5 ลักษณะผู้หญิงที่ผู้ชายเจอแบบนี้ "ไปไหนไม่รอด"

  5 ลักษณะผู้หญิงที่ผู้ชายเจอแบบนี้ "ไปไหนไม่รอด"

==================================

ซีคิดว่าบางทีผู้ชาย(ส่วนใหญ่)อาจจะเป็นสิ่งมีชีวิตที่ซนที่สุดในโลกก็ได้ ดังนั้นวันนี้ซีอยากจะมาคุยให้ฟังว่า ต้องทำยังไงผู้ชายถึงจะ "ไปไหนไม่รอด" เพราะแค่มีเราก็ไม่อยากไปไหนอีกแล้ว

อันดับแรกต้องบอกก่อนว่าจริง ๆ แล้วทุกคนมีคาแร็คเตอร์ไม่เหมือนกัน แต่สิ่งเหล่านี้เรียนรู้และปรับให้เข้ากับตัวเราเอง ที่เค้าเรียกว่า "สไตล์" ยังไงละค่ะ

สิ่งที่ซีเขียนคือแนวทางที่ทำให้คุณดูมีเสน่ห์ที่ดูไม่น่าเบื่อ และแอบดูหน้าค้นหากว่าคุณไม่มีอะไรเลยและนี่คือ 5 ข้อ ถ้าคุณมีผู้ชายไปไม่เป็นแน่นอนค่ะ

 

 

 1.ผู้หญิงที่ไม่พ่ายแพ้กาลเวลา

 ไม่ว่าเพื่อนของเราจะร่วงโรยไปตามวัยพัฒนาไปเป็นคุณเจ๊ คุณป้าขนาดไหน แต่เราจะคงสภาพเดิมเสมอค่ะ ซีคิดว่า "ตัวเรา" นั้นเป็นสมบัติที่สำคัญที่สุดอย่างนึงในชีวิต และการดูแลตัวเองคือการปกป้องสมบัติ ถ้าถามว่าสมบัติส่วนไหนบ้าง? ก็เอาตั้งแต่รูปร่าง ผิวพรรณเลยค่ะ ต้องคงความนุ่มนวล ละเอียดอ่อน และสะอาดตั้งแต่หัวจรดเท้า

 

และเราอาจจะไม่ต้องวิ่งตามเทรนด์ทุกอย่างไปถึงขั้นต้องไปหาถุงกระสอบมาหิ้ว เราแค่ต้องอัพเดทเทรนด์ให้การแต่งตัวของเรานั้นไม่เชย แต่ต้องไม่หลุดสไตล์ของเรา การเป็นตัวของคุณเองยังเป็นเสน่ห์ที่ควรรักษาไว้ เทรนด์เป็นแค่แนวทางแฟชั่นไม่จำเป็นต้อง Copy มาทั้ง 100% ค่ะ

 

 

 2.ผู้หญิงที่อ่อนโยน แต่ไม่อ่อนแอ

 เมื่อพูดถึงคำว่า ผู้หญิง เรามักจะนึกถึงคำว่า อ่อนหวาน นุ่มนวล แต่ไม่ได้หมายความว่า "อ่อนแอ" ข้อแตกต่างระหว่างความอ่อนโยนกับความอ่อนแอก็คือ ผู้หญิงที่อ่อนโยนจะคิดและปฎิบัติดีกับสิ่งรอบตัวโดยเฉพาะคนกับที่เค้ารัก แต่ผู้หญิงที่อ่อนแอคือผู้หญิงที่บอบบางทางอารมณ์ ไม่สามารถรักษาพฤติกรรมความสง่า และน่าหลงไหลได้

 

แต่ยังไงก็ตามค่ะ คงไม่ต้องเข้มแข็งจนกระด้างสิบล้อทับก็ไม่ตาย ร้อยทั้งร้อยผู้ชายไม่ชอบผู้หญิงอ่อนแอแอ๊บแบ๊วตลอดเวลา เพราะคุณจะดึงดูดได้แค่ช่วงแรก ๆ เท่านั้น

 

แต่หลังจากนั้น เบื่อค่าาาาาา !!!

