เลือกเสื้อผ้าผู้ชายให้ใส่ได้ในทุกสถานการณ์

    การเลือกเสื้อผ้าสำหรับผู้ชายให้สามารถใส่ได้ในทุกๆสถานการณ์ หรือทุกเหตุการณ์ ถือได้ว่าเป็นปัญหาที่น่าจะสร้างความหนักใจให้กับหนุ่มๆทั้งหลาย ไม่น้อยเลยครับ ดังที่เราจะสังเกตเห็นได้จากความว้าวุ่นใจ ในการหาจัดเตรียมเสื้อผ้าของหนุ่มๆรอบตัวเรา อาจจะเป็นเพื่อนๆ พี่ชาย คุณพ่อ หรือใครก็ตามแต่ ที่เวลาจะไปไหนมาไหน มักจะมีคำบ่นตามมาเสมอว่า จะใส่ชุดอะไรไปดี? ชุดนี้จะเหมาะไหม? หรือไม่ก็ จะไปหาซื้อชุดที่ไหนใส่ไปดี? เสื้อผ้าที่มีมันไม่เหมาะจะใส่ไปเลย อะไรอย่างนี้เป็นต้น โดยเฉพาะอย่ายิ่งเวลาที่ต้องไปงานเลี้ยง หรือไม่ก็ต้องออกไปพบลูกค้า ติดต่องาน ติดต่อธุระอะไรที่เป็นทางการหน่อย ฉะนั้นวันนี้ผมเองจะขอนำเสนอวิธีเลือกเสื้อผ้าผู้ชาย ให้สามารถใส่ได้ในทุกสถานการณ์ เพื่อที่หลายๆคนจะได้ไปเลือกซื้อได้ง่ายๆ และหมดปัญหาในการจัดเตรียมหาเสื้อผ้าสำหรับสถานการณ์ต่างๆกันครับ

          โดยก่อนอื่นเลยนั้น ให้หลายๆคนทำความเข้าใจสักนิดก่อนครับว่า เสื้อผ้าผู้ชาย ที่สามารถใส่ได้ในทุกๆสถานการณ์ นั้น จะต้องเป็นกึ่งๆทางการหน่อย คือมันอาจจะไม่ได้ใส่สบายเลยซะทีเดียว แต่มันก็ไม่ได้ยุ่งยากเหมือนกับการใส่เสื้อผ้าแนวทางการที่อาจจะต้องผูกเนทไค ติดหูกระต่าย ใส่สูททับ อะไรขนาดนั้นครับ และที่สำคัญเสื้อผ้ากึ่งๆทางการหน่อย มันดูแล้วสุภาพ จึงทำให้เราสามารถใส่ได้ในหลากหลายสถานการณ์ครับ ทีนี้ก็มาเริ่มกันด้วย

 

           วิธีแรกเลยละกันครับ ในการเลือกซื้อเสื้อผ้าผู้ชาย ให้สามารถใส่ได้หลากหลายสถานการณ์ เสื้อควรจะต้องเป็นเสื้อเชิร์ต หลีกเลี่ยงเสื้อแนวอื่นๆ โดยเฉพาะเสื้อยืด เพราะเสื้อยืดมักจะเหมาะเป็นเสื้อใส่เล่นสบายๆอย่างเดียว เวลาที่เราใส่ไปงานเลี้ยง หรือติดต่อธุระ มันจะดูไม่สุภาพครับ ส่วนวิธีดูว่าจะเลือกเสื้อเชิร์ตอย่างไร ก่อนอื่นเลยก็ดูที่ความชอบเราก่อน คือไม่จำเป็นต้องเป็นแนวทางการ แบบเรียบๆไม่มีลวดลายเลย อะไรอย่างนั้นนะครับ ให้มีลวดลายบ้างก็ได้ แต่ลวดลายต้องเป็นลวดลายที่ดูแล้วสุภาพนะครับ คือมองดูภาพรวมแล้ว เสื้อตัวนั้นยังคงความเรียบอยู่น่ะครับ ไม่ใช่ว่ามาเป็นลายตารางทั้งตัว ซึ่งมันจะดูเหมือนเสื้อใส่ไปเที่ยวซะมากกว่าครับ 

       

          วิธีที่สอง ส่วนสีสันของเสื้อให้เราดูสีพื้นๆทั่วไป เช่นสีขาว สีครีม หรือถ้าจะเป็นสีที่สดใสหน่อย ก็ต้องเป็นโทนสีอ่อนๆ เช่น ฟ้าอ่อน ส้มอ่อน ชมพูอ่อน อะไรแบบนี้ ก็สามารถใส่ได้ในทุกๆสถานการณ์เหมือนกันครับ แล้วก็มาดู

 

          วิธีที่สาม หรือข้อที่สองของการเลือกเสื้อผ้าผู้ชาย เพื่อให้ใส่ได้ในทุกถานการณ์กันครับ ก็คือ เป็นการเลือกกางเกงซึ่งโดยทั่วไปแล้ว เสื้อผ้าผู้ชายที่ดูสุภาพ ใส่ได้ทุกงาน ก็อยากจะแนะนำว่ากางเกงนั้นควรเป็นกางเกงสแล็ค แต่มันอาจจะดูทางการเกินไป ฉะนั้น แนะนำว่าเป็นกางเกงสแล็ค แต่ว่ารูปทรงขาเดฟ ก็ได้ครับ ซึ่งมันจะลดความเป็นทางการลงมา ใส่แล้วดูแฟชั่นมากขึ้นด้วยครับ เวลาไปอะไรที่ไม่ได้ทางการมากจะได้เหมาะสมที่สุดครับ อย่างเช่น การนัดคุยงานกับลูกค้าตามห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร หรือไม่ก็เป็นกางเกงยีนส์แนวที่ชอบก็ได้ครับ แต่ถ้าเป็นกางเกงยีนส์ควรจะไม่มีรอยขาด หรือว่าสีสันที่ดูซีดมากเกินไปครับ เพราะมันจะดูไม่สุภาพครับ

 

          แล้วก็ข้อสุดท้าย ก็คือรองเท้า ควรจะต้องเป็นรองเท้าหุ้มส้น อาจจะไม่ต้องถึงขนาดเป็นคัทชู หนังสีดำ แต่ขอให้มองดูแล้วสุภาพ กล่าวคือ มีสีสันพื้นๆ ไม่จี๊ดจ๊าด และรูปทรงไม่ดูแหวกแนวมากเกินไป เท่านั้น ก็เพียงพอที่จะแมทกับเสื้อผ้าผู้ชาย แบบกึ่งๆทางการ ที่พร้อมจะเป็นสิ่งคู่กาย คู่ใจเราในการไปไหนมาไหนได้ทุกสถานการณ์ ทุกเหตุการณ์ และทุกเรื่องสำคัญ แล้วละครับ

ที่มา  http://goodlyguy.lnwshop.com/ 

6potato9
ความเห็นที่ 1
6potato9

..กางเกงสวยดี อยากได้สักตัว :em16:

สุดแสนล้านทรวง
ความเห็นที่ 2
สุดแสนล้านทรวง

ชุดลายพรางทหารซิ ได้ทุกสถานะการณ์ ทั้งยามรบ ยามสงบ :em01: