คิดไงกับการทำห้องพักรายวันและรายเดือนรวม 20ห้อง กู้3-4ล้านบาท ผ่อนธนาคารเดือนละ3หมื่นบาท15ปี และแต่ละเดือนมีเงิน(เหลือ)หมุน3หมื่นบาท

คิดไงกับการทำห้องพักรายวันรายเดือนรวม 20ห้อง กู้3-4ล้านบาท ผ่อนธนาคารเดือนละ3หมื่นบาท15ปี และแต่ละเดือนมีเงิน(เหลือ)หมุน3หมื่นบาท 

dish123
ความเห็นที่ 1
dish123

อันนี้หักการบริการส่วนกลางหรือยังครับ และค่าบำรุงดูแลอีกเดือนละเท่าไหร่
แต่ก็ดีนะถ้ามีคนมาพักเต็ม สนับสนุนให้มีธุรกิจส่วนตัว ทำเลอยู่แถวไหน ถ้าทำเลดีก้จะมีคนมาเช่าเยอะ เพิ่มตู้น้ำหยอดเหรียญเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ก็ดีนะเพิ่มรายได้อีกทาง ตู้เติมเงินมือถือก็ดี ควรทำโปรโมชั่นเสริม ใครพาคนอื่นเข้ามาเช่าอย่างน้อย 3 เดือนขึ้นไปให้ค่านายหน้า จ่ายค่าที่พักครึ่งเดือนระยะเวลา 2 เดือนก็ดีนะ

6potato9
ความเห็นที่ 2
6potato9

...ไม่มีความรู้เรื่องแบบนี้
แต่เคยไปพักที่พะเยา ราคาถูกดี เขามีบัตรส่วนลดไห้ด้วย สำหรับการไปพักครั้งต่อไป ถ้ามีทำเลดีๆน่าทำ :em01:

ลุงป.6 ณ เอ็มไทย
ความเห็นที่ 3
ลุงป.6 ณ เอ็มไทย

........ดีนะฟีโก้ โครงการหอพักเสร็จแล้วหรือ
หรือเป็นเพียงความคิดเท่านั้น
ถ้าคนมาพักเต็มมันก็ดีสิ เห็นว่ามีที่อยู่หน้าสถานศึกษาอยู่ไม่ใช่หรือ
แต่ละเดือนมีเงินเหลือ สามหมื่นบาทนี่ แสดงว่ามีคนพักเต็มใช่ไหม ? ถ้าคนพักน้อยลงล่ะ เงินส่วนนี้ก็ลดลงอีกส่วนเงินส่งธนาคารคงเป็นสามหมื่นเท่าเดิม
คิดให้ดีก็แล้วกันบักหล่า.....ทางรุ่งมันก็มี ทางร่วงก็พอมองเห็น แต่ยังไงๆมันก็ต้องกู้ธนาคารแหละถ้าไม่มีเงินสำรอง บริหารงานให้มันมีประสิทธิภาพสูงสุดก็แล้วกันเด้อ

ซีsexฉ่าย1
ความเห็นที่ 4
ซีsexฉ่าย1

....พูดยากครับเพราะผมยังไม่เห็นห้อง....ป๊ะ แม่มัน.... :em22:

...คือ...อย่าหยุดอยู่แค่นั้นครับคุณ Figo Pro Ubon Fc...สามหมื่นแป๊บเดียวหมดครับ...ผมคิดว่า ถ้าผมแสดงความเห็นเพิ่มเติมว่า..." ร้านสะดวกซื้อคุณน่าจะเพิ่มเติม แล้วก็อาหาร ห้องอาหาร ให้มันสะดวกสำหรับผู็เข้ามาพักหน่อย " ผมก็เกรงว่าคุณจะทราบดีอยู่แล้ว

งั้นผมไม่พูดดีกว่าเนาะครับ....เหล้าอ่ะอย่าลืมเด้อครับ....ขายเหล้าด้วย....!

