ขอคำชี้แนะเรื่อง ทำมาหากิน ด้วยครับ

สวัสดีครับเพื่อนๆชาว mthai ครับ คือผมอยากจะขอคำแนะนำครับ คือถ้าเพื่อนๆ พี่ๆ มีเงินอยู่ประมาณ ๔ ล้านบาทคิดจะลงทุนทำอะไรดีครับ ส่วนผมคิดจะเปิดร้าน 7-11 หรือไม่ก็ทำหอพักให้นักศึกษาเช่าอย่างใหนดีกว่ากันครับ แต่ผมยังไม่มีประสบการณ์ด้านนี้เลย ขอรบกวนช่วยให้คำแแนะนำด้วยนะครับ ขอขอบพระคุณล่วงหน้าครับ

3121598
ความเห็นที่ 1
3121598

4ล้าน ผมเห็นอะไรมากกว่าเซเว่นนะ เหมือนมีแลมโบกินี่แต่เอาไปทำรถแท็กซี่อ่ะ - -

konannarak
ความเห็นที่ 2
konannarak

ผม ว่า เปิดร้านขายของชำ หรือ 7-11 ก้อได้ครับ แต่ ก้อต้องเสียเวลาหน่อยครับ ส่วนการ เปิดหอให้เช่า ก้อต้องดูทำเล ด้วยนะครับ ถ้าให้ดี เปิดร้านขายของชำ หรือ 7-11 ก้อได้นะครับเปนทางออกที่ดี

โอคาเงะ
ความเห็นที่ 3
โอคาเงะ

ผมเอาเงิน4ล้านไปช่วยคนที่สบปัญหาน้ำท่วมครับแล้วผลบุญคุณจะได้มากกว่า4ล้าน

เอื้อออ
ความเห็นที่ 4
เอื้อออ

7-11 เป็นแฟรนชาย 4 ล้านอาจเอาไม่อยู่ ซื้อมาแล้ว ต้องไปซื้อที่ (ถ้ามีที่อยู่แล้วก็ตัดไป) ยังต้องมีลูกจ้าง ติดตั้งอุปกรณ์ตู้แช่ ระบบเก็บเงิน รวมๆ แล้วอาจเยอะกว่านั้นหรือเปล่า ลองศึกษาดูก่อน.. ส่วนหอพักน่าจะง่ายกว่า ลงทุนเอง และควบคุมดูแลเองทั้งหมด อาจจะจ้างลูกจ้างบ้างในเรื่องดูแลทำความสะอาด และอื่นๆ ถ้าไม่มีที่ก็ต้องซื้อที่เช่นกัน ทำเลก็มีผลต่อกำไล แต่เป็นการลงทุนครั้งเดียว (เป็นเสือนอนกินเลยทีเดียว) หอพักถ้าทำคนเดียวได้ยิ่งดี ไม่ต้องไปฮั้วกับใคร หอพักอาจทำอย่างอื่นเสริมได้ เช่น ขายโชว์ห่วยเล็กๆ น้อยๆ รับซักอบรีดไปในตัว ลองศึกษาดูเช่นกัน.. ธุรกิจทั้งสองตัวนี้ ถือว่ามีความเสี่ยงน้อย แต่ก็ขึ้นอยู่กับทำเล ลองศึกษาดูก่อนลงทุน..

3121598
ความเห็นที่ 5
3121598

พูดตามตรงมีที่สองล้านอยู่แล้วครับเซเว่น เงินหมุนเวียนอีก5หมื่น ผมแนะนำ หาทำเลที่มันไม่สมารถจะมาเปิดมินิมาร์ทในบริเวณนั้นได้อีกจะดีสุด ไม่งั้นพัทธมิตรคุณบาน

p1eekmutnb
ความเห็นที่ 6
p1eekmutnb

ถ้าคิดจะเปิดหอพัก ผมว่าใกล้ๆมหาวิทยาลัย ดีที่สุดแล้ว ยังไงก็มีคนอยุ่ แต่งให้ดีๆหน่อยแล้วกัน

3121598
ความเห็นที่ 7
3121598

คิดทำหอพัก ใกล้มหาลัย ใช้วงเงิน10ล้าน+ครับ แค่ค่าที่ดินก้ไม่พอแล้วมั้ง

3121598
ความเห็นที่ 8
3121598

ในความคิดคนทั่วไปก็ว่าเป็นเสือนอนกินครับ แต่พอทำดูแล้วรับรองว่าคุณจะอยากเลิกทำ ถ้าคุณไม่เข้มพอ

อีกกรณี มีคนมายิงกันตายในหอ มาแควนคอตายกินยาตายในหอ ถ้าบารมีในการกดเหยียบข่าวไม่พอ เจ้งแน่ๆครับ หรือไม่ก็ชั้นนั้นอาจดล่งไปเลยก็ได้

นาวว
ความเห็นที่ 9
นาวว

แนะนำให้ทำหอพักน่ะค่ะ กินยาว ไม่เหนื่อยมาก

ส่วน 7-11 ให้ลอง search ดูโดยเฉพาะใน pantip มีบ่นไว้เยอะมาก ลงทุนสูง เงินได้มาไม่คุ้ม เราขายได้ ซีพีได้ตังค์ ส่วนเรารอแบ่งเปอร์เซ็นต์ ต้องจ่ายค่าลูกน้อง น้ำไฟอีก เหลือรายได้เดือนไม่กี่หมื่น แถมเหนื่อยและลุ้นโคตร

minno
ความเห็นที่ 10
minno

อืมไม่รู้คุณอยู่จังหวัดอะไรครับ? เลยคิดภาพไม่ค่อยออกว่าอย่างไหนจะไปได้ดีกว่ากัน 7-11 มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ถ้าคิดจะเอา 7-11 มันมีดีที่ระบบธุรกิจที่เราไม่ต้องยุ่งหรือทำอะไรเลย ประมาณว่ารับมาขายไปจบ แต่ส่วนมากไม่คุ้มครับ เพราะเราเอาเงินซื้อ ระบบธุรกิจต่อจากเขาแต่ทุกอย่างเขาคุมหมดทั้งร้าน ก็เหมือนเราซื้อตำแหน่งเจ้าของร้านนั่นแหละ
หอพัก อันนี้เป็นความคิดที่ดีครับ(แล้วแต่บางจังหวัด)ยังไงก็มีคนเช่าแน่ๆๆ แต่ราคาสร้าง 4 ล้าน นี่คิดว่าต้องซื้อที่ก่อนแล้วเอาที่เข้าธนาคารเพื่อเอาเงินออกมาสร้างน่ะครับ
ก็ลองไปคิดๆไปหาข้อมูลล หลายอย่างก่อนน่ะครับ ก่อนตัดสินใจอะไรไป