แอร์ fujitsu กับ saijo denki ตัวไหนดีกว่ากันคะ

กำลังจะเปลี่ยนแอร์บ้านทั้งหลังเลยอะค่ะ เปลี่ยน 3 ตัวเป็นห้องนอนทั้งหมด เปิดวันละประมาณ 8 ชม.
ห้องขนาดประมาณ 25-30 ตรม. ทั้ง 3 ห้องเลยค่ะ ลังเลอยู่ระหว่าง Fujitsi isense กับ Saijo Denki อะค่ะ แนะนำที เน้นประหยัดๆอะค่ะ

snartit
ความเห็นที่ 1
snartit

ก่อนหน้านี้ผมใช้ saijodenki ครับ ไม่ได้แย่นะครับ แต่ก็มีปัญหาบ้าง ค่าไฟก็ไม่ได้บานนะครับ แต่ก็ใช้มาสักพัก แล้วอาจจะนาน (2ปี)เริ่มมีปัญหา เลยเปลี่ยนดีกว่า
ตอนนี้ใช้ ฟูจิตสึแทน รุ่น i sense อะครับ ใช้มาเกือบปี ที่เปลี่ยนมายี่ห้อนี้เพราะชอบดีไซน์อะ สไตล์ญี่ปุ่นดี พรีเมี่ยม ตั้งแต่ใช้มายังไม่มีปัญหาอะไรครับ

Own13
ความเห็นที่ 2
Own13

เราใช้มิตซูค่ะ ก็โอเค แต่เสียงดังนะเราว่า เดี๋ยวว่าอีกไม่นานคงจะปลี่ยนบ้างแล้ว ตอนนี้สนใจตัว I senseอยู่เหมือนกัน ชอบตรงไอเซนเซอร์จับได้ว่าในห้องมีคนอยู่ป่าว มันจะปรับลดองศาเอง น่าจะช่วยประหยัดได้ดีเลย เทคโลยีนี้ไม่เห็นแบรนด์อื่นมีนะ อันนี้ดูล้ำอะ น่าลอง

cheepmung
ความเห็นที่ 3
cheepmung

ถ้าเลือก แนะนำเลือกตัวที่มันราคาโอเคๆ เหมาะกับการใช้งานดีกว่าครับ แล้วเปลี่ยนทุกๆ 5 ปีกำลังดี

SheepA
ความเห็นที่ 4
SheepA

saijo ดูแบบ แบรนด์ไม่พรีเมี่ยมเท่า Fujitsu นะ แต่ fujitsu ก็ดังคอมอะว่าเทคโนโลยีเค้าแบบดี จากญี่ปุ่นเลย แบรนด์ญี่ปุ่นแท้ๆ เราว่าถ้าแอร์ก็น่าจะโอเคเหมือนกัน ลองศึกษาดูอีกที แต่เชียร์ Fujitsu ดูหรูดี 555

lockie
ความเห็นที่ 5
lockie

Fujisu เลยฮะมีอินเวอร์เตอร์ประหยัดไฟ

Katkanan
ความเห็นที่ 6
Katkanan

เน้นประหยัดๆ เราว่าไดกิ้นนะ เห็นเค้าเคลมอินเวอร์เตอแรงมาก (แต่ประหยัดจริงป่าวไม่รุ้) ส่วนอีกตัวที่เห็นว่ามาแรงก็ ฟูจิตสึ คนเริ่มพูดถึงเยอะขึ้น ราคาสูงหน่อย แต่เห็นว่าคุ้มกับการลงทุน

fairyfah13
ความเห็นที่ 7
fairyfah13

ส่วนตัวถ้าให้เลือกเลือกฟูจิสึนะ เพราะหาข้อมูลมาแอร์นี้ทำส่งตะวันออกกลางชื่อเจนเนอรัลและขายดีมากมาก น่าจะถึกทนเอาการแถมได้แอร์ญี่ปุ่น ไซโจเราเคยใช้แรกๆก็โอเคสักสามปีเสียงดัง

Icexing
ความเห็นที่ 8
Icexing

เราใช้ไซโจเดนกิ ปัญหาเยอะมากค่ะ ไม่แนะนำเลย

dawy
ความเห็นที่ 9
dawy

ได้ยินชื่อฟูจิตสึมานานแล้ว ตอนนี้เค้ามาทำแอร์ก็คิดว่าน่าจะดีนะครับ ผมใช้คอมพิวเตอร์ยี่ห้อดีอยู่ ก็ดีไม่มีปัญห่ คิดว่าแอร์ก็น่าจะดีนะ 555 ไม่รู้นะครับ ลองตัดสินใจดู

Apppo
ความเห็นที่ 10
Apppo

ต้องดูขนาด btu ด้วยนะครับ สำคัญมาก ถ้าห้องประมาณนี้ แนะนำ 20,000-25,000 btu ครับ