Sumon9tee
ความเห็นที่ 5
Sumon9tee

ขออภัยครับ ขอชี้แนะสักนิดในฐานะคนที่มีหอพักมาก่อน คุยทำหอพักรายวันในลักษณะใด กลุ่มลูกค้าเป็นใคร ถ้าอันนี้คุณชัดเจนแล้วคุณก็ไม่ควรมีคำถาม ทำนองว่าคิดยังไง ดีไหม ส่วนเรื่องการหารายได้เสริมจากหอพัก อันนี้ต้องลงทุนเพิ่มและต้องมีคนช่วย ทำหอพัก ห้องเช่าไม่ใช่แค่ใส่เงินลงไป และรอรับผลกำไร ถ้าคุณกำลังคิดจะทำแบบนั้นผมว่าหยุดก่อนดีกว่า

ชงขม
ความเห็นที่ 6
ชงขม

คิดจะทำ ทำเลย เดี๋ยวไม่ได้ทำซะที ปัญหากับการทำธุระกิจ มันเป็นของคู่กันอยู่แล้ว ก็มีให้แก้กันได้ทุกวันนั้นล่ะ หากคุณมีลู่ทางก็จงลงมือทำซะเถอะ อย่าคิดมาก แต่ก็ไม่ควรประมาท

เซาะกราว
ความเห็นที่ 7
เซาะกราว

น่าจะให้รายละเอียดมากกว่านี้หน่ิอยนะ

อันนี้ไม่รู้ว่า คุณทำแล้ว ? หรือ ยังไม่ทำ ?

ผมคิดเหมือนลุง ป.หก นะ

เฮียหลงลาดพร้าว
ความเห็นที่ 8
เฮียหลงลาดพร้าว

ก่อนลงทุนนอกจากเรื่องการเงินแล้วคิดเรื่องการตลาดอีกนิดก็ดีนะครับ

ใกล้สถานศึกษาไม่แน่ว่าจะขายออกเสมอไป ผมเคยเจอมาแล้ว

ต้องดูพฤติกรรมผู้บริโภคด้วยว่าเขามีไลฟ์สไตล์แบบไหน พ่อแม่มีตังค์รึเปล่า

สมัยผมเรียนธรรมศาสตร์(ประมาณ15ปีที่แล้ว)เชื่อมั้ยว่าหอพักราคา 2500 ไม่มีคนอยู่ ร้างทั้งตึกเลย แต่หอพักราคา 4800 ห้องเต็มทุกห่อง ทั้งๆที่อยู่ห่ างกันแค่ข้ามถนนถึง เพราะเด็กธรรมศาสตร์ที่อยู่หอนอกส่วนมากเป็นพวกลูกคนมีตังค์ มีรถขับ แล้วหอที่แพงๆนั่นก็หรูหรากว่า ใหม่กว่า แต่หอ 2500 ก็ไม่ใช่ว่าไม่หรูนะครับ หรูเหมือนกันแต่สู้อีกอันไม่ได้ แต่ห้องก็อย่างดีเลย แอร์เฟอร์ครบ ที่รู้เพราะผมก็อยู่หอนี้แหละไม่ได้ไปอยู่หอแพงตามเพื่อน

แต่เด็ก มธ รุ่นผม ซึ่งก็น่าจะรวมมาถึงรุ่นนี้ด้วยก็ยอมจ่ายแพงเพื่อให้ได้อยู่หรูๆ

เพราะงั้นจะสร้างหอยังไงกี่ห้องแต่งยังไงลงทุนเท่าไหร่ต้องดูคนเช่าด้วยครับ ไม่งั้นอาจจะขายไม่ออกก็ได้

sanookpost
ความเห็นที่ 9
sanookpost

ทายผลบอล ลุ้นบอล ชิง iPone4s ฟรี ที่
http://sanook2012.com/forum/?topic=3588202

aum008
ความเห็นที่ 10
aum008

ตามความเห็นที่ 8 ผมส่งใสมานานแล้วพวกเค้าเอาเงินกันมาจากไหน ถึงพักที่แพงๆได้ แถมมีทริปไปเที่ยวไปกินอาหารแพงๆกันสะอีก ดูๆแล้วใช่เงินต่อเดือน หลายหมื่นเลยอ่ะครับบางคน ทั้งๆที่บ้านก็ไม่ได้ รวยอะไร ก็ฐานะกลางๆ :em18: