ประโยชน์ของโจ๊ก อาหารเช้ายอดนิยม

 

ประโยชน์ของโจ๊ก อาหารเช้ายอดนิยม

โจ๊กเป็นอาหารเช้าของคนไทยเรามานานแล้ว เพราะไว้ใจได้เรื่องคุณค่าอาหารว่ามีเพียบไม่แพ้ของแพงๆเลยทีเดียว

ขิง >> ทำให้ย่อยง่าย ช่วยขับลม ทำให้เลือดลมเดินไม่สะดวก กระตุ้นการเผาผลาญ

ไข่ >> มีคุณค่าอาหารครบถ้วน ย่อยง่ายแต่หนักท้อง ทำให้อิ่มทน

หมูสับ >> มีโปรตีน ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ยิ่งถ้าเนื้อหมูคลุกกระเทียมสับ ก็จะช่วยต้านสารก่อมะเร็งได้อีกอย่างหนึ่ง

ข้าวสาลี >> ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานดี ทำให้ร่างกายเย็น เหมาะกับคนที่เป็นไข้

ยิ่งถ้าเป็นโจ๊กที่ทำจากข้าวกล้องจะมีกากใยสูง เหมาะสำหรับคนท้องผูก และมีวิตามินเอ บี ธาตุเหล็ก แคลเซียม ป้องกันมะเร็ง บำรุงสมอง

 

 

 ที่มา http://www.thaieditorial.com

 

 

ชาวกรุง
ความเห็นที่ 1
ชาวกรุง

ใครไปร.พ.ราชวิถี ขอแนะนำร้านโจ๊กข้าวกล้องเห็ดหอมแสนอร่อย อยู่ที่ห้องอาหารสวัสดิการ ชั้น 2 ของตึกเฉลิมพระเกียรติฯ

mathician
ความเห็นที่ 2
mathician

โจ๊กซองเป็นไงบ้างอ่ะ ดีป่ะ