อยากให้ช่วยตามคน

นางสาวลัดดาวรรณ จำเริญทรัพย์ ( ปู ) อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 256 หมู่ 2 ต.หัวขวาง อ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม เลขที่บัตรประจำตัวประชาชน 3-4403-00021-50-1 ได้นำรถจักยานยนต์  HONDA CLICK สีขาว ทะเบียน ตกฐ-4502 กรุงเทพฯ ไปจาก น.ส.พิลัยรัตน์ เจริญชัย  เพื่อนำไปใช้งาน และยืนยันว่าจะผ่อนชำระค่างวดรถคันดังกล่าว ต่อทางบริษัท ซัมมิท แคปปิตอล ลิสซิ่ง จำกัด ด้วยตนเอง 

แต่หลังจากรับรถ ไปแล้วไม่ได้ผ่อนชำระค่างวดรถ ทางบริษัทฯ ติดตามทวงรถคืน และทางนางสาวลัดดาวรรณ ได้นัดทางเจ้าหน้าที่ของบริษัทฯ เพื่อจะมอบรถคืนหลายอยู่ครั้ง แต่ก้อไม่นำรถมาคืนตามนัด อ้างว่าติดธุระ บอกว่าไม่โกงใครหรอก พ่อแม่ก้อรับราชการ ทางบ้านมีฐานะดี เรื่องราวก้อล่วงเรยมานานพอสมควร ทางเราเองก้อคิดว่าดำเนินส่งมอบคืนให้ทางบริษัทฯ เรียบร้อยไปแล้ว  แต่ล่าสุดมีเจ้าหน้าที่จากทาง บริษัท ซัมมิท แคปปิตอล ลิสซิ่ง จำกัด ติดต่อมาว่ายังไม่ได้รับการส่งคืนรถคันดังกล่าว

 อยากรบกวนให้ทางพ่อบัณฑิต แม่บุญรัตน์ ช่วยติดต่อให้ลูกสาว หรือใครที่รู้จัก ติดต่อ ปู ให้นำรถมาส่งคืนทางบริษัท ซัมมิท แคปปิตอล ลิสซิ่ง จำกัด โดยด่วน!!  สิ่งที่เขาของท่านได้ทำลงไป สร้างความเดือดร้อนให้ น.ส.พิลัยรัตน์ อย่างมากมาย เนื่องจากชื่อเจ้าของรถตามสัญญา เป็นชื่อของ  น.ส.พิลัยรัตน์ ซึ่งเป็นไว้วางใจ มอบรถให้ไปผ่อนชำระ โดยที่เก็บหลักฐานไว้เพียงสำเนาบัตรประชาชน ของน.ส.ลัดดาวรรณ เท่านั้น   ซึ่ง น.ส.พิลัยรัตน์ มีภาระรับผิดชอบมาก  มีลูกที่ต้องดูแลเลี้ยงดู 2 คน (เลี้ยงเอง เพราะหย่ากับสามี)  และยังป่วยเป็นมะเร็ง ต้องรับการรักษาอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

ลุงป.6 ณ เอ็มไทย
ความเห็นที่ 1
ลุงป.6 ณ เอ็มไทย

...........ลาวต้มลาวนอ...เรื่องนี้ท่าจะยาวครับและส่อแววว่าควรจะถีงตำรวจเสียด้วย...ได้คืนเองลำบากครับ