กำจัด”กลิ่นปาก”ด้วยวิธีง่ายๆ และได้ผลดีที่สุด

1.ดื่มน้ำเยอะ ๆ เพราะน้ำลายสามารถช่วยชะล้างสิ่งสกปรกที่เป็นสาเหตุของกลิ่นปากออกไปได้

2.เปลี่ยนแปรงสีฟันทุก 2-3 เดือน แปรงสีฟันถือเป็นแหล่งเพาะเชื้อโรคที่ดีอย่างหนึ่ง ลองนึกดูสิว่าทุกวันที่เราแปรงฟัน เชื้อแบคทีเรียที่อยู่ในปากก็จะติดไปอยู่กับแปรงสีฟัน

3.รับประทานผักสด ๆ ให้มากขึ้น การรับประทานผักสด ๆ อย่างแครอท ขึ้นฉ่าย หรือแอปเปิลสด ๆ ไฟเบอร์จากผักผลไม้เหล่านี้จะช่วยให้กลิ่นปากหายไปได้

4.บ้วนปากด้วยน้ำยาบ้วนปาก การบ้วนปากด้วยน้ำยาบ้วนปากเป็นวิธีง่าย ๆ ในการขจัดกลิ่นปาก เพราะน้ำยาบ้วนปากอจะเข้าไปช่วยชะล้างเชื้อแบคทีเรียที่อยู่ในปากและคอออกไปได้มากขึ้น

5.แปรงฟันบ่อย ๆ และหมั่นทำความสะอาดลิ้น เราได้เรียนรู้กันมาตั้งแต่เด็กว่าควรแปรงฟันอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง แต่ถ้าต้องการให้ช่องปากสะอาดมากขึ้นก็ควรแปรงฟันทุกครั้งหลังรับประทานอาหารสัก 15-30 นาทีจะดีที่สุด

แม้ว่าเราจะมีวิธีดับกลิ่นปากที่ได้ผลแล้ว แต่การแก้ไขปัญหาที่ต้นเหตุก็เป็นวิธีการดับกลิ่นปากอย่างถาวรที่ดีกว่า โดยวิธีการป้องกันการเกิดกลิ่นปากที่ไม่ควรมองข้ามก็คือการไปพบทันตแพทย์ทุก ๆ 6 เดือน เพื่อตรวจสุขภาพฟัน เพราะอาการฟันผุ หรือคราบหินปูนก็ทำให้เกิดกลิ่นปากได้ อีกทั้งยังควรแปรงฟันให้สะอาด บ้วนปากด้วยน้ำยาบ้วนปากทุกครั้งหลังแปรงฟัน และใช้ไหมขัดฟันอย่างสม่ำเสมอ เพื่อขจัดเศษอาหารที่แปรงสีฟันขจัดออกไม่หมด ขณะที่ควรจะลด ละ เลิกสูบบุหรี่และการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไปเลยจะดีที่สุด เท่านี้ก็หมดกังวลเรื่องกลิ่นปากที่เกิดจากสุขภาพฟันได้เลยค่ะคุณสามารถมาเยี่ยมชมเราได้ที่ The Smile Bar เราพร้อมให้บริกา สยามสแควร์ ชั้น3 นะคะ

ลุงป.6 ณ เอ็มไทย
ความเห็นที่ 1
ลุงป.6 ณ เอ็มไทย

..........เมื่อ 40 กว่าปีก่อน ไม่ทราบว่าใครไปปลูกค้นฝรั่งเอาไว้หน้าโรงเรียน...เป็นคุณูประการต่อครูขี้เหล้าอย่างยิ่ง เพราะได้อาศัยเด็ดใบอ่อนมาเคี้ยวดับกลิ่นเหล้า...ถ้าไม่ถึงขนาดเดินเซ กลิ่นหายครับ..ดีที่สุด

สิงห์ยาดอง
ความเห็นที่ 2
สิงห์ยาดอง

หลังจากแปรงฟัน บ้วนปากเรียบร้อยแล้ว ให้เคี๊ยวสะตอดิบสัก2-3เม็ด แค่นี้ปัญหากลิ่นปากก็จะหมดไป :em13: :em13: :em13: