ท่องเที่ยว 5 พิพิธภัณฑ์เดินชิลๆ ได้ความรู้ในพัทยา

วันนี้ผมได้รวบรวม 5 พิพิธภัณฑ์ที่จะชวนเพื่อนๆ ไปเดินชิลๆแถมยังได้ความรู้แถวพัทยากันครับ แปลกใจล่ะสิครับ เพราะปกติถ้าพูดถึงพัทยาเพื่อนๆคงนึกถึงเมืองฝรั่ง เมืองแสงสีที่ไม่มีวันหลับไหล แต่ลองมองดูดีๆแล้ว พัทยายังมีแหล่งท่องเที่ยวที่มีสาระ ได้ความรู้อยู่เพียบครับ ซึ่งผมจะยกตัวอย่าง 5 ที่เด็ดๆ ที่ไปเมื่อไรก็ต้องติดใจผู้ใหญ่ไปก็ได้ ชอบเด็กไปก็ชอบ มาฝากเพื่อนๆ กันค้าบ

เริ่มจาก
1.Rubber Land พิพิธภัณฑ์น้องใหม่เกี่ยวกับยางพารา ที่เข้าไปแล้วลืมไปเลยครับว่านี่คือพิพิธภัณฑ์หรือเนี่ย สีสันโดนใจส่วนเรื่องความน่ารักไม่ต้องพูดถึงแม้จะเป็นเรื่องยางพาราที่ฟังดูอาจจะไกลตัวไปนิด แต่จริงๆแล้วถ้าเพื่อนๆได้เข้าไปดูจะรู้ว่ายางพาราทำได้มากกว่าที่คุณคิด สำหรับที่นี่ผมแนะนำเลยครับ เดินสนุกถ่ายรูปสวย คอนเฟิร์ม!
2. Pattaya Dolphin World & Resort ที่นี่มีความน่ารักของน้องปลาโลมาให้ชมมากมาย
3. Ripley’s Believe It or Not พิพิธภัณธ์ที่รวบรวมของแปลกจากทั่วโลกเอาไว้ให้ได้ชมกัน
4. Pipo Pony Club อันนี้เป็นฟาร์มม้าแคระครับ รับประกันว่าถ้าพาเด็กๆไปจะต้องชอบแน่นอนครับ เพราะจะได้สนุกไปกับสัตว์น่ารักๆก็ไม่ค่อยได้เห็นกันบ่อยนัก
5. Art in paradise พิพิธภัณฑ์ภาพสามมิติ ที่ให้คนที่ไปเอาไว้ถ่ายรูปสวยมากๆเลยนะ
มีลูกพาลูกไปมีหลานพาหลานไปมีน้องพาน้องไปเพราะรับประกันว่าได้ความรู้จริงๆครับ^^

ความเห็นที่ 1
Nextzplatoo

แอพไลฟ์ที่มี VJ เซ็กซี่ที่สุดในประเทศไทยเข้ามาลองรับชมกันได้เลยกับ Tutu live
https://goo.gl/u86hV2

ความเห็นที่ 2
bossinhara

เคยไปมาเกือบหมดล้าววววว เหลือRubberLand กับ Pattaya Dolphin World & Resort เดี๋ยวต้องมาไปให้ได้

ความเห็นที่ 3
ALiceInUnderland

อยากไปรับเบอร์แลนด์เหมือนกันหาข้อมูลไว้เรียบร้อยแล้วด้วย http://travel.:-).com/view156242.html เหลือแค่รอคุณสามีว่างแล้วก็คุณลูกสุดที่รักหยุดเรียนเท่านั้นค่ะ

ความเห็นที่ 4
ffsathit

พัทยานี่มีอะไรที่มากกว่าทะเลจริงๆ^^ อ่านแล้วรู้สึกอยากไปRubberLandเลย อยากไปดูว่าพิพิธภัณฑ์ยางพาราเป็นยังไงกันแน่เพราะไม่เคยไปแบบนี้เลย