สปอร์ตไทย-บาวาเรีย ร่วมกับกลุ่มวังขนาย จัดการแข่งขัน FC BAYERN YOUTH CUP THAILAND 2017 รอบ National Final คัดเลือก 15 เยาวชนไปแข่งฟุตบอลที่เยอรมนี

เมื่อเวลา 16.00 น. ของเมื่อวานนี้ (1 เม.ย.60) ที่สนามเทพหัสดิน (สนามกีฬาแห่งชาติ) กรุงเทพมหานคร ม.ร.ว.รุจยาภา อาภากร กรรมการบริหาร บริษัท สปอร์ตไทย-บาวาเรีย จำกัด ได้ร่วมกับกลุ่มวังขนาย ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ได้จัดให้มี การแข่งขัน FC BAYERN YOUTH CUP THAILAND 2017 ในรอบ National Final โดย ม.ร.ว.รุจยาภา กล่าวว่า “การแข่งขัน FC BAYERN YOUTH CUP THAILAND 2017 จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมและให้โอกาสเยาวชนไทยที่มีใจรักกีฬาฟุตบอลได้เรียนรู้ ฝึกฝน เพิ่มพูนทักษะกีฬาฟุตบอล กับทีมโค้ชมืออาชีพจากประเทศเยอรมนี ตลอดจนร่วมกันพัฒนาและสร้างนักกีฬาฟุตบอลชาวไทย สู่การแข่งขันฟุตบอลระดับโลก โดยได้คัดเลือกเยาวชนที่เข้ารอบจากภูมิภาคต่างๆ จำนวน 123 คน ให้เหลือ 15 คน ก่อนจะได้คัดเลือก 10 คนสุดท้ายเพื่อเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งฟุตบอลในรายการ FC BAYERN WORLD FINAL YOUTH CUP 2017 ที่สนามอลิอันซ์ อารีน่า เมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนี ในเดือนพฤษภาคม 2560 ร่วมกับเยาวชนจากอีก 6 ประเทศ ได้แก่ สหรัฐอเมริกา ออสเตรีย ญี่ปุ่น จีน เยอรมนี และอินเดีย สำหรับรอบ Nation final ในวันนี้ผมอยากให้เยาวชนทุกคน ได้รับรู้และตระหนักถึงคุณค่าของตนเอง ผลแพ้ชนะหรือการผ่านเข้ารอบ ไม่ใช่คำตอบของความสำเร็จในครั้งนี้ การตัดสินใจเข้าร่วมการคัดเลือกเป็นการชนะใจตนเอง และตระหนักถึงคุณค่าของตนเองแล้ว นี่คือความสำเร็จที่ผมอยากให้น้อง ๆ ทุกคนภูมิใจ นอกจากนี้ความสนุกและความสุขที่ได้ลงเล่นในสนามคือ สิ่งสำคัญของน้องๆ ในวันนี้ครับ”

 

ด้าน น.ส.ธัญรักษ์ ณ วังขนาย ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ กลุ่มวังขนาย ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการในประเทศไทย กล่าวว่า “จากผลสำเร็จของการแข่งขัน FC Bayern Youth Cup

World Final 2016 ที่ประเทศเยอรมนี ในปีที่ผ่านมา ซึ่งมีเยาวชนไทยจากทั่วประเทศเข้าร่วมการคัดเลือกกว่า 3,000 คน และมีเพียง 10 คน ที่ได้ผ่านเข้าไปสู่การคัดเลือกในรอบสุดท้าย เพื่อเป็นตัวแทนเข้าแข่งขันในรายการ FC Bayern Youth Cup World Final 2016 ที่สนาม Allianz Arena เมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนี ปรากฏผลว่าประเทศไทยได้อันดับที่ 3 พร้อมคว้ารางวัลผู้รักษาประตูยอดเยี่ยม (Best Goal Keeper Of The Year) มาครอง และสำหรับในปี 2017 นี้ ทางกลุ่มวังขนายรู้สึกดีใจที่เยาวชนไทยให้ความสนใจกีฬาฟุตบอลเพิ่มมากขึ้น และมีการพัฒนาทักษะการเล่นฟุตบอล และมีความหวังว่าเยาวชนที่เป็นตัวแทนของประเทศไทยที่ไปแข่งขันรายการ FC BAYERN WORLD FINAL YOUTH CUP 2017 จะได้คว้ารางวัลกลับมาได้แน่นอน”

 

โดยนอกจากนี้ในการแข่งขัน FC BAYERN YOUTH CUP THAILAND 2017 ในรอบ National Final ครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก Hasan Salihamidzic ซึ่งเป็น Brand Ambassador คนปัจจุบันของทีม FC BAYERN MUNICH และยังเป็นอดีตนักฟุตบอลที่มีชื่อเสียงระดับโลก ได้เดินทางมาร่วมงานที่ประเทศไทย พร้อมยังได้นำถาดแชมป์ บุนเดสลีกา (Deutsche Meisterschale) ปี 2015/2016 และถ้วยแชมป์ เดเอฟเบ โพคาล (DFB-Pokal) จากประเทศเยอรมนี ที่สโมสร FC BAYERN ได้ครองแชมป์ในปีที่ผ่านมา เพื่อให้แฟนบอลชาวไทยได้ชื่นชมและถ่ายภาพกันอย่างใกล้ชิดอีกด้วย

 

สำหรับ รายชื่อ 15 เยาวชนที่ผ่านคัดเลือก ในการแข่งขัน FC BAYERN YOUTH CUP THAILAND 2017 ในรอบ National Final มีดังต่อไปนี้

1.         ชิษณุพงษ์  โชติ

2.         วัชระ  จันทร์ทัย

3.         นิพิฐพนธ์  แสงสุข

4.         คริสมาส  คุณไชยวงษ์

5.         ต้นตุลา  อิทธิโชติกร

6.         โพธิวัฒน์  อุทัยพจน์

7.         พิสิฐพงศ์  อบอุ่น

8.         ธีรเทพ  สอนอ้น

9.         ปุรเชษฐ์  ทอดสนิท

10.       พีรภัทร์  ผาสุก

11.       ธนกร  โพนทองถิ่น

12.       กัณตภณ  คีรีแลง

13.       ศิริวิทย์  นิปุณภัทร์

14.       วงศธร  สุภาษิต

15.       ฐิติกิตต์  เสมอใจ

 

---------------------------------------------------------

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  ฝ่ายประชาสัมพันธ์

โทรศัพท์  02-716-1790 และ 097-192-2421

              081-6285141, 089-2275777