 

คุณต้องมี Acting บ้าง แต่แอบบอบบางโดยธรรมชาติ ผู้ชายชอบผู้หญิงฉลาด (แต่ไม่ใช่ฉลาดจนผู้ชายโง่ทุกเรื่องนะจ๊ะ)

กับบางเรื่อง "ปิดเหตุผล" บ้างก้อได้ให้คนที่คุณรักได้โชว์ความอบอุ่น โดยการเป็นผู้นำแล้วเราเป็นผู้ตามที่น่ารัก (แต่ต้องตามแบบมีสติ คิดตามไปด้วยนะจ้ะ)

 

 

 3.ผู้หญิงที่สวยขึ้นตลอดเวลา

 แต่ข้อนี้ซีไม่ได้พูดถึงความสวยภายนอกหรอกค่ะ ซีหมายถึง "ความสวยภายใน" ที่จะได้เห็นเมื่อผู้หญิงคนนั้นพูดออกมา ซีคิดว่าผู้หญิงอย่างเราควรแบ่งความคิดเรื่องสวย ๆ งาม ๆ มาสนใจหาแหล่งรายได้คู่ไปกับงานหลัก หรือช่องทางสร้างอนาคต เพราะนั้นหมายถึงว่าเรานั้นเป็นผู้หญิงที่มีคุณค่ามากขึ้นตามเวลา ซึ่งแฟนของเราก็จะเพิ่มความศรัทธาในเรื่องของ "คุณค่าภายใน" ใจกลางนั้นสวยงามเหมือนกันเปลือกนอกนั่นเอง

 

แม้เราจะไม่ได้เก่งมาหัวไบรท์ตั้งแต่เด็ก แต่เราต้องพยายามที่จะทำ ฝึกฝน ทำ ทำ ทำ (สำหรับคนที่อยากมีแบรนด์ของตัวเอง อย่าเริ่มธุรกิจโดยไม่ค้นหาความชอบให้ชัดเจนก่อนว่าถนัดอะไร) หาสินค้าที่คุณอยากให้คนอื่นได้ใช้เหมือนคุณ หรือหาแรงบันดาลใจที่มากพอ (Idol) คุณจะสำเร็จได้ไม่ยากเพราะ Idol จะสร้างแรงจูงใจให้วิ่งแซงเค้าเอง จงสวยขึ้นตลอดเวลาค่ะ ทั้งภายนอกและภายใน :)

 

 

 4.ผู้หญิงที่มีหลายโหมด

 ค่านิยมของคนไทยนั้นจะยกย่องผู้หญิงที่มีเสน่ห์ปลายจวัก เพราะมันคือความเพียบพร้อมในการดูแลแฟนหรือครอบครัว ในข้อนี้เองซี อยากจะบอกว่า ผู้หญิงอย่างเราควรมีหลายโหมดค่ะ ในข้อ 3 ซีอยากให้ผู้หญิงไทยสวยที่ความคิดด้วย แต่ในเรื่องการเอาอกเอาใจที่จะทำให้ความสัมพันธ์ดีขึ้น ก็เป็นอีกโหมดนึงที่เราต้องมีไว้ค่ะ คือไม่ต้องเก่งเรื่องในครัวจนถึงขั้นเปิดร้านอาหารได้ แต่ให้ซ่อนฝีมือแบบง่ายๆ ให้มีโมเม้นต์แม่ศรีเรือนบ้าง อย่างทีวันหยุดไหนที่มีเวลาว่างร่วมกัน ลองลุกขึ้นมาปลดปล่อยเสน่ห์ปลายจวักสักนิด ให้ฟุ้งไปทั่วบ้านซะบ้าง

 อ่า แต่ถ้าทำไม่เป็นจริง ๆ ก็ลองหัดเมนูง่ายที่สุดในโลก อย่างไข่เจียว ต้มจืด ผัดผัก อะไรก็ว่ากันไป ไม่มีปัญหาหรอกค่ะเพราะว่าแฟนเราก็ต้องตอบว่ามันอร่อยที่สุดในโลกอยู่ดี (555+) แต่เชื่อสิถึงแม้ว่ามันจะไม่ได้อร่อยมาก แต่มันจะปรุงให้ความรักของเรารสชาติดีขึ้นอย่างที่รู้สึกได้ทั้งคู่ (ไม่เก่ง ไม่เป็นคือสิ่งที่เราเฝ้าบอกตัวเองเท่านั้น แท้จริงแล้วทุกคนหัดกันได้ค่ะ ซีเชื่อ)

 

 

 5.ผู้หญิงน่าตื่นเต้น

 ผู้ชายเป็นเพศที่ชอบความท้าทาย กีฬาที่ค่อนข้าง extreme มักจะถูกคิดโดยผู้ชายซะมากกว่าค่ะ ผู้ชายบางคนอาจจะจีบผู้หญิงแค่เพราะความท้าทายด้วยซ้ำ และที่ซีบอกว่า "น่าตื่นเต้น" ไม่ใช่หมายความว่า เราต้องมี 10 อารมณ์ใน 5 นาทีนะคะ คิดว่ามันเป็นเรื่องท้าทายนะที่จะอยู่ใกล้ ๆ ผู้หญิงอย่างเรา เพราะผู้ชายส่วนใหญ่มักจะหมดความท้าทายเมื่อจีบเราติด !!!

 

การทำให้ตื่นเต้นแบบง่าย ๆ โดยไม่ต้องพาไปปีนเขาเอเวอเรสต์ก็คือ เราต้องแอบมีมุมฮา ขายมุขใส่แฟนบ้างค่ะ (มันเป็นยาดีช่วยคุณดูเด็กตลอดเวลาด้วยน้าาาา) อย่างถ้าเรามีความฮามันคือเสน่ห์อย่างดีที่แฟนคุณจะไม่เบื่อ เพราะบันเทิงกับมุขที่เราปล่อยใส่เรื่อย ๆ (ไม่ใช่มีแต่ลูกงอน อ้อนให้ซื้อเครื่องสำอางอย่างเดียวค่ะ) ความสดใสแบบนี้เป็นยาคลายคิ้วขมวด ๆ ได้เป็นอย่างดี (แต่ก็ฮาให้รู้กาลเทศะนะจ้ะ ช่วงเวลาไหนสถานที่ไหนไม่ควรก็อดกลั้นนิดนึงนะจ้ะ)

..

..

 ซีเชื่อว่าถ้าผู้หญิงคนไหนมี 5 ข้อนี้ ยังไงก็เอาอยู่แน่นอน เพราะรสชาติคุณเปรียบได้เหมือนร้านอาหารนานาชาติ นั่งร้านนี้อยากกินอาหารประเภทไหนก็ได้กินครบ แต่จะอร่อยและเด่นไปทางชาติไหนก็อีกเรื่อง

 แต่ซีว่าถ้าแขกเดินตรงมาที่ร้านก็ถือน่าสนใจแล้วล่ะค่ะ ผู้หญิงที่มองดูน่าค้นหากับมองดูแล้วน่าตื่นเต้นแค่แปปเดียว อยากเป็นแบบไหน ผู้หญิงที่เหมือนไฟบนไม้ขีด หรือไฟดวงอาทิตย์ ตัดสินใจง่ายนิดเดียว แล้วก็ทำตามได้ไม่ยากด้วยนะคะ

..

..

 สำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องหุ่นกับผิวพังเพราะอายุ ซียินดีให้คำปรึกษาค่ะ แอดไลน์มาคุยกันที่ลิงค์ https://goo.gl/Ox7v34 ได้เลยค่ะ ^^