เลือกชุดสวยยังไงให้เหมาะกับสีผิว

หลายคนคงเคยมีปัญหาเวลาเลือกเสื้อผ้ามาใส่เพราะให้ตัวโน้นตัวนี้ก็สวย แต่ไม่รู้ว่าเวลาตัวเองใส่จะดูสวยหรือเข้ากับตัวเองไหม เพราะเสื้อผ้าก็มีให้เลือกใส่หลายสี ใส่แล้วจะดำหรือเปล่า จะดูดีหรือเปล่า ทำให้สาวๆ หลายๆ คนไม่มั่นใจและมีปัญหาในการเลือกสีของเสื้อผ้า ก็เลยมาแนะนำวิธีเลือกเสื้อผ้าให้เข้ากับสีผิว ว่าสีผิวแบบไหนควรใส่แบบไหนให้ดูดีมีความมั่นใจ

สาวผิวสีน้ำผึ้ง หรือ ผิวสองสี

                เค้าว่ากันว่าสาวผิวสีน้ำผึ้งเนี่ยเป็นสีผิวที่มีความเซ็กซี่เบาๆ แต่ถ้าอยากให้สีผิวนี้ดูโดดเด่นพี่อ้อมขอแนะนำให้เลือกใส่เสื้อผ้าแบบโทนสองสีและสีที่ค่อนข้างอ่อน เช่น สีชมพูอมส้ม ชมพูอมม่วง สีฟ้าอมเขียว หรือสีน้ำทะเล หรือจะเป็นสีเข้มหน่อย ก็เช่น สีน้ำตาลอมแดง  สีโทนนี้จะช่วยเพิ่มความเซ็กซี่และความโดดเด่นให้สาวๆ มากขึ้น

 

สาวที่มีผิวคล้ำ ผิวแทน

สาวๆที่มีผิวคล้ำหรือผิวสีแทน ควรจะเลือกใส่เสื้อผ้าสีกลางๆ เอิร์ทโทนไม่เข้มหรืออ่อนมากไป และควรเลือกสีที่กลมกลืนเข้ากับตัวเองถึงจะดูดี อย่างสีกรมท่า สีน้ำตาลเข้ม สีฟ้า สีม่วง สีเทา สีเขียวเข้ม เพราะการแต่งตัวด้วยโทนสีแบบนี้ จะทำให้สีผิวดูสว่างขึ้น สีที่ควรหลีกเหลี่ยง สำหรับสาวๆ ผิวคล้ำเลยคือพวกสีสดใสฉูดฉาดมากเกินจะทำให้เราดูดำขึ้นมาทันทีแต่ทุกอย่างก็อยู่ที่ความมั่นใจของสาวๆนะคะ

 

สาวผิวขาวเหลือง

                สำหรับสาวที่มีสีผิวขาวเหลือง หรือ เรียกว่า ขาวแบบสาวไทย การเลือกเสื้อผ้าให้เข้ากับสีผิวนั้นถือว่าง่ายสุดๆเลยเพราะสาวสีผิวแบบนี้สามารถเลือกได้ทั้งโทนสีอ่อนและสีเข้ม แต่ก็มีข้อควรระวังซักหน่อยก็คือถ้าสาวๆ เลือกแต่งตัวด้วยสีหม่น เช่นสีเทา หรือ สีเขียวหม่นๆ อาจดูเหมือนป่วยได้ แต่ถ้าอยากจะให้ดูสดใสลองเลือกแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าโทนสีอ่อนหรือสีที่ดูอบอุ่น เช่นสีชมพู สีส้ม

 

สาวผิวขาว อมชมพู

                สาวผิวสีขาวอมชมพูจะใส่เสื้อผ้าสีอะไรก็ง่ายและเข้ากับสีผิวได้หมดทุกสีเลยก็ว่าได้ แหม...เรียกว่าเป็นสีผิวที่เลือกแต่งตัวได้หลากหลายมากที่สุดแต่ถ้าอยากให้ดูดีและเด่นเพิ่มขึ้นพี่อ้อมแนะนำให้เลือกใส่สีอ่อนหรือสีพาสเทลจะยิ่งทำให้สาวๆ ดูโดดเด่น น่ารักสะดุดตาสุดๆ โทนสีพาสเทลก็มีให้เลือกหลายเฉดไม่ว่าจะเป็นสีชมพูอ่อน สีฟ้าอ่อน สีเขียวอ่อน เลือกแมทช์ตามสีที่ชอบกันได้เลย