ใบบัวบก สรรพคุณด้านความงาม ที่มากกว่ารักษาแผลใจ

สังเกตไหมว่าเวลามีคนทักว่าหน้าเด็ก ผู้หญิงอย่างเราๆ มักยิ้มกว้างเสมอ ไหนใครไม่อยากหน้าเด็กยกมือขึ้น ถ้าไม่มีเราลองสูตรนี้กัน ง่ายๆ ด้วยใบบัวบกที่เราอาจคุ้นชินว่าไว้ดื่มรักษาแผลใจนั้น ความจริงมีสรรพคุณมากมายที่เราอาจไม่เคยรู้มาก่อน

ใบบัวบก (Tiger's herb หรือ Gotu Kola Herb) เป็นสมุนไพรที่ขึ้นในเขตร้อน ดังนั้นนอกจากประเทศเราแล้ว หลายๆ ประเทศอย่างจีนหรืออินเดียก็รู้จักสรรพคุณของใบบัวบกเป็นอย่างดีเช่นกัน ความเชื่อในสรรพคุณด้านความงามของใบบัวบก มีมาช้านาน จนมีคำกล่าวว่า “ 2 leaves a day keeps old age away” ซึ่งความเชื่อจากภูมิปัญญาโบราณถูกยืนยันด้วยการทดลองในห้องแล็บสมัยใหม่ที่ พบว่าใบบัวบกมีสารที่ให้พลังงานแก่เซลล์ กระตุ้นการสร้างคอลลาเลจนและอีลาสติน จึงช่วยสมานผิว และลดริ้วรอยแห่งวัย นอกจากนี้ ใบบัวบกยังมีฤทธิ์ช่วยเสริมประสิทธิภาพความทรงจำ ปรับปรุงระบบการรับส่งกระแสประสาท ในต่างประเทศมีการทดลองให้เด็กๆ รับประทานใบบัวบก พบว่าทำให้ได้คะแนนดีขึ้นในการทดสอบเพื่อวัดระดับสติปัญญา

เอาล่ะ รู้จักสรรพคุณกันแล้ว ก็เริ่มต้นทำสวยกันได้แล้ว

ขั้นตอนทำสวย

นำ ใบบัวบกมาล้างให้สะอาด หั่นเป็นฝอยละเอียด แล้วนำไปตำหรือปั่นให้ละเอียด ผสมน้ำแร่แล้วกรองด้วยผ้าขาวบาง เก็บเฉพาะส่วนน้ำไว้ใช้ สูตรนี้หลังจากทำแล้วสามารถเก็บไว้ใช้ได้ประมาณ 1 อาทิตย์ ในใบบัวบกมีสารกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินซึ่งทำให้โครงสร้างผิว แข็งแรงและยืดหยุ่น ใช้สำลีชุบโทนเนอร์ทาให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ 15-20 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาด วันละ 2 ครั้ง เช้า/เย็น ใช้สำลีชุบทาทั่วใบหน้า หรือจะใช้สำลีแปะไว้ที่ผิวใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะช่วยบำรุง

เราอาจมีคำถามว่าทำไมต้องเป็นน้ำแร่ (Mineral Water) และนี่คือคำตอบ

  • เพราะร่างกายมนุษย์มีแร่ธาตุเป็นส่วนประกอบอยู่ประมาณร้อยละ 4 ของน้ำหนักตัว แม้จะมีปริมาณเพียงน้อยนิด แต่เป็นสิ่งสำคัญที่ไม่สามารถขาดได้ เพราะการขาดแร่ธาตุจะเป็นสาเหตุของปัญหาสุขภาพต่างๆ
  • คุณสมบัติทางเคมีของน้ำแร่ มีแร่ธาตุมากมายที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น แคลเซียม โซเดียม แมกนีเซียม โพแทสเซียม กำมะถัน ฯลฯ แร่ธาตุเหล่านี้มีส่วนสำคัญในกระบวนการชีวเคมีของร่างกาย ช่วยเสริมกระบวนการเผาผลาญไขมันในร่างกาย ปรับสมดุลระบบการทำงานของร่างกาย จึงส่งผลดีทั้งต่อสุขภาพกายและสุขภาพผิว

ยังมีพืชผัก ผลไม้อีกหลายชนิดที่มีสรรพคุณทางด้านความงาม ไม่ว่าจะเป็นแตงกวา มะนาว องุ่น มะละกอ แคนตาลูป กล้วย มะกรูด ฯลฯ ถ้าเรารู้จักและใช้ให้เป็น สุขภาพผิวที่ดีเป็นเรื่องที่เนรมิตได้จริงๆ

nz16
ความเห็นที่ 2
nz16

..ขอบคุณนะคะน้องเล็ก...อืมมมถ้าได้ส่วนผสมนิ๊ดก็ดี...เรื่องสวยๆงามๆเนี่ยผู้หญิงชอบ..

dish123
ความเห็นที่ 3
dish123

แก้ช้ำใจเวลาอกหักดังเป๊าะ 555 :em19: :em19: :em19: :em19: :em19: :em19:

chokkoon
ความเห็นที่ 4
chokkoon

ดีมากเลย

รักทัวร์_ทัวร์พ่อค้าแม่ค้าพารวย

~~~ ทัวร์พาไปแหล่งค้าส่งในจีน ruktour . com ~~~
ทัวร์พาพ่อค้าแม่ค้าที่สนใจลงทุนนำเข้าสินค้าเลียนแบบ ,ไม่เลียนแบบ หรือสินค้าที่ท่านออกแบบมาแล้วต้องการสั่งผลิต
และ ทัวร์พาผู้สนใจ อยากช๊อปปิ้งของถูก และท่องเที่ยว
เราจะพาท่านไปแหล่งค้าส่งในจีนขนาดใหญ่ พาเดินทางไปเมืองกวางโจว ประเทศจีน สามารถซื้อสินค้าได้ ทุกชนิด
ไปแหล่งขายส่งจีนหรือโรงงานจีนที่มีสินค้าราคาถูกที่สุด มีไกด์ส่วนตัวพร้อมดูแลเป็นรายบุคคล
สินค้าส่งกลับถึงหน้าบ้าน ไม่เสียภาษีนำเข้า นำสินค้ามาขายต่อ ได้กำไรหลายเท่าตัว
~~~~~~==================~~~~~~
~~~ บริการขนส่งสินค้าจากจีนมาไทย ราคาถูก ruktour . com ~~~
ขนส่งสินค้า ทางเรือ ค่าส่งกิโลละ 40 บาท , ขนส่งสินค้า ทางรถ ค่าส่งกิโลละ 45 บาท
**สินค้า copy หากมีปัญหา ชดใช้เต็มจำนวน

สุดแสนล้านทรวง
ความเห็นที่ 6
สุดแสนล้านทรวง

อ้าว ทาหน้าหรอกเหรอ

ที่ผ่านมาทาลงท้อง ทุกทีเลย หวานหอมของชอบ :em01: