ปิดตำนานคนหัวเถิก!! รีวิวปลูกผมที่มาสเตอร์พีซ คลินิก


สวัสดีเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคนครับ ชื่อต่อนะคับ ครั้งแรกในชีวิตกับการเขียนรีวิวตัวเองจริงจังขนาดนี้เลย เพราะหลังจากที่เราไปปลูกผมที่มาสเตอร์พีซ คลินิก แล้วได้อัพรูปลงไอจีก็มีคนสนใจอินบ๊อกซ์เข้ามาถามเยอะมาก เลยตัดสินใจเขียนกระทู้นี้ขึ้นมา สำหรับทุกคนที่สนใจและอยากรู้ขั้นตอนการปลูกผมแบบเรานะคับ
ขอเริ่มเลยละกันนะคับ แรกเริ่มเดิมทีเราก็ไมได้เป็นคนมีปัญหาหัวล้านหรือหน้าผากกว้างนะคับ จนอายุก้าวถึงเลข 3 ก็สังเกตว่าเราผมร่วงมากขึ้น ผมบางลง จากแต่ก่อนที่กระจุกตัวเป็นกลุ่มหนาๆ และหน้าผากก็เถิกขึ้นเรื่อย ยิ่งพอเอาภาพช่วงก่อนหน้านี้(1 ปี) มาเทียบกัน ความหัวเถิกเกือบล้านก็ยิ่งชัดเจน!!
2 คนนี้คือคนเดียวกัน แต่ความรู้สึกช่างแตกต่าง ..ร้องไห้แปป

ก่อนปลูกผม
แต่ด้วยความที่เราเป็นช่างแต่งหน้า&ทำผมอยู่แล้ว เราเลยค่อนข้างเซ็ทผมช่วยปิดปัญหาหน้าผากเถิกไปพลางๆ ก่อนได้ แต่มันก็ไม่ได้ช่วยอะไรมากหรอกคับ เพราะสาเหตุที่ทำให้เราหัวเถิก หัวล้านยังไม่ได้ถูกแก้ไข แถมนับวันก็ยิ่งเถิกสูงขึ้นเรื่อยอย่างไม่มีกำหนดอีก เราเลยคิดอยากปลูกผม ซึ่งจริงๆ เราอ่านข้อมูลเรื่องปลูกผมมาพักใหญ่แล้ว แต่ก็ไม่ได้จริงจังอะไรมาก เพราะไม่คิดว่าจะต้องไปรักษาถึงขั้นนั้น แต่ตอนนี้มันไม่ใช่แล้ว ยิ่งเราอยู่ในวงการอาชีพความสวยงาม แต่งหน้าทำผมให้คนอื่นได้สวย ได้ดูดีมาก็เยอะ ตัวเราเองก็ต้องดูแลกันหน่อย

ก่อนปลูกผม
เราเลือกที่จะนัดคิวปรึกษากับคุณหมอที่มาสเตอร์พีซ คลินิก ผ่านไลน์ @masterpiececlinic (แปะไว้ก่อนเผื่อเพื่อนๆ คนไหนสนใจ) แต่ไม่ใช่คุณหมอเป็นคนตอบไลน์เองนะ 555555 เราก็นัดคิวผ่านพี่ๆ พนักงาน นัดวันนี้ พรุ่งนี้ก็ไปหาคุณหมอได้เลยคับ ไวมาก  เหตุผลที่เราตัดสินใจปลูกผมกับมาสเตอร์พีซ คลินิก อย่างแรกเลยคือเป็นคลินิกที่มีชื่อเสียงคับ ดาราเซเลปมาทำกันเยอะมาก เรื่องความน่าเชื่อให้ผ่านได้เลยคับ อย่างที่สองที่ทำให้เราตัดสินใจเด็ดขาดจริงๆ คือที่นี่เค้ามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางโดยตรง และคุณหมอจะเป็นคนลงมือผ่าตัดให้คนไข้เองทุกครั้ง ทุกเคส เรื่องความปลอดภัยต้องมาเป็นอันดับหนึ่งนะคับ
เราปลูกผมกับคุณหมอปูคับ เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปลูกผมโดยเฉพาะ คุณหมอใจดีมาก ให้คำปรึกษากันเองสุดๆ เราปลูกผมด้วยวิธี FUE พูดให้ง่ายคือเป็นการย้ายเซลล์ผมจากด้านหลังมาปลูกใหม่ตรงบริเวณที่เราต้องการ การเตรียมตัวก็ไม่มีอะไรเลยคับ อาจจะสระผมมาก่อนเพื่อความสบายใจทั้งเราและคุณหมอ 55555 แต่ยังไงก็ต้องมาสระผมซ้ำก่อนเข้าผ่าตัดอีกอยู่ดีคับ 
หมอปูวาดกำหนดพื้นที่ก่อนปลูกผมคับ
เราใช้เวลาปลูกผมทั้งหมดประมาณ 7 ชั่วโมงคับ เป็นอะไรที่ยาวนานมาก แรกๆ เราก็ยังรู้สึกตัวตื่นเพราะตื่นเต้นกับอุปกรณ์รอบเตียงอยู่ พอเข้าชั่วโมงที่ 3 เท่านั้นล่ะ หลับคับ!! ตื่นมาอีกทีก็ตอนใกล้เสร็จแล้ว แต่ระยะเวลาการผ่าตัดยังขึ้นอยู่จำนวนผมที่จะปลูกของแต่ละคนด้วยนะคับ พอทำเสร็จพี่พยาบาลก็มาพันผ้าที่หัวให้ พร้อมยาบำรุงให้ผม จากนั้นก็กลับบ้านได้ทันทีคับ ไม่ต้องนอนพักฟื้น ไม่ต้องงดอะไรเป็นพิเศษ

ผ่านไปด้วยดี 7 ชั่วโมงเต็มของการปลูกผม ขอบคุณคุณหมอปูมากเลยนะคับ มือเบามากๆ ไม่เจ็บเลย

หลังปลูกผมเสร็จ 1 วัน คุณหมอก็นัดดูแผลและสระผมคับ 
คุณหมอบอกให้ช่วงนี้สระผมแค่ลูบเบาๆ พอ ช่วงแรกแผลจะตกสะเก็ดจะทำให้รู้สึกคันมาก แต่ห้ามแกะห้ามเกาเด็ดขาด พอสะเก็ดเริ่มหลุด ผมที่คุณหมอเอามาปลูกไว้จะร่วงไปก่อนโดยทิ้งเซลล์ผมไว้ จากนั้นผมขึ้นใหม่ที่ต้องการถึงจะขึ้น ซึ่งต้องใช้เวลาประมาณ 2-3 เดือนคับ 

5 วันหลังผ่าตัดปลูกผม พื้นที่ผมด้านหลังเริ่มขึ้นแล้ว
 หลังผ่าตัดปลูกผม 15 วัน ผมที่ปลูกไว้เริ่มยาวขึ้นแล้วคับ

3 เดือนหลังผ่าตัดปลูกผมที่มาสเตอร์พีซ คลินิก

เปรียบเทียบภาพก่อน-หลังผ่าตัดปลูกผม 4 เดือน 1 วัน

ตอนนี้ผ่านมา 5 เดือนกว่าจะเข้าเดือนที่ 6 แล้ว เราเห็นความเปลี่ยนแปลงชัดเจนมาก ผมขึ้นจริง แข็งแรงจริง เต็มพื้นที่ๆ คุณหมอออกแบบไว้พอดีเป๊ะคับ ปัญหาหน้าผากกว้าง หัวเถิกถูกแก้ไขจริง สำหรับเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่มีปัญหาแบบเราหรือมีเค้ารางว่าจะเป็นแบบเรา แนะนำให้ไปปรึกษากับคุณหมอแต่เนิ่นๆ ก็ดีคับ เพราะการปลูกผมเป็นการรักษาที่ต้องใช้ระยะเวลาพอสมควร แต่ก็ไม่เกินความสามารถของคุณหมอที่นี่แน่คับ สุดท้ายเราหวังว่ากระทู้นี้จะเป็นประโยชน์กับทุกคนที่สนใจไม่มากก็น้อย แล้วไว้เราจะมาอัพเดทหลังปลูกผม 1 ปีอีกครั้งละกันเนาะ ขอบคุณคับ 

ความเห็นที่ 1
Bonuszaa1188

:em07: :em07: :em07: :em07: :em07:

https://www.lnwballsod.com

ความเห็นที่ 2
gun100

ดูดีขึ้นมาเลยค่ะเริดๆ
https://www.lnwballsod.com

ความเห็นที่ 3
thuynaja

เดวเอาผัวไปปลูกผมมั้ง
https:www.lnwballsod.com

ความเห็นที่ 4
gun100

ว้าวๆๆ ดูดีมาก

https://www.lnwballsod.com
https://www.88movie-hd.com