..ยิงนก..ตกปลา!!..

 Picture #1

..สวัสดีค่ะ พี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆทุกคน...

จริงๆแล้ว ทู้นี้ไม่มีไรมาก...ตามแท็กน่ะค่ะ..สบาย สบาย..

..บางคนที่เป็นนักบุญอาจไม่กล้าเข้า..ยิงนกไม่มีค่ะ จะมีก็ตกปลา...ปลาที่เห็นก็คือ Snappers..(คล้ายๆกะพงบ้านเราเนอะ)....ที่เห็นในรูป จขกท. และครอบครัวตกได้ค่ะ..ตามกฎของนิวซีแลนด์ เรือแต่ละลำ(ไม่ใช่เรือพาณิชย์นะ) จะต้องไม่เกินลิมิดที่กฎหมายกำหนดให้คือ 27ตัว ต่อวัน ต่อลำ....และขนาดของปลาต้องไม่ต่ำกว่า 27cm.....ใครทำผิดกฎ โดนยึดเรือและไลเซนน์ พร้อมค่าปรับอีกต่างหาก...เมื่อก่อนเคยมีกรณีนักท่องเที่ยวจากต่างชาติเช่าเหมาลำ...และโดนฟ้องร้องเจ้าของเรือเป็นคดีดัง....แต่เดี๋ยวนี้ก่อนลงเรือ เจ้าของจะต้องเข้มงวดตามกฎ.....
....เอ้า..พอหอมปากหอมคอ....ใครมีเมนูปลาเด็ดๆ ก็อย่าเก็บไว้คนเดียวเน้อ...เก็บรายการของคุณฟักฯเข้าไฟล์เกือบจะเต็มแล่ววว....บ้านนี้บริโภคปลาเป็นหลัก จนหน้าจะเป็นปลาแล้ว!!!....

 

 Picture # 2

..ส่วนภาพนี้คือ Cape Reinga...

..Cape Reinga นี้จะอยู่เหนือสุดของเกาะเหนือ ด้านซ้ายขวาของโดม คือที่บรรจบของทะเล Tasman sea และ Pacific Ocean. สีของน้ำทะเลจะแตกต่างกันมาก(แต่ในภาพจะมองไม่ค่อยเห็น).....ผู้ค้นพบสถานที่ตรงนี้คือนักเดินเรือชาวดัช ชื่อ Abel Tasman ในปี 1642....สมัยล่าอาณานิคม...ก็ นะ..ถึงได้มีประวัติศาสตร์ให้ชนรุ่นหลังได้ศึกษาที่มาที่ไป............

....ในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวประมาณแสนกว่าคน (ไม่ค่อยเยอะเนอะ)...การเดินทางจากโอคแลนด์โดยรถยนต์ประมาณ 7-8 ชม. (แบบเบิร์ด เบิร์ดนะ).....ไม่มีที่พัก เพราะเป็นเขตอนุรักษณ์...กรณีนักท่องเที่ยว ส่วนมากจะบินภายในประเทศและไปลง Kerikeri หรือไม่ก็ Kaitaia....ตามความสะดวก..แล้วเช่ารถจาก Kaitaia ขับขึ้นไปประมาณ 100 กม.....(ถ้าไปหน้าร้อน สองข้างทางหน่อไม้จะเยอะมากกกก ยังนึกอยู่เลยว่าถ้าเป็นที่เมืองไทย..ไม่เหลือ..เพื่อนเก็บไปทำหน่อไม้ดองส่ง OTOP แล่วว)....

...พอแค่นี้ก่อนเนอะ จขกท บรรยายไม่ค่อยเก่ง..คนบางคนที่อยู่แถวนี้ก็ช่วยเสริมละกัน.......ผิดตกบกพร่องก็ขออภัยค่ะ....มือใหม่หัดโพส ติชมได้ ไม่ว่ากัน....

....ขอให้มีความสุขในสิ่งที่ทำและที่อยากจะเป็น โชคดีค่ะทุกคน....

ความเห็นที่ 1
ฟักแม้ว

รอกงามมากคร่า อยากได้ชักตัวจัง..

ความเห็นที่ 2
หมูสนามเด้อ

มาโหวตให้กระทู้สาวสวยใจดี...ฮิๆๆๆ ถ่ายเองอ๊ะป่าวนี่..ไม่เห็นมาตั้งกระทู้เลยน๊า....งั้นเดี๋ยวเลี้ยงรัมแอนดฺโค้กแก้เหงานะคุณnz16 ฮิๆๆ xoxoxo จ๊วฟฟฟฟฟฟ :em19: :em26: :em19: :em26:

ความเห็นที่ 3
nz16

...thank you na darling...

..ถ่ายเองจ่ะ ตอนโพสก็วางฟอร์มดีแล้วนา...แต่ทำไมรูปแรกมันเบอเร่อเห้อขนาดนี้!!..อายจัง!!...
..หลบที่นี่ก่อนนะตัว ทู้ล่างรู้สึกไฟกำลังลุกโชน..(ปวดหัวแทนอ่ะ บอกตรงๆ).....be happy na ja il support u...

...อ้าว คุณฟักฯก็มา..เนื่ยกลับเมืองไทยจะหิ้วไปฝากเพื่อนซักตัว เห็นเขาอยากได้เหมือนกัน....

ความเห็นที่ 4
หมูสนามเด้อ

เว่อร์ว่ะเน๊อะ...บ้าป่าววะ ฮิๆๆๆ งั้น..มาจุ๊ฟที...มะกอดทีจิ...เวลาโพสท์ดึงรูปให้อยู่ในสเกล600x400นะ จะได้ไม่ใหญ่ไปอ่ะ..อืมม...หนีมาเที่ยวนิวซีแลนด์ดีกั่ว...ฮิๆๆ :em13: :em13: ฝนไม่ตกนิ..เห็นน้ำท่วมทางออสเตรเลียหนักเลยอ่ะ..เหมือนเมืองไทยเด๊ะ...งั้นมากอดกันอีกที...จ๊วฟฟฟฟ xoxoxo :em26: :em19: :em26: :em19:

ความเห็นที่ 5
nz16

....ว่างๆ ก็แวะมา แต่แนะนำเป็น spring ช่วงต้นกันยาจะสวย...เดี๋ยวจะพาตะลอนทัวร์เกาะใต้จับปลาแซลมอน (จับมือเดียวนะจ๊ะ อย่าจับปลาสองมือเด็ดขาด ประเดี๋ยวจะไม่เหลือซักตัว).....

..มาคุณหมู...เรามาชนแก้วกัน รัมย์+โค้ก เหลือเฟือที่นี่..จะ Captain Morgan หรือ Coruba หรือ Malibu พร้อม!!.....

..ขอตัวเตรียมมือเย็นก่อนนะตัว....พาสต้าไก่ สำหรับเย็นนี้...xoxoxox...:-())

ความเห็นที่ 6
หมูสนามเด้อ

Captain Morgan อ่าส์.......โห..มีบาร์เหล้าส่วนตัวป่าวนี่..งั้นเอา Tequila cointreau margarita มาแลก...แบบแคริบเบี้ยนเข้ากับทะเลหน่อย...ไปเดินเก็บหอยดีกั่ว...ชอบหาหอยมาใส่หัว ฮิๆๆๆ ฮ่ะๆๆๆๆ เค้าไม่จับปลาสองมือหรอกน่า...เอาตาข่ายช้อนเอาเลยง่ายกั่วได้มากกว่าสองตัว ฮิๆๆๆ แน๊...มีแซว...bon appetit!! yum yum กับพาสต้าเด้อ... :em19: :em13: :em26: :em19: :em26:

ความเห็นที่ 7
ลุงป.6 ณ เอ็มไทย

........New Zealand เป็นประเทศที่สวยงามมาก
ไป 2-3 ครั้งก็ยังไม่เบื่อ คุณ nz16 ตั้งกระทู้หารูปมาลงอีกนะครับ ทุ่งหญ้าธรรมชาติยังดูดีกว่าสนามหญ้าเศรษฐีบ้านเราบางคนเสียอีก
เสียดายนะคุณจขกท โบสถ์ใหญ่ประจำเมืองเมืองไครส์เขิร์ชพังทะลายเสียแล้ว เป็นสัญญลักษณ์ของเมืองเลย ถนนด้านหน้านั่นแหล่งชอปปิ้งเสื้อกีฬารักบี้สวยๆทั้งนั้น เห็นว่ามี
อาฟเตอร์ข็อคเล็กตามมาอีกประจำ น่ากลัวครับ

ความเห็นที่ 8
ซีsexฉ่าย1

Cape Reinga....ไปสมัยที่นู่นครับคุณ Nz16 ยังรุ่นๆ อยู่เลยครับ...และผมก็ได้พบกับเพื่อนเมารีที่นี่...คนแรกเลยว่างั้นเถอะ...

แหม่....เมาโด๊ป กระจุย.... :em13:

คุณสบายดีรึเปล่าครับคุณ จขกท....คนสวย...?

...ผมชักจะถูกใจคุณตามแท็กแล้วสิครับ....ผมโดนทิ้งครับ.... :em13:

ความเห็นที่ 9
ซีsexฉ่าย1

YooooHOoooooooo.....

จขกท......Where are you beautiful ?....lalalal :em19:

you're beautiful you're beautiful isss true, haha... :em19:....... wengum !