อมนุษย์, อสูรกาย จากตำนานนานาชาติ !

             

....สัตว์ในตำนาน หรือนิทานปรัมปรา หรือเทพนิยาย ผมเข้าใจว่า เพื่อน ๆ น้อง ๆ ต่างก็ผ่านหู ผ่านตามาแล้วครับ ไม่ว่าจะจากภาพ หรือคำบอกเล่า ในนิทานปรัมปรา ของไทยเรา ที่ผมหรือเพื่อน ๆ หลายท่านเคยได้ยิน ก็จะมีพวก ยักษ์ นางกินรี พญาครุฑ นางเงือก เป็นต้น

....ที่ผมจะลองเอามาให้เพื่อน ๆ ที่สนใจได้อ่าน ก็มาจากความเชื่อ ตำนาน และที่เล่าขานกันมา ของพี่เทศเขาครับ ซึ่งก็บอกไว้ว่าเป็น ".....อสูรกายในตำนาน ที่คล้ายคลึงกับมนุษย์...." ว่างั้น...บางตัวก็คล้ายๆ  ของไทยเราครับ...

...น้อง ๆ หรือเพื่อน ๆ ที่สนใจ...ลองมาอ่านดูกันเนาะ...ผมคัดออกมาจาก 30 ตัวเหลือเท่าที่เห็นครับ...เพราะบางอย่าง ผมว่าเราได้ยินมาก็เยอะแล้ว อย่างมนุษย์หมาป่า ผีดูดเลือก อะไรจำพวกนี้...และผมเอง ก็คัดเลือกอสูรกาย ที่ผมไม่เคยได้ยิน ได้เห็นมาลงครับ......ความจริงผมก็อาจจะไม่เคยได้ยินทั้งหมดครับ....เพราะผมมันคนบ้านนอก ส่วนใหญ่จะหนักไปทาง ผี...ครับ จำพวก ผีกระสือ ผีกองก๋อย ผีโพลง ผีพราย อะไรพวกนั้น....ข่าวว่าผีแม่หม้ายออกอาละวาดมาแล้วก็หลายครั้ง....ผมแม่ม ไปดักรอ ก็ไม่เห็นจะโผล่มาซักตน....สงสัยผีแม่หม้ายชอบลักตอนหลับ...ไอ่คนพร้อมผีแม่หม้ายคงกลัว...ฮะ ๆ ๆ

....นี่ผมก็ยัง งง ๆ อยู่ครับเพื่อน ๆ โดยเฉพาะ คุณ Armnoi คอยรัก คุณ Tongkung17 คุณน้ำริน11 ว่าไอ่เจ้า " กามเทพ " นี่มันมีจริงหรือเปล่า....รึไงกัน...ฮะ ๆ ๆ ( แต่กามสูตรนี่มีแน่ จริงม๊ะ....กรรม ! )

1. บาซาจวน ( Basajaun ) .....จากนิยายปรับปราของชนชาติ บาสคิว ...บาซาจวน เป็นวิญญาณ ที่อาศัยอยู่ตามหลึบถ้ำ หรือไม่ก็ในป่าใหญ่ครับ เล่ากันว่า บาซาจวน จะคอยปกป้อง ดูแล ฝูงสัตว์ หรือปศุสัตว์ และคอยสอนสั่งมนุษย์ ให้รู้จักเรื่องการเกษตรไปจนถึงการสร้างวัสดุอุปกรณ์ที่ทำมาจากเหล็ก บาซาจวนยังเป็นที่กล่าวขานเป็นตำนานกันมาในหมู่ ชนชาติ อรากอน ( Aragonese ) อีกด้วย

2. เบลมเมยส  Blemmyes เบลมเมยส...เป็นเผ่า เผ่าหนึ่งครับเพื่อน ๆ ที่กลายพันธุ์เป็นอสูรกาย เอซฟาลัส ( acephalous ) หรืออสูรกายไม่มีหัว ที่มี ใบห้า ตา จมูกและปากอยู่บนหน้าอก นักเขียนนิยายในอดีต ระบุไว้ว่าอสูรกายจำพวกนี้ว่า เป็นอมนุษย์ที่ชอบกินเนื้อคน

3. คาพรี ( Kapre ) .....คาพรีเป็นอสูรกายจากตำนานเล่าขานของฟิลิปปีนส์ ครับเพื่อน ๆ เล่ากันว่าเป็นอสูรกายต้นไม้ที่มีลักษณะเหมือนมนุษย์ มีรูปร่างสูงใหญ่ เป็นผู้ชาย มีขนสีน้ำตาล รุงรัง และเคราเต็มใบหน้า ลักษณะทั่วไปที่ผู้คนจะเล่ากันมา คาพรีจะสูบไพป์ที่มียาเส้นกลิ่นฉุนรุนแรง เพื่อล่อให้คนเข้าไปหา

 คาพรี มาจากภาษาอาราบิค kaffir ( คาฟเฟอ ) ซึ่งแปลว่า " ผู้ที่ไม่เลื่อมใส ในพระเจ้า " คาพรีจะติดต่อกับผู้คน เพื่อที่จะเสนอความสัมพันธไมตรี หรือไม่ก็เพราะว่า คาพรีตนนั้น กำลังตกหลุมรักกับอิสตรีเพศ...

...ถ้าคาพรีเกิดความสนิทสนมกับมนุษย์ผู้หญิงคนใดก็ตามหนิ โดยเฉพาะเกี่ยวข้องกับเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ แล้วล่ะก็....จะคอยเฝ้าติดตาม คนที่ตนรักอย่างมั่นคงแนบแน่น ไปตลอดจนชั่วชีวิตจะหาไม่....!

4. เนฟีลลิ่ม ( Nephilim ) .....เนฟีลลิ่ม เป็นมนุษย์ ปรากฏอยู่ในคำภีร์ ไบเบิ้ลของชาวฮิบรู ( เติม: ปัจจุบันคือประเทศอิสราเอลและปาเลสไตน์ ) โดยเฉพาะอย่างยิ่ง จะถูกกล่าวถึงในหนังสือ เกี่ยวกับการประสูติของพระเยซู

ผมเคยเอามาเล่าแล้วครับเพื่อน ๆ เรื่องนี้...และก็ยังกล่าวกันมาอีกว่า ยักษ์ปักหลั่นที่ว่า เคยอาศัยอยู่บนโลกมนุษย์เรามานานแล้ว....ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้...ผมเห็นแค่ในภาพ ยากที่จะยืนยันครับผม

5. ทิแยงค์ ( Tiyank ) .....ทิแยงค์ เป็นอมุษย์ ในตำนานของฟิลิปปินส์ ครับ ...เป็นอสูรที่เลียนแบบเด็กทารกแรกเกิด และมุ่งทำร้ายนักเดินป่าในขณะที่ขาดการระมัดวะวังภัยอันตราย

เชื่อกันว่า ทิแยงค์ ก็คือวิญญาณของเด็กที่แม่ของตนได้ตายทั้งกลม และตนที่ยังไม่ถึงคาด ก็ได้กลายเป็นวิญญาณเร่ร่อน คอยหลอกหลอนนักเดินทางทั่วไป

6. เยติ ( Yeti ) ..... เยติ หรือ มนุษย์หิมะที่ดุร้าย เล่ากันว่า อสูรกายประเภทนี้ มีถิ่นฐานอยู่ที่ หิมาลายาน บริเวณเขตปากีสถานและเนปาล นักวิทยาศาสตร์ส่วนใหญ่ ต่างก็ยกย่องว่า เยติ คือตำนานตัวจริง ผู้คนต่างก็กล่าวขานถึงเยติไปพร้อม ๆ กับ บิ๊กฟุต ที่อยู่ในอเมริกาเหนือ ลักษณะโดยทั่วไป เยติมีรูปร่างสูงใหญ่ มีสองเท้า มีขนสีขาวปกคลุมทั่วตัว และไม่สวมเครื่องนุ่งห่ม

