กำจัดคราบสนิมเกาะแน่นอย่างง่าย ๆ ด้วย มันฝรั่ง

 

กำจัดคราบสนิมเกาะแน่นอย่างง่าย ๆ ด้วย มันฝรั่ง

คราบสนิมที่ก่อตัวขึ้นบนข้าวของเครื่องใช้ที่เป็นโลหะต่าง ๆ  คงทำให้หลาย ๆ คนปวดหัวอยู่ไม่น้อย เพราะนอกจากจะทำให้สิ่งของเหล่านั้นดูไม่น่ามองแล้ว ยังทำให้ประสิทธิภาพในการใช้งานลดลงด้วย

            และถ้าหากคุณไม่มีอุปกรณ์กำจัดสนิมอยู่ใกล้มือล่ะก็ เรามีวิธีกำจัดสนิมอย่างง่าย ๆ จากผลมันฝรั่งมาฝากกัน ซึ่งได้ผลดีอย่างที่คุณคาดไม่ถึงเลยล่ะ แถมยังไม่ต้องใช้เคมีภัณฑ์ที่มีฤทธิ์ค่อนข้างแรงให้เป็นอันตรายต่อตัวคุณด้วย

            สำหรับคุณสมบัติในการขจัดคราบและสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่มีอยู่ในเจ้ามันฝรั่งนั้น เป็นเพราะในมันฝรั่งประกอบด้วยกรดออกซาลิก หนึ่งในสารสำคัญที่ใช้เป็นส่วนผสมของน้ำยาทำความสะอาดทั่วไป ซึ่งสารนี้จะเข้าไปแทรกซึมและละลายคราบสนิม ทำให้สนิมที่เกาะอยู่บนอุปกรณ์ต่าง ๆ อ่อนตัวลง โดยผสมเกลือหรือเบกกิ้งโซดาเปรียบเสมือนแปรงขัด เป็นตัวช่วยให้สามารถกำจัดคราบสนิมได้ง่ายและรวดเร็วยิ่งขึ้น ลองไปดูวิธีกำจัดสนิมแบบง่ายแสนง่ายด้วยมันฝรั่งกันดีกว่า
อุปกรณ์
             มันฝรั่ง 1 หัว
             เกลือ (ถ้าไม่มีให้ใช้ เบกกิ้งโซดา หรือยาสีฟัน) 1 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอน
             1. ตัดแบ่งครึ่งมันฝรั่งออกเป็น 2 ชิ้น 
             2. นำเกลือทาลงไปที่บริเวณเนื้อในของมันฝรั่งให้ทั่ว 
             3. นำมันฝรั่งที่ทาเกลือเสร็จแล้วไปขัดบริเวณที่คุณต้องการทำความสะอาด ในกรณีมันฝรั่งเริ่มสกปรกให้ตัดบริเวณนั้นออกไป แล้วนำเกลือมาให้ทั่วบริเวณเนื้อในของมันฝรั่งอีกครั้ง จากนั้นนำมันฝรั่งไปทำความสะอาดต่อได้เลย
             4. ใช้มันฝรั่งขัดจนกว่าคราบสกปรกต่าง ๆ จะหายไป เมื่อคราบสกปรกจางหายไปแล้ว ล้างด้วยน้ำสะอาดเพื่อกำจัดคราบมันฝรั่งอีกครั้ง เพียงเท่านี้ของใช้ก็กลับมาเหมือนใหม่ไร้สนิมแล้วล่ะ
            นอกจากนี้หากคุณต้องการจะทำให้เครื่องเงินที่บ้านขึ้นเงา วาววับราวกับของใหม่ก็ไม่ยาก แค่เพียงนำมันฝรั่งไปต้มในน้ำเดือดให้เละ จากนั้นนำเครื่องเงินที่คุณต้องการแช่ลงไปประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วนำขัดมาขัดด้วยแปรงจนคราบดำ ๆ จางหายไป ก่อนที่จะนำไปทำความสะอาดด้วยน้ำสะอาดอีกครั้ง และเช็ดเครื่องเงินให้แห้ง ก็ได้เครื่องเงินที่สะอาดอ่องแล้วล่ะ

 

MK47
ความเห็นที่ 1
MK47

:em01: :em06:
ขอบคุฯสำหรับความรู้ครับ

อ๋อหรอ
ความเห็นที่ 2
อ๋อหรอ

ใบสัปรดก็ได้ครับ ตามนั้นเลย

ujad
ความเห็นที่ 3
ujad

ขอบคุณครับ :em16:

สุดแสนล้านทรวง
ความเห็นที่ 4
สุดแสนล้านทรวง

ก่อนผ่า เอาไปเผาก่อน

พอผ่าแล้ว ก็ทาด้วยเนย

โอ๊ย กินกับสเต็ก พวกอาหารทะเล แหล่มเลย :em27: :em26: :em01: