ขนมเทียน ขนมเข่งจร้า สูตรไม่ลับ (สำหรับปีหน้า)

 http://www.siamfishing.com/content/view.php?nid=109120&cat=recipe

 


ภาพที่ 1เริ่มจากทำใส่ก่อนเลย นึ่งถัวเหลือง
ภาพที่ 2แล้วก็ตักมาใส่กระสอบ
ภาพที่ 3ทำการทุ๊บๆ ให้เข้ากัน
ภาพที่ 4อันนี้แหละทุบเข้าไปให้เนื้อระเอียด
ภาพที่ 5แล้วก็ได้ที่ เท ลง กระมัง พร้อมปรุงรส
ภาพที่ 6น้ำตาลเยอะๆเพราะมันจืด
ภาพที่ 7แล้วก็คนให้เท่ากัน
ภาพที่ 8ใส่เพิ่มลงไป หอมเจียวกับกะเทียมเจียว
ภาพที่ 9คนให้เข้ากัน
ภาพที่ 10อีกนิดด ใส่พริกไท จะได้หอมๆเผ็ดๆ
ภาพที่ 11นี่ไงเส็ดละ1อย่าง
ภาพที่ 12ปั้นๆ ให้เป็นแบบนี้
ภาพที่ 13ต่อด้วยแป้งห่อใส่ขนมเทียน
ภาพที่ 14ขอข้ามเลย ทำคนเดียวไม่มีคนถ่าย เส็ดละ
ภาพที่ 15เตรียมใบห่อขนมเทียน
ภาพที่ 16แล้วก็ เอามารวมกัน
ภาพที่ 17อย่างนี้ห่อเส็ด
ภาพที่ 18นึ่งแล้วจะเป็นแบบนี้
ภาพที่ 19ใกล้ๆครับ
ภาพที่ 20เส็ดแล้ววว

 

เบส เบส
ความเห็นที่ 1
เบส เบส

เยี่ยม..ทำยากจัง...ซื้อกินดีกว่า 10 บาท อิ่ม (สำหรับคนไร้ฝีมือทำอาหาร) 555++ :em12: :em12: :em12:

6potato9
ความเห็นที่ 2
6potato9

...ใส่หมูสับกับกุ่งแห้งลงไปด้วยดิ อร่อยเลิศ

เมื่อก่อนชอบทำกิน เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยได้ทำแล้ว ทำเสร็จไม่ค่อยมีคนกิน เดี๋ยวจะลองเอาสูตรนี้ไปทำดูบ้าง แป้งน้อยๆใส้เย๊อะๆน่ากินมากคะ :em01:

dish123
ความเห็นที่ 3
dish123

น่ากินมากเลยครับ กลิ่นหอมมาก ดูท่าทางอร่อยน่าดู

ชารีส
ความเห็นที่ 4
ชารีส

ขนมนมสาว :em27: :em27: :em27: :em27:

ชารีส
ความเห็นที่ 5
ชารีส

คอมฯคุณดิชรับกลิ่นได้ด้วยเหรอ เจ๋งอ่ะ รุ่นไหน :em19:

คราวหน้าขอขนมธูปหน่อยนะคุณฟักมี เอ๊ย ฟักแม้ว :em13: :em12:

ลุงป.6 ณ เอ็มไทย
ความเห็นที่ 7
ลุงป.6 ณ เอ็มไทย

...............หลังตรุษจีนนี่ขนมเข่งเหลือเยอะนะครับ ... เพราะบางทีบางเจ้าก็ทำแบบไม่อร่อย.. เลยถูกทิ้งไว้ค้างคืนหลายวัน ... พอหิวเอามากัดทีฟันฟางแทบหักเพราะมันแข็ง
อย่าตกใจเสียจนต้องเอาขนมเข่งนั้นทิ้ง ... ผมได้ตำรามาจากหน้าชานชิมของมติชนรายวันฉบับวันอาทิตย์ที่แล้วครับว่า ... ให้หั่นขนมเข่งเป็นชิ้นพอเหมาะแล้วเอาชุบไข่ทอด
เท่านี้ก็อร่อยเหาะ... ได้ของกินดีๆเพิ่มมาอีก