ความงี่เง่าของผู้หญิงในความเห็นของผู้ชาย

แฟนว่าเรางี่เง่า ส่วนเราก้เห็นว่าแฟนเราไม่เข้าใจผู้หญิงเลย

ความคิดผู้ชายที่ว่า ผู้หญิงงี่เง่านี่ คนอื่นเค้าเป็นไงกันบ้าง บอกเราหน่อยเถอะ เพราะเราก้คิดว่า ผู้หญิงส่วนใหญ่ก็เป็นแบบเรานี่แหละ
ความเห็นที่ 1
แอว
ไม่เป็นไม่เป็น พี่ไม่เป็นแน่นอน เพราะแฟนพี่ไม่เคยว่าพี่งี่เง่า จะนิสัยเหมือนผู้ชาย คือ อยากทำอะไรก็ทำเถอะ สุขใจทำอะไรก็ทำ แต่แฟนจะไม่เคยว่า "งี่เง่า " เพราะเราไม่นิสัยผู้หญิง แต่จะว่า "ชอบดร่า ชอบว่า ขี้บ่น" คือ จะขี้หงุดหงิด แล้วจะลง แต่เค้าจะรู้ว่าเราไม่ตั้งใจ คือ แบบ เป็นแค่ตรงนั้นแล้วหายเลย ไม่ใช่หงุดหงิดทั้งวัน

เป็นคนเข้าใจคนง่าย ไม่ชอบบังคับ คืออยากทำอะไรก็ทำ ตรงมากถึงมากที่สุด ถ้าอยู่กับแฟนจะพูดทุกอย่างที่คิด แต่อยู่กับคนอื่นก็แล้วแต่สถานการณ์

ไปห้างก็แยกมุมกัน เราอ่านนิตยสาร แฟนอ่านพระ ไก่ชน เสร็จแล้วก็สะกิดกันไป ไป เอ ไปไป ไป เดินห้างต่อ อิ

แต่ก็เห็นผู้หญิงบางคนก็งี่เง่าแสนงอน หลานสะใภ้เรา ดีหมด เว้นติดแฟน ติดเป็นตังเม จนหลานรำคาญ มีลูกแล้วก็ติด ขี้หึง ขี้งอน ขี้น้อยใจ จนที่บ้านเรารำคาญแทน คือมันจะงอนอะไรกันนักหนา ผัวก็อยู่ด้วย 24 ชม คือน่ารำคาญ แต่รวมๆก็นิสัยดีหมด เว้นเร่องงงอน ติดแฟน จะหลับก็ดึงมือไปกอด ไม่กอดตื่นมาก็งอน (ตื่นมาก็หาเร่องงอน ทำไมไม่กอดเค้าหล่ะตัวเอง) เห็นแล้วรำคาญแทน
ความเห็นที่ 2
เบื่อ
แฟนเราหาว่าเรา จู้จี้ จะเลิกก็ไม่ยอมให้เลิก
ความเห็นที่ 3
อย่าไปใส่ใจเขามาก เขารำคาญ
แฟนเราบอกว่าเราขี้หึงเกินไป ไม่ไว้ใจเขานี้คือข้องเสียของเรา......เราก็เป็นอย่างที่แฟนบอกจริงๆ และก็บอกแฟนตั้งแต่เริ่มคบกันแล้วว่าเราเป็นคนขี้หึงมากๆ
ปิดเสียงโทรศัพท์เวลาอยู่กับเรา กลับห้องดึกๆ เกือบจะทุกวัน(5ทุ่มเที่ยงคืนตีหนึ่งตีสองก็เคยมาแล้ว) มีข้อความส่งมารีบรับแล้วลบทิ้ง อะไรประมาณนี้ มันบอกว่าเรางี่เง่าไม่ไว้ใจมัน ก็ดูมันทำตัวสิ
แล้ว จขกท. ที่แฟนว่านะมีอะไรบ้างเหร๋อ บอกกันหน่อยสิ
ความเห็นที่ 4
สีกั๊วเฉียน
แต่เราจะเป็นแนวสลับ เราจะนิสัยไม่ค่อยสนใจอะไร เร่องเล็กเร่องน้อยไม่สนใจ ไม่โทรหานะ ถ้าไม่มีธุระ ถ้าโทรก็โทรธรรมดา เช่น "แก แกทำอะไรอยู่" แล้วก็คุยๆๆ แกคุยได้ป่ะ ไม่ได้ก็ไม่เป็นไร ค่อยโทรตอนอื่น คือ แล้วแต่สะดวก มีแต่แฟนเราจะนิสัยเหมือนผู้หญิง

เมื่อสมัยเป็นวัยรุ่น นานมาก ตอนวาเลนไท เราก็ เออ วันวาเลนไทน แต่ไม่สนใจมาก ไม่อยู่ในหัว คือวันๆหนึ่ง แต่แฟนเราจะบอก มานี่มา มาพับหัวใจกัน จะสอนพับ แล้วก็บังคับเรา พับจนเสร็จ แล้วก็ใส่ขวด แล้วเขาก็เก็บไว้ (พับด้วยกัน เราก็หัวเราะ "แก จะให้ข้ามานั่งพับทำไมว้า แกก็พับ ข้าก็พับ มันไม่เหมือนเซอไพรเลยอ้ะแก"

