ใครเคยกินเมี่ยงคำที่กินคู่กับใบทองหลางบ้างค่ะ...

พอดีเป็นช่วงปิดเทอมค่ะ เลยอยากหารายได้พิเศษ แล้วที่บ้านมีต้นทองหลางแบบที่ใช้ทานกับเมี่ยงคำค่ะ...เลยอยากจะทำขาย... ทำสำหรับส่งขายตามร้าน..เพื่อนๆว่าน่าสนใจมั้ยค่ะ...
แฟนคลับพี่แม็ก
ความเห็นที่ 1
แฟนคลับพี่แม็ก
ใบทองหลางหรอ เราคิดว่าใบชะพลูซะอีก ที่กินกะเมี่ยงคำอ่ะ คัยรู้ก้อบอกดีเน้อ
แก้ม
ความเห็นที่ 2
แก้ม
ใบทองหลอง + ใบชะพลู ก็กินเมี่ยงคำได้ แต่ผมชอบกินใบชะพลูมากกว่า ตอนเด็กผมเคยทำกินเองรู้สึกว่าจะยุ่งยากยังไงอยู่นะ แต่สมัยนี้ไม่รู้กรรมวิธีผลิตเปลี่ยนไปมากน้อยแค่ไหน อาจจะผลิตง่ายก็ได้มั๊ง
เส้นทางแห่งรัก
ความเห็นที่ 3
เส้นทางแห่งรัก
เราไม่เคยกิน แต่อาจารย์ชอบกินมากๆ น่าจะขายดีนะ
หนูหิ่น
ความเห็นที่ 4
หนูหิ่น
เราชอบนะ ใบทองหลางทานกับเมื่องอร่อยมาก
หญิงเอง
ความเห็นที่ 5
หญิงเอง
เจ้าของกระทู้ขยันจังนะคะ โดยส่วนตัวแล้วเป็นคนชอบทานเมี่ยงคำมากค่ะ แต่ที่เห็นขายโดยทั่วไปมักจะเป็นใบชะพลู แต่ว่าเจ้าของกระทู้จะขายแถวไหนเหรอคะ จะแวะไปช่วยอุดหนุน
วิสาขา
ความเห็นที่ 6
วิสาขา
เคยกินค่ะ อร่อยดีหวานๆเค็มๆ หน้าร้อนน่าจะขายดีนะคะ ขออวยพรให้มีคนสั่งจนทำเป็นมือระวิงเลยค่ะ
วิริยะ
ความเห็นที่ 7
วิริยะ
เคยกินครับ สมัยเด็กๆ เด๊วนี้หากินยากแล้วนะ ใบทองหลางน่ะ . . . เมื่อก่อนไม่รู้จักว่ามันคืออะไร เวลาไปซื้อก็บอกว่า ใบเมี่ยง พวกแม่ค้าก็จะอมยิ้ม ไม่รู้ว่า ยิ้มอะไรกัน
เวลาทาน จะเอาใบเมี่ยงทำเป็นรูปกรวย ใส่กุ้งแห้ง ถั่วลิสง มะพร้าวคั่ว หอม กระเทียม พริกสด แล้วราด คาราเมล เอ๊ย ไม่ใช่ๆ น้ำตาลเคี่ยว อร่อยอย่าบอกใครเลย ( แล้วกรูมาบอกเค้าทำไม ) สมัยเด็กๆ ตอนนั้นผมยังไม่ชอบกินผัก ยังชอบกินเลย ใส่กุ้งแห้ง เยอะๆ อร่อยดี อิอิ เป็นอีกหนึ่งวิธี ที่ผู้ใหญ่หลอกให้เด็กกินผัก เป็นครับ
ลุงป.6
ความเห็นที่ 8
ลุงป.6
อืมม...ใช่ๆๆเลย กินกับใบทองหลางอ่ะสุดยอด เมื่อก่อนบ้านเก่าเราปลูก ยิ่งตัดยิ่งแตกใบอ่อน แม่ทำเมี่ยงบ่อยมาก แต่ก็หมดทุกที มะพร้าวเมื่อก่อนที่เรากินไม่ได้ขูดเหมือนสมัยนี้ อย่างที่บ้านเราทำ จะตัดเป็นชิ้นเล็ก(ซอยเอาว่างั้น)

อ่อ.. ทำเลยๆ สนับสนุน ฮี่ๆ
พารานอย77
ความเห็นที่ 9
พารานอย77
อร่อยค่ะเคยกินเหมือนกัน เราชอบใส่มะพร้าวคั่วเยอะๆๆ แบบว่าชอบๆๆๆ ขอให้ขายดีๆนะคะ รวยๆค่ะ
บีน่า
ความเห็นที่ 10
บีน่า
อร่อยค่ะ