5 อันดับอาหารจานด่วนของชาวออฟฟิศ !

5 อันดับอาหารจานด่วนของชาวออฟฟิศ

 

ว่ากันว่าชีวิตวัยทำงานเป็นอะไรที่ต้องเร่งรีบ ตื่นเช้ามาก็รีบอาบน้ำแปรงฟันแต่งตัวไปออฟฟิศ ซึ่งเชื่อว่าหลายๆ คนคงไม่ได้ทานอาหารเช้ากันแน่ๆ พอตกเที่ยงก็ต้องรีบออกมาหาอะไรทาน โดยมีเวลาจำกัด ดังนั้น อาหารจานด่วน จึงเป็นที่นิยมมากในหมู่หนุ่มสาวออฟฟิศ ว่าแต่มีเมนูไหนบ้างนะ ที่ติดอันดับกันบ้าง ลองไปดูกันค่ะ

 

 

5.ข้าวมันไก่

กินได้กินดีทั้งชาวพุทธและอิสลาม ยามเที่ยงๆ แค่ ข้าวมันหอมๆ บวกกับไก่ต้มเนื้อหนังแน่นๆ และน้ำจิ๋มสูตรเด็ดของแต่ละร้าน เชื่อว่าเป็นเมนูโปรดของหลายๆ คน ทั้งสะดวก หาทานได้ง่าย ถ้าร้านไหนเด็ดหน่อย จะมีทั้งไก่ทอดหรือไก่ย่างด้วยละก็เยี่ยมเลย

 

 

4.ข้าวไข่เจียว

เมนูคลาสสิก ที่นิยมสั่งกันมาก เพราะใช้เวลาให้การทำน้อยที่สุด หลายคนที่ไม่ชอบกินผักยิ่งชอบเข้าไปใหญ่ ข้าวสวยร้อนๆ บวกกับไข่เจียวทอดกรอบๆ ราดด้วยซอสพริกอีกหน่อย อร่อยง่ายๆ แต่ถูกใจ

 

 

3.ข้าวผัด

อีกหนึ่งเมนูคลาสสิกที่หลายๆ คน โดยเฉพาะคนที่ไม่ชอบทานเผ็ดชอบสั่งกันแค่ข้าวสวยผัดกับเนื้อสัตว์ตามที่คุณชอบ คลุกคล้ำด้วยเครื่องปรุงตามสูตรของแต่ละร้าน เสิร์ฟพร้อมแตงกวา เติมน้ำปลาอีกนิด บีบมะนาวอีกหน่อยก็อร่อยแล้ว

 

2.ก๋วยเตี๋ยว

ไม่ว่าจะเป็นต้มยำ เย็นตาโฟ น้ำตก น้ำใส ชาวออฟฟิศก็โปรดปรานในยามเที่ยง ทั้งหาทานง่ายไม่ว่าจะอยู่ในมุมไหน ซอกซอยไหนก็จะมีร้านก๋วยเตี๋ยวอยู่เต็มไปหมด และด้วยความหลากหลายของเส้นที่มีให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นเส้นใหญ่ เส้นเล็ก เส้นหมี่ บะหมี่ หรือวุ้นเส้น เรียกได้ว่าเลือกกันไม่ถูกเลยทีเดียว ทำให้หลายๆ คนเลือกทานประจำ ว่าแต่เที่ยงนี้รับเส้นอะไรดีคะ

 

 

1.ข้าวผัดกะเพรา

เชื่อได้เลยว่าเมนูนี้เป็นขวัญใจของใครหลายๆ คน จะเลือกเป็นไก่ หมูสับ หมูชิ้น หมูกรอบ เนื้อ ปลาหมึก กุ้ง ฯลฯ ก็ตามแต่ความชอบเลย ผัดกับพริกเผ็ดๆ ใส่ใบกะเพราหอมๆ  ถ้าจะให้ดี เสิร์ฟพร้อมกับไข่ดาวกรอบๆ ราดน้ำปลาพริกเพิ่มอีกหน่อย อร่อยอย่าบอกใครเลยล่ะ

เมนูนี้ฮิตขนาดที่บนสายการบินแอร์เอเชียเขายังมีให้สั่งกันเลย  ได้ข่าวว่าเป็นข้าวกะเพราไก่สูตรหม่อมหน่อย ที่ใช้ข้าวหงส์ทองกับไก่ S-Pure ซะด้วย จะถูกใจชาวออฟฟิศที่ต้องเดินทางบ่อยๆ หรือไม่ ต้องลองไปชิมกันเอง  แต่แอบกระซิบบอกได้เลยว่าเริ่ดเวอร์

 

ว่าแต่ตอนนี้ก็เที่ยงแล้ว ขอออกไปทานอาหารจานด่วนก่อนดีกว่า หิวๆๆ  !

 

สุดแสนล้านทรวง
ความเห็นที่ 1
สุดแสนล้านทรวง

จานด่วน คือ อาหารที่ไม่ต้องรอ ถ้าอาหารตามสั่ง ยังต้องรอ

ข้าวมันไก่ ไม่ต้องรอ ตักแล้วได้เลย :em01:

phenixfire
ความเห็นที่ 2
phenixfire

กะแล้วเชียว ว่ากระเพราต้องอันดับหนึ่ง:em19: