างๆอ่ะค่ะ เช่น คำว่า Untouch ก็จะมี able ตามหลังอ่ะค่ะ และเมื่อคำว่า able ตามหลังไปแล้ว จะมีความหมายยังไงเหรอค่ะ
และคำนี้ ใช้ยังไง ใช้เมื่อไหร่ แล้วพี่ๆที่เก่ง eng ช่วยบอกหน่อยว่า นอกจากคำว่า untouchable ที่ไอคำว่า able มักจะไปอยู่ข้างหลังแล้ว ยังมีคำไหนอีกมั้ยค่ะ ที่ able ชอบไปอยู่ข้างหลัง รบกวนขอพร้อมคำแปลหน่อยนะค่ะ ^^

Ps. ก็เท่าที่นึกออกที่จะถามก็มีเท่านี้ก่อนอ่ะค่ะ หวังว่า คงได้รับการช่วยเหลือจากพี่ๆที่เก่ง eng ในนี้ อย่างดีนะค่ะ ยังไงขอขอบคุณล่วงหน้าค่ะ ขอบคุณค่ะ ^^

Konun=โคนุน/โคนูน/โคนึน/โคนัน
ความเห็นที่ 1
Konun=โคนุน/โคนูน/โคนึน/โคนัน

จขกท.เค้าจะเข้าใจคำแปลดิกที่ คห.11 เอามาลงมั้ยนี่ อังกฤษล้วนเลย เค้าต้องการความหมายที่เป็นภาษาไทยไม่ใช่เหรอ แถมมีคำย่อมาอีก เค้าอาจจะยังไม่รู้ก็ได้ (เช่น sth = something เป็นต้น)

get down เป็นคำประเภทกริยาวลี (Phase verb) เกิดจากการผสมคำกริยา(Verb)กับคำประเภทอื่น เช่น คำคุณศัพท์(Adjective), คำสันธาน(Conjunction) เป็นต้น นำมาใช้เป็นคำใหม่ ส่วนใหญ่ที่เราพบมักเกิดจากการใช้แบบแสลง ซึ่งในอนาคตจะมีเพิ่มขึ้นอีกมาก จะแปลความหมายว่าอะไรต้องดูบริบท(สถานการณ์)หรือดูประโยคที่มาก่อนหน้า เหมือนที่ คห.13 บอก