6 เพชฌฆาตทีมชาติไทยตลอดกาล

กีฬาฟุตบอลจัดได้ว่าเป็นกีฬาที่คนไทยมีความผูกพันมาอย่างยาวนานนับตั้งแต่ที่กีฬาฟุตบอลได้รับความนิยมในเมืองไทย เวลาที่ทีมชาติไทยมีเกมลงแข่งขันเหล่าบรรดาแฟนบอลก็มักจะเข้าไปให้กำลังใจอยู่เสมอ โดยหนึ่งในตำแหน่งที่มักจะเป็นที่จดจำของแฟนบอลมากที่สุดก็คือ กองหน้า เนื่องจากเป็นตำแหน่งที่สามารถชี้เป็นชี้ตายในจังหวะสำคัญให้กับทีมว่ามีโอกาสชนะหรือไม่ วันนี้จึงได้มีการรวบรวมสุดยอดเพชฌฆาตดาวยิงตลอดกาลของไทยมาให้ได้รับรู้กัน จะมีใครกันบ้างลองไปไล่เรียงกันดู

  1. ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน – เจ้าของฉายา “เพชฌฆาตหน้าหยก” คงไม่มีแฟนบอลไทยคนไหนไม่รู้จักสุดยอดกองหน้าตลอดกาลของทีมชาติไทยคนนี้ หากนับกันตามสถิตินี่คือกองหน้าที่ทำประตูให้กับทีมชาติไทยได้มากที่สุดแม้ว่าจะไม่ได้รับการรับรองจากทางฟีฟ่าก็ตาม ช่วงเวลาที่เขารับใช้ชาติมาตลอด 16 ปี “เดอะตุ๊ก” สามารถยิงให้กับทีมชาติไทยไปถึง 103 ลูก โดยประตูที่อยู่ในความทรงจำมากที่สุดคงหนีไม่พ้น “ลูกไขว้บันลือโลก”
  2. เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง – “ซิโก้” จัดว่าเป็นกองหน้าในดวงใจของแฟนบอลชาวไทยหลายคน ทั้งรูปร่างหน้าตาอันหล่อเหลาบวกกับท่าดีใจตีลังกาเวลาทำประตูได้ ทำให้กลายเป็นภาพจำที่แฟนบอลชาวไทยต่างไม่เคยลืมเลือน เขาได้รับการบันทึกอย่างเป็นทางการจากฟีฟ่าว่าเป็นคนที่ยิงประตูให้ทีมชาติไทยได้มากที่สุดคือ 65 ประตู ตลอดระยะเวลา 15 ปี ในการลงเล่นให้กับทีมชาติไทย
  3. นิวัฒน์ ศรีสวัสดิ์ – เจ้าของฉายา “สิงห์สนามศุภฯ” คือดาวเตะทีมชาติไทยที่แฟนบอลชาวไทยอาจต้องย้อนรำลึกไปไกลเสียหน่อยแต่คงไม่มีใครลืมเลือนเขาได้ลงอย่างแน่นอน จากอดีตตอนหัดเล่นฟุตบอลเป็นผู้รักษาประตูสู่ตำแหน่งกองหน้าทีมชาติไทย เส้นทางของชายผู้นี้ผ่านเรื่องราวมามากมาย รับใช้ทีมชาติไทยมายาวนานถึง 12 ปี ยิงไปได้ 55 ลูก ผลงานโดดเด่นที่สุดคือการพาทีมชาติไทยไปเล่นฟุตบอลโอลิมปิกรอบสุดท้ายที่เม็กซิโกได้สำเร็จ
  4. วรวุฒิ ศรีมะฆะ – “เจ้าโย่ง” คืออดีตหัวหอกทีมชาติไทยที่กองหน้าของไทยน้อยคนนักที่จะมีเหมือนเขานั่นคือรูปร่างอันสูงใหญ่ สามารถเบียดกองหลังคู่แข่งจนขึ้นไปเป็นผู้ทำประตูได้บ่อยครั้ง ถือว่าเป็นหนึ่งกองหน้าในยุคของ “ดรีมทีม” ลงเล่นให้กับทีมชาติไทยไปทั้งสิ้น 63 นัด ยิงไป 29 ประตู แม้ลูกกลางอากาศจะเป็นจุดขายของเจ้าตัวแต่บ่อยครั้งที่เรามักจะเห็นเขายิงลูกสวย ๆ ให้กับทีมชาติอยู่เสมอ
  5. เนติพงษ์ ศรีทองอินทร์ – “อัลเฟรด” คือนักยอดกองหน้าที่พุ่งขึ้นมาเป็นกำลังหลักของทีมชาติไทยในยุค “ดรีมทีม” เช่นเดียวกัน ความสุดยอดของเขาอยู่ที่ความเร็วและความแม่นยำในการส่องประตูฝ่ายตรงข้าม แม้ว่าอายุการรับใช้ชาติของเขาจะค่อนข้างน้อยเนื่องจากไม่พอใจในระบบการจัดการของสมาคมฟุตบอลฯ จนตัดสินใจหันหลังให้วงการฟุตบอลไทย แต่จากสถิติการลงเล่น 55 นัด ซัดไป 25 ประตู ต้องบอกว่าไม่ธรรมดาจริง ๆ สำหรับอดีตดาวยิงทีมชาติไทยรายนี้
  6. เจษฏาภรณ์ ณ พัทลุง – เจ้าของฉายา “สุภาพบุรุษลูกหนัง” คืออดีตดาวยิงทีมชาติไทยที่แฟนบอลไทยส่วนมากรักในความขาวสะอาดของตัวเขา ลงเล่นในนามทีมชาติไทยเป็นระยะเวลา 10 ปี ซัดให้กับทีมไปทั้งหมด 42 ประตู นับว่าไม่ธรรมดาจริง ๆ สำหรับดาวเตะรายนี้นอกจากนี้เขายังถือว่าเป็นดาวเตะคนแรกของทีมชาติไทยที่สามารถทำประตูได้ในศึกปรี-เวิลด์คัพ รอบคัดเลือก ถือเป็นตำนานทีมชาติไทยอีกคนที่ต้องจารึกชื่อเอาไว้อย่างแท้จริงสำหรับผู้ชายคนนี้                                                                         credit : http://issrm09.info/

 

ความเห็นที่ 1
GanZaLord

เป็นอะไรมากมั้ย ไอ้หมาแก่ หัวล้าน :em12: :em12: :em12: :em12:

ความเห็นที่ 3
ลุงป.6 ณ เอ็มไทย

......มึงจะรู