7. อะบาริมอน ( Abarimon ) .....อะบาริมอน เป็นอมนุษย์ที่เป็นตำนานเล่าขานกันว่า มีเท้าทั้งสองกลับด้าน แต่ว่าในความพิการที่เกิดขึ้นนี้ จะพิเศษก็ตรงที่ สามารถวิ่งได้อย่างรวดเร็ว......อะบาริมอน จะอาศัยอยู่ร่วมกับสัตว์ป่าต่าง ๆ ไม่สามารถที่จะจับได้ ด้วยเพราะความที่มันดุร้ายเหลือคณา อาศัยอยู่ในหูบเขาอิมูซ (  Imaus  เดี๋ยวนี้เปลี่ยนเป็น ภูเขาหิมาลายาน ในปากีสถาน ) สถานที่แห่งนั้น จะมีอากาศเฉพาะสำหรับ อะบาริมอนหายใจ ...หมายความว่า เคยชินกับการหายใจสูดอากาศชนิดนั้นแล้ว ไม่สามารถ สูดอากาศอย่างอื่นได้ และมักจะตาย ถ้าออกพ้นจากอาณาเขตที่ตนเองอาศัยอยู่

8. ฉิโวซัวน่า ( Dziwozoana ) ..... ฉิโวซัวน่า หรือ มามูน่า ( Mamuna ) เป็นอสูรผู้หญิงครับเพื่อน ๆ อาศัยอยู่ในบึง และเป็นอสูรในตำนานของชาวสโลวาเกีย เป็นอสูรที่ผูกอาฆาตพยาบาท แถมดุร้าย เล่ากันว่า อสูรประเภทนี้ ก็คือพวก แม่หม้าย แม่ร้าง ที่เสียชีวิตไปแล้ว และกลายมาเป็นวิญญาณเร่ร่อน คอยเอาชีวิตหนุ่ม ๆ ไปเป็นสามี คู่ตะหนาหงันในภพภูมิที่ตนอยู่ แต่ผมเองก็ไม่เข้าใจเหมือนว่า บรรดาคุณผู้หญิงผีแม่หม้ายทั้งหลายนี้ ไงไม่รู้จักพอมั่ง....ทำไมเอาหนุ่ม ๆไปเยอะจัง...( ผีแม่หม้ายหนิ...ผมเขียนเองครับเพื่อน ๆ มันถึงได้แปล่ง ๆ ครับ ) อะไรจะอารมณ์ทางเพศสูงขนาด...ไม่ใช่บรรดาหนุ่ม ๆ ไปอยู่ด้วย ไม่ยกพวกตีกันเหมือนเด็กช่างกลเลยรึไง...ทำนอง...." เฮ้ยย...ข่อยมาก่อน อย่าแซงคิว..เดี๋ยวเป็นรื่อง..."  รึไม่ก็...." ...เฮ้ยมองหน้าไมว๊า..มีหาหรอ ด่อออว์ " อะไรประมาณนี้

...อย่าเข้าใจผิดครับเพื่อน ๆ ...ภาพนี้ไม่ใช่อสูรกาย ที่น่าเกลียดน่ากลัว มาจากไหนหรอกครับ...ลิงครับลิง...แค่ลิงมัน งง ๆ ครับผม !

...ทั้งหมด มีถึง 30 ประเภทครับ...ในเว็ปที่ผม นำมาเล่านี้...แต่ผมก็คัดออกมาเหลือแค่ 8 ประเภทเท่านั้นเองครับผม....เพื่อน ๆ ที่ให้ความสนใจ และอยากที่จะจำไว้ไปหลอกลูก ๆ หลาน ๆ ก็เรียนเชิญที่.....http://www.smashinglists.com/30-famous-mythical-humanoid-creatures/?utm_source=wahoha.com&utm_medium=referral&utm_campaign=wahoha ครับผม

และเพื่อน ๆ สามารถ เข้าไปหารายละเอียดเพิ่มเติมได้ครับ...ผมเล่าพอคร่าว ๆ ขาดตกบกพร่อง ต้องขอโทษอีกครั้งครับ...แล้วก็สาระ อยู่ที่มุมมองของท่าน ๆ ครับผม...ขอขอบพระคุณเว็ปดังกล่าวด้วยครับ

..ผมไม่ทราบครับว่า คุณ Armnoi จะเปลี่ยนแปลงอะไรหรือเปล่า...ส่วนผม มั่นคงอยู่แล้วครับ...แหะ ๆ

Armnoi คอยรัก
ความเห็นที่ 1
Armnoi คอยรัก

ผมมั่นคงในมุมมองและศรัทธาของผมครับป๋าซี

คือมั่นคงในบั้นท้ายงามๆ กั่กๆๆๆ :em26:

อาจจะมีสั่นคลอนหรือโยกเยกบ้างตามจังหวะการส่ายเหมือนรูปสุดท้าย :em27:

ถ้ามีผีบั้นท้ายผมจะยอมโดนหลอกอย่างเต็มใจครับ :em13:

ซีsexฉ่าย1
ความเห็นที่ 2
ซีsexฉ่าย1

ฮะ ๆ ๆ....จริงเนาะ..บั้นท้ายสวยใหญ่ ได้รูป....หลอกยังไง...ตายเป็นตาย...จริงไม๊ครับคุณ Armnoi ฮะ ๆ ๆ

หมูสนามเด้อ
ความเห็นที่ 3
หมูสนามเด้อ

1 ซารูมาน ลอร์ดออฟเดอะริง
3 เชร็ค shrek
5 ชั๊คกี้ chucky (child's play)
6 ออร์ค orc ลอร์ดออฟเดอะริง

นอกนั่น..ขี่ตั๋วๆๆๆ
:em13: :em13: :em13: :em13: :em13:

ซีsexฉ่าย1
ความเห็นที่ 4
ซีsexฉ่าย1

...Shrek...ก็คือโอก้า....รวมอยู่ใน 30 ประเภท...ที่อยู่ในเว็ปครับคุณหมูสนาม....!

อิหยังของเจ่าขี่ตั๊วะ...เจ่าเบาะ.....? :em13:

ซีsexฉ่าย1
ความเห็นที่ 5
ซีsexฉ่าย1

....มื่อนี่..สระแก้วคื๊อมาฮ่อนอีหลีสาว...อ้ายข่ามไปฟังพู่น เซ๊นเอกสารให่ทิดเดน...กั๊บเข่าม๊า...ฮ่อนอีหลี ซัวโม๊งนี่...!

วันที 6 บอแน อ้ายอาจสิต้องเข่า กทมฯ ตั้งแตมื่ออื่น...เดี๋ยวเบิงกอนเด้อหมูสนาม...สิเข่ามื่อดั๋นแนน๊อน....!

หมูสนามเด้อ
ความเห็นที่ 6
หมูสนามเด้อ

บ่อได่อ่าน..คาแต่หาแนวหัวขวนอยู่นิ่...คือบักชั๊คกี้นั่นแม๋ะ ฮ่าๆๆ
ฮ่วย...ขั่นข่อยขี่ตั๋ว..กะบอตองเซือข่อยดอก...
ตัั๋วกันไปตั๋วกันมาจังสิล่ะ.... :em19: :em19:

ซีsexฉ่าย1
ความเห็นที่ 7
ซีsexฉ่าย1

แมน....ไผวาอ้ายเซือเจ่าล่ะสาว.... :em13:... :em12:

หมูสนามเด้อ
ความเห็นที่ 8
หมูสนามเด้อ

บ่านข่อยแฮ๊งฮ่อนนนนนนน..อาบน่ามมื่อละสี่เทือ..เปิดพัดลมทั๊งหน่าไปฮอดดาก...ฮ่อนหลายๆแม๋ะ..
ไปมื่อดั๋ยกะบอกม่าเด้อ..สิเซือได่เบาะล่ะ :em13: :em13:

ซีsexฉ่าย1
ความเห็นที่ 9
ซีsexฉ่าย1

..มีอีกประเภทหนึ่งที่น่าสนใจ...Satyr....ครับหมูสนาม...ครึ่งมนุษย์ครึ่งแกะ....!

แล้วก็ Abatwa...น่าสนใจ ผมก็ดันไม่ได้แปลมาให้อ่าน...ไม่รู้ว่าหมูสนามโกหกอะไรบ้าง สับสนครับ ก็เลยคิดไม่ออก...ฮะ ๆ ๆ :em19:

ซีsexฉ่าย1
ความเห็นที่ 10
ซีsexฉ่าย1

อั่นนี่ เซือดั่ยยู...จ๋ำเป๋นต้องเข่า กทมฯ จ๋ำเป็นอีหลี...ก่อนวั๊นที 10 ....!