รีวิวเสริมคางซิลิโคน ปรับรูปหน้าเรียววีไลน์ สไตล์เกาหลี


สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้จะมารีวิวหลังหกล้มคางฟาดพื้น เลยไปหาหมอให้หมอเย็บใส่ซิลิโคนให้ เอ๊ย ไม่เกี่ยวกันละ 5555 ล้อเล่นนะ ไปเสริมคางซิลิโคน ที่ มาสเตอร์พีซ คลินิก ปรับหน้าให้เรียว วีไลน์ สไตล์เกาหลี ด้วยราคาไทยๆ 18,000 บาท !!?
กระแสวีไลน์ช่วงนี้ก็มาแรงเหลือเกิน เราก็เป็นคนนึงค่ะที่ชอบหน้าเรียวๆ วีไลน์ แบบสาวเกาหลี มันดูน่ารักจิ้มลิ้มละมุนแบบบอกไม่ถูก แน่ล่ะว่าก็อยากจะหน้าวีไลน์ เรียวแบบสาวเกาหลีบ้าง แต่จะให้ไปทุบหน้าถึงที่ประเทศเกาหลีเลยก็คงเก็บเงินจนหัวโตกันพอดี เลยหาหนทางอื่นที่ช่วยให้หน้าเราเรียว แบบปลอดภัย และถาวรที่สุดค่ะ
มาดูรูปก่อนทำกันก่อนนะคะ เป็นคนโครงหน้าช่วงบนจนถึงกลางใบหน้าค่อนข้างยาว แต่พอลงมาคางตัดและถอย ทำให้ใบหน้าดูไม่บาลานซ์กัน

เมื่อคางไม่ได้รูป ก็ต้องแก้ที่คาง ฉีดฟิลเลอร์ตัดไปได้เลยค่ะเพราะเพื่อนเราเคยฉีด แรกๆ สวยมาก นานๆ ไปก็เริ่มย้อย ผิวหนังแดงจนน่ากลัว เลยสนใจการเสริมซิลิโคนสำเร็จรูป ส่วนตัวเคยเสริมจมูกมาแล้วเลยรับได้กับการเสริมสิ่งแปลกปลอมเข้าไปในร่างกายค่ะ ขอแค่ไม่เบี้ยว ไม่เน่า ครั้งเดียวจบก็โอเคละล่ะ
หลักการเลือกคลินิกของเราคือ
1. รีวิว หรือรูปภาพก่อนหลัง ต้องเยอะ และเห็นความเปลี่ยนแปลงชัดเจน
2. ราคา ตั้งงบไว้ไม่เกิน 25,000 บาท
3. คุณหมอ อยากทำกับคุณหมอที่มีชื่อเสียงมากกว่าทำกับคุณหมอโนเนมค่ะ แต่ก็ open mind นะ ถ้าคุณหมอผลงานดีจริงๆ
จากที่ลองค้นหาข้อมูลมาทั้งหมดก็มีในใจอยู่ 3 ที่ แต่ตัดสินใจเลือกโดยใช้เกณฑ์ข้อ 1 ตัดสิน คือรีวิว เลยเลือกที่มาสเตอร์พีซ คลินิกค่ะ ที่นี่คนเข้ามารีวิวเยอะ มากๆ อ่านจนเกิดกิเลสอยากทำเดี๋ยวนั้นเลย ส่วนเรื่องคุณหมอ ตอนแรกยังไม่รู้หรอกนะคะว่าคุณหมอที่จะทำการเสริมคางซิลิโคนให้เราน่ะคือใคร เลยสอบถามไปทางไลน์ @masterpiececlinic และได้ชื่อคุณหมอมา 3 ชื่อค่ะ 1 ในนั้นมีชื่อ คุณหมอต้น ชนกร ซึ่งเป็นที่รู้จักกันอยู่แล้วว่าหมอต้นแกดังเรื่องเสริมจมูก เลยไปนั่งไล่อ่านรีวิวเสริมคางของคุณหมอ สวยทุกคนเลยจ้า สรุปนัดคิวปรึกษาหมอต้นไปเลยแบบไม่ต้องคิด !
มาถึงวันปรึกษา คุณหมอดูมาดจะนิ่งๆ ถามเราตลอดว่าต้องการแบบไหน ซึ่งเราไม่ได้เอาแบบไปให้คุณหมอดู แต่ความต้องการคืออยากให้หน้าดูเรียวขึ้น ได้รูปมากขึ้น แบบวีไลน์เกาหลีอะไรประมาณนี้ คุณหมอก็อธิบายเรื่องคางของเราให้ฟัง และบอกว่าเรามีปัญหาคางถอย จากนั้นหมอก็วางซิลิโคนเพื่อวัดตำแหน่ง พอเราฟังก็โอเค เพราะที่คุณหมอประเมินให้ดู  มันตรงความต้องการเราเลย ส่วนวันผ่าตัด เจ็บแค่ตอนฉีดยาชาค่ะ ถ้าเทียบกับตอนฉีดยาชาทำจมูกคือคนละเรื่องเลย ได้ฟังเพลงเปิดคลอๆ ไปด้วยยิ่งรู้สึกเพลิน จำได้ว่าทำไม่นานนะของเรา ไม่ถึงครึ่งชั่วโมง มานานตรงคุณหมอเหลาซิลิโคนล่ะมั้งคะ 555
เดี๋ยวจะลงภาพก่อนและหลังเสริมคางให้ดูนะคะ เป็นพัฒนาการของแต่ละวันเป็นระยะเวลาประมาณ 1 อาทิตย์จ้า
 
หมอบอกว่าเฝือกที่คางสามารถเอาออกได้เองหลังครบ 5 วัน และพอครบกำหนด 7 วันก็เข้าไปตัดไหมและฟอลโล่วอัพติดตามผลกับคุณหมอ 1 รอบ ตลอดช่วงอาทิตย์แรกใช้ชีวิตปกติสุขค่ะ ไม่มีอาการบวมช้ำใดๆ ทั้งสิ้น ที่สำคัญเลยคือทานอาหารได้ปกติ ใครที่กลัวว่าจะกินนู่นนี่ไม่ได้ ถ้าเลือกเสริมแผลนอกปาก ใช้ชีวิตได้ปกติแน่นอน แต่ช่วงแรกๆ คางอาจจะยังดูยาว ยื่นมากไป เป็นเพราะบวมนะคะ หมอบอกว่าบางคนก็ยุบช้า บางคนก็ยุบเร็ว แต่เสริมคางจะยุบช้ากว่าจมูก ต้องใจเย็นๆ ค่ะ
ฝอยมาเยอะ ฮ่าๆ ขออนุญาตจบการเม้ามอยไว้เท่านี้พร้อมภาพปัจจุบันค่ะ มีคำถามคอมเม้นสอบถามเข้ามาได้นะคะ หรือจะหลังไมค์มาก็ได้จ้า