เวลานอนก็จะชอบลากเราไปกอด ไปก่าย แล้วไม่กอดธรรมดา เอาขาก่าย เราขี้รำคาญ ก็จะบอก แกข้าไม่สบายข้าเจ็บตรงนั้น เจ็บตรงนี้ คือ มันรำคาญมันร้อนอ้ะ ก็หาเร่องหลอกๆไป บางทีแฟนหลับ ก็จะดึงมือเราให้กอด เราก็กอด พอสักพักแฟนหลับ เราก็เอามือเราออก เพราะเป็ฯคนขี้รำคาญ ไม่ชอบกอดก่าย มันร้อน

มีอีกเวลาดูหนังเร่องที่น่ากลัว แฟนเราก็จะดึงมือเราไปจับ (ไม่ใช่พิสวาสหรอก ) คือ กลัวไง อินหนังจัด เราก็สะบัด แบบแกล้ง เมริงกลัวใช่มั้ย
ความเห็นที่ 5
สายน้ำ
เห็นด้วยกะคห.19 อิอิ เพลา ๆ ลงบ้างสิคะ
ความเห็นที่ 6
ลุงป.6
เราเคยแต่ว่าแฟนว่างี้เง่า และไม่เข้าใจผู้หญิง แต่แฟนเราไม่เคยว่าเราเลยอ่ะสักคำ
ความเห็นที่ 7
ผู้ชายครับผม
เราก็ขี้หึงนะ แต่เพราะมันเคยโกหกเรา แล้วเราจับได้ทุกที คราวนี้ละมึงง ไม่ต้องมาเรียกหาคำว่าไว้วางใจจากตูอีก ตูให้อภัยได้ แต่ตูไม่ลืม จากนั้นมาเราก็ไม่เคยมีความสุขกันอีกเลย ระแวงตลอดเวลา ประสาทจะแดกก แต่มันก็ไม่ยอมเลิกกับเรา เราก็ไม่รู้จะทำยังไง มันคงหา ๆ คนใหม่อยู่ หาเจอเมื่อไหร่ ก็หมดเวรหมดกรรม ด้วยกันทั้งคู่ แต่มันไปกับเพื่อน กินเหล้า เล่นไพ่ ดูบอล เล่นนุ๊ก เที่ยวกลางคืนก็ให้ไปหมดอะ ไม่โทรตามด้วย ขี้เกียจ ... แต่ไม่ว่ามันจะไปไหน เราให้มันสาบานตลอด ถ้าไปเจอผู้หญิง อยู่กับผู้หญิง จีบผู้หญิง ขอให้ตายวันนั้นเลย ก็แค่นี้เอง
ความเห็นที่ 8
บีน่า
อย่า.....
จุกจิก
จู้จี้
ขี้บ่น
ชอบจับผิด
ขี้ระแวง
โทรจิก
ตามทุกที่
ข่มแฟนต่อหน้าคนอื่น
ฯลฯ
*************ผู้หญิงจะน่ารักมากครับถ้าไม่มีเรื่องพวกนี้
ความเห็นที่ 9
บอบบาง
หุหุ..ความคิดเห็นต่างๆนานา ทั้งชายและหญิง พูดถึงความงี่เง่า ของผู้หญิง พูดยังไงก็ไม่หมดหรอกค่ะ.. แล้วแต่คนจะมอง.. ผู้หญิงก็จะมองว่า รักไง รักมากแคร์มาก ไม่รักไม่หวงไม่ห่วงหรอก.. ไม่อยู่ในสายตาด้วย ผู้ชายเองก็ชอบความเป็นอิสระ รักเพื่อนฝูง.. รักนะแต่ไม่แสดงออก.. จขกท.ก็ต้องดูด้วยล่ะค่ะว่าความงี่เง่าอยู่ในระดับไหน.. อิอิ.. ถ้าจี้มากไป ยุ่งวุ่นวายมากไป เรื่องเล็กๆน้อยๆ ก็ทำให้เป็นเรื่องใหญ่ ทำให้เอามาเป็นหัวข้อให้ได้ทะเลาะกันทุกที.. ก็คงไม่ค่อยมีผู้ชายที่ไหนชอบหรอกค่ะ.. .. ลองๆคุยๆกันดูนะคะ.. คนรักกันอ่ะเนอะ.. ต้องค่อยๆปรับเข้าหากัน
ความเห็นที่ 10
นู๋แนน
หาโอกาสว่าคืนบ้างสิจ๊ะ

งี่เง่าจริง หรือ นี่พี่แค่แกล้งโง่หรือโง่จริง ๆ นี่

และฉลาดน้อยจัง หรือ โหมาตรฐานต่ำกว่าสามัญสำนึกของเด็กอนุบาลจังที่รัก

หรือไงจ๊ะคนดี หรือเด็ก ป.5 ยังทำได้ดีกว่านี้เลย

บางทีจะชมก็ชมเว่อร์ ๆ หรือจะด่าก็อารมณ์ศิลป์หน่อย

ใช้ได้กับคนที่บ้านหล่ะ หลอกด่าตอนอารมดี ๆ ที่สุด

เหมือนโบราณว่าน้ำเชี่ยวอย่าเอาเรือไปขวาง

ที่สำคัญรู้จักให้อภัย และแจงเส้นตายของเราว่าอันใหนที่รับไม่ได้เป็นครั้งคราว

หนักจริง ๆ ก็บอกเขาว่าลาพักร้อนไปนอนบ้านแม่ รับรองมันกลัวขี้หดตดหาย