[ขอคำปรึกษา] ผมเจอยาคุมในกระเป๋าลูกสาว

สวัสดีครับ ผมมีเรื่องหนักใจสำหรับคนเป็นพ่ออยากปรึกษาเพื่อนๆครับ ผมเป็นพ่อเลี้ยงเดี่ยว ภรรยาผมเสียไปตั้งแต่ลูกยังเล็กๆ ทำให้เราอยู่กันแค่สองคนพ่อลูก เราก็ค่อนข้างสนิทกันนะครับ ลูกผมอายุ 16 แล้วครับ ช่วงนี้ลูกผมกำลังรักสวยรักงามเลย แต่งหน้าแต่งตัว ผมก็บอกให้ลูกแต่งแบบพอดีๆ ทุกครั้งเวลาไปข้างนอกลูกก็จะแต่งมาให้ผมดูก่อนว่าผ่านไหม เป็นยังไงบ้างในสายตาพ่อ  แล้วปกติผมจะเป็นคนคอยเก็บบ้าน เก็บกระเป๋าให้ลูก เตรียมของให้ลูกไปเรียนหนังสือบ้าง แล้ววันนี้ผมดันไปเจอกล่องยาคุมในกระเป๋าสะพายของลูกสาว ตอนเห็นครั้งแรกผมตกใจมากนะ ทำอะไรไม่ถูก อยากจะเข้าไปคุยกับลูกให้รู้เรื่อง แต่ยังไม่รู้จะเข้าไปพูดกับลูกแบบไหนดี ตอนนี้ก็เริ่มเย็นๆลงแล้วครับ แต่ก็ยังไม่รู้จะเริ่มยังไงอยู่ดี อยากมาขอคำแนะนำจากพ่อแม่ท่านอื่นด้วยครับ ผมควรทำยังไงดีครับ ตอนนี้กลุ้มใจมาก  

ความเห็นที่ 1
antliastar

เราว่าเข้าไปคุยกับลูกตรงๆเลยดีกว่าค่ะว่าลูกกินทำไม อาจจะมีเหตุผลก็ได้ค่ะ ต้องพูดแบบใจเย็นๆนะคะ อย่าไปคาดคั้นอะไรมากเดี๋ยวลูกก็พูดออกมา วัยนี้อาจจะกินเพราะมีปัญหาเรื่องสิวหรือป่าว

ความเห็นที่ 2
paiboonnew

ขอสารภาพตรงๆเลยว่าเราก็เคยแอบที่บ้านกินยาคุมค่ะ กลัวแม่เห็นมาก แต่เราไม่ได้กินเพราะว่ายาคุมกำเนิดนะคะ แต่เรากินเพราะว่าอยากให้าสิวหายค่ะ แต่ไม่อยากให้ที่บ้านรู้กลัวเขาจะไม่สบายใจกัน

ความเห็นที่ 3
chanutdaa

เปิดอกคุยกันเลยค่ะว่ามันเป็นยังไงถึงต้องกิน แล้วลูกอยู่ในช่วงวัยรุ่นด้วยค่ะ ถ้าเขามีแฟนก็ให้มาพาแนะนำเลย แล้วก็ต้องแนะนำวิธีป้องกันให้เขาดีๆ ให้เขาทำอะไรอยู่ในสายตาผู้ใหญ่จะดีกว่าค่ะ

ความเห็นที่ 4
earnsuperman

ถ้าเขามีแฟนจริงๆอย่างน้อยก็ยังดีนะครับที่เขารู้จักป้องกันตัวเอง แต่ทางที่ดีลองคุยกับลูกดีกว่าครับ เดี๋ยวนี้วัยรุ่นชอบกินยาคุมรักษาสิว เพิ่มหน้าอก อะไรกันเยอะแยะไป

ความเห็นที่ 5
gun100

ลองพูดคยปรึกษากันดูค่ะถามดูด้วยเหตุผล

https://www.lnwballsod.com
https://www.88movie-hd.com

ความเห็นที่ 6
thuynaja

เค้าปกกันก็ดีแล้ว
https://www.lnwballsod.com
https://www.88movie-hd.com

ความเห็นที่ 7
thuynaja

ดีแล้วค่ะเด็กรู้จักป้องกัน
https://www.lnwballsod.com
https://www.88movie-hd.com