การดูแลผิวหน้าหลังทำเลเซอร์

  

 

ใครชอบสครับหน้า ลอกผิว หรือไปทำเลเซอร์ ดูแลผิวหลังทำทรีทเม้นต์กันยังไงบ้าง เราขอแชร์ ปกติเราชอบเข้าไปปรึกษาคุณหมอเพื่อดูแลหน้า หลังจากไปหาคุณหมอทำเลเซอร์ลบกระมา คุณหมอแนะนำว่าให้หลีกเลี่ยงการเจอแสงแดด แต่ถ้าอยากให้ผิวหายเร็วขึ้น ควรงดการใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นพวกเคมี แล้วให้มาใช้กลุ่มที่เป็นเวชสำอางแทน เพราะอ่อนโยน และ ดูแลผิวที่ผ่านการทำทรีทเม้นต์ได้ดีกว่า 

 

ยี่ห้อที่คุณหมอแนะนำสำหรับผิวแพ้ง่ายคือ BIODERMA Sensibio Forte ก็เลยตัดสินใจลงทุนซื้อมาลองใช้ดู ผลการใช้ถามว่าเป็นยังไง เราก็รู้สึกว่ามันโอเคนะ คือถ้าคนเคยเลเซอร์หน้าจะรู้ว่าผิวจะอ่อนแอลง แล้วบางทีก็คันๆยุบยิบๆ  รู้สึกไม่ปลอดภัย ไม่กล้าเจอแดด แต่ว่าคราวนี้อาการคันยุบยิบหรือแห้งตึงคือไม่มี รู้สึกผิวแข็งแรงกลับเป็นปกติได้เร็วดี 

 

ส่วนอีกตัวที่อยากแนะนำให้ใช้ควบคู่คือ Micellar water  ทำความสะอาดเครื่องสำอางบนใบหน้าทุกวัน พยายามใช้ตัวที่ทำจากน้ำเปล่าที่บริสุทธิ์ไม่มีสีไม่มีกลิ่น ไม่ระคายเคืองผิว อย่างเราเพิ่งทำเลเซอร์มายังแดงๆอยู่เช็ดไปยังไม่มีแสบ ถูกใจมากๆ  ใครที่ยังไม่เคยใช้พวก Micellar water แนะนำให้ลองทดลองใช้นะคะ แล้วจะเห็นว่าที่เราคิดว่าหน้าเราสะอาดดีแล้ว ใช้ไปแล้วรู้เลย ว่าในกรุงเทพฯมีมลพิษเยอะมาก ตอนนี้มีหลายยี่ห้อก็เลือกที่เหมาะกับสภาพผิวตัวเองนะคะ  เพราะไม่ใช่ว่าทุกยี่ห้อจะเหมือนกันหมด