สั่งปรับระเบียบทรงผมนักเรียนใหม่ เห็นด้วยหรือไม่ครับ?

 เมื่อเช้านักดู รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ของคุณสรยุทธ์ ได้เอาข่าวจากช่วงเด่นเย็นนี้มาสรุปด้วย ฟังดูแล้วเด็กก็มีเหตุผลแตกต่างกันไป คุณล่ะ คิดว่าการปรับระเบียบทรงผมนักเรียนใหม่ ดีหรือไม่ มีผลกระทบอะไรบ้าง สำหรับผมคิดว่าน่าจะขาดความเป็นเอกลักษณ์ของนักเรียนไทยไปอย่างนึงแหล่ะ ต่อไปคำว่า ตบเกรียน อาจจะได้ยินน้อยลง อิอิ 

ปอมซัง
ความเห็นที่ 1
ปอมซัง

ทรงขี้หมามาแปะหัวข้างหน้า :em13: :em13: :em13:

AZURATTT
ความเห็นที่ 2
AZURATTT

ทำอะไรตามใจคือควายแท้ ระเบียบวินัยแค่นี้ทำไม่ได้ อนาคตของชาติคงวุ่นวายแน่ ....ไม้เรียวก็ไม่ให้ตี ไม่มีติดศูนย์(ซ้ำชั้น) ...เฮ้อ... นี่แหละประเทศไทย

ตกสำรวจ
ความเห็นที่ 3
ตกสำรวจ

อีกหน่อย ....... ก็ตัดผมทรงโมฮ็อค / ใส่สร้อยหินค้อยซ์
นุ่งกางเกงยีนส์แรงค์เลอร์ / เสื้อแฮ้งค์เทน / รองเท้าเช็คโก
ไปโรงเรียน

เจริญพวง

merchant000
ความเห็นที่ 4
merchant000

มันก็ดีไปอีกแบบน่ะ ไม่ต้องโดนบังคับให้ตัด
ลองเอาใจเขามาใส่ใจเรากันบ้างว่าสมัยที่เราเด็กๆ เราเคยถูกบังคับให้ใว้ทรงผมที่เราไม่ชอบ และถ้าสมมุติว่าถ้าปัจจุบันประเทศไทยปกครองแบบคอมมิวนิดแล้วบังคับให้ทุกคนใว้ผมเกรียนแบบนี้กันหมดทั้งประเทศ แต่ประเทศอื่นๆใว้ทรงผมอะไรก็ได้ตามชอบใจ เราจะรู้สึกอย่างไร

จั๋ง
ความเห็นที่ 5
จั๋ง

ดีครับจะได้เหมือนประเทศที่เจริญแล้ว :em01: :em21: :em31:

yoye2009
ความเห็นที่ 6
yoye2009

ผมเป็นครูครับ ถ้าเด็กมันอยากไว้ผมยาว แต่งทรงฮิปปี้ ตัดผมข้างหนึ่งไว้อีกข้างหนึ่ง เอาทรงผีบ้า ผู้หญิงดัดผมหยิก ทำสีผม ทำทรงโคตรทุเรศ มาโรงเรียน จะให้ครูมีอารมย์สอนเหรอครับ ผมคนหนึ่งละที่ไม่เห็นด้วย หรืออยากให้สังคมไม่มีระเบียบก็เชิญเถอะครับ แค่นี้ก็เอาแทบไม่อยู่แล้ว
:em01: :em01:

nononononono9
ความเห็นที่ 7
nononononono9

ตอนนี้มันให้เลิกตัดผมทรงนักเรียนได้
ต่อไปมันคงให้ยกเลิกชุดนักเรียน เพราะมันขี้เกียจรีด แน่ๆ

ลุงป.6 ณ เอ็มไทย
ความเห็นที่ 8
ลุงป.6 ณ เอ็มไทย

..............เห็นด้วยกับระเบียบใหม่ของ รมว. ศึกษาธิการครับ
เด็กจะเก่งหรือไม่เก่งไม่ได้อยู่ที่ทรงผม .... แต่มันอยู่ที่มันสมอง .... และระเบียบใหม่มันก็มีข้อจำกัดพอสมควร ไม่ใช่ว่าจะไว้ทรงไหนก็ได้ตามใจชอบ

ไม่มีเด็กคนไหนทำทรงผมบ้าๆแบบคุณครูว่าหรอกครับ หรือถ้ามี ... คุณครูก็สามารถทำตามระเบียบใหม่ได้ คุณครูจะทนสอนไปทำไม ... กลับไปอ่านระบียบใหม่เรื่องทรงผมให้เข้าใจให้ถ่องแท้ดีกว่า ... จึงจะสมกับคนเป็นครูครับ
V
V
V

เอื้อออ
ความเห็นที่ 9
เอื้อออ

การจะเกรียน หรือไม่เกรียน มันไม่ได้ทำให้เด็กไทยเรียนดีขึ้น ฉลาดขึ้น เรียนดีมีไอคิว ไม่ได้ขึ้นกับทรงผม ทรงผมนักเรียนถึงจะให้เลิกเกรียน ก็ต้องมีระเบียบกันอยู่ดี ไม่งั้นทั้งโรงเรียนจะเห็นสารพัดทรง โดยเฉพาะพวก ทรงบัดซบ ทรงบัดสี ทรงเทพเกรียน มันจะจัดมาทุกรูปแบบ ใครบอกว่าเด็กจะไม่กล้าทำ ลองปล่อยมันดิ แล้วจะรู้ ว่ามันสุดๆ..

teekwj
ความเห็นที่ 10
teekwj

นี่ คุณ เอื้อออ ถ้าเด็กมันกล้าทำจริง ก็แปลว่าพ่อแม่มันนี่ก็สุดๆเหมือนกัน กล้าปล่อยลูกมันทำทรงผมบัดซบ ผมว่านะ ไม่มีพ่อแม่คนไหนอยากให้ลูกของเขามีทรงผมกวนตีนหรอกครับ เต็มที่ก็รองทรงหล่อๆ ถ้าคนไหนกล้าทำทรงผมกวนโอ๊ยมาละก็ เด็กคนนั้นก็พ่อแม่ไม่สั่งสอนไงครับ จริงๆนะครับ เด็กจะดีต้องเริ่มจากที่บ้านก่อน :em01: :em01: :em01: :em01: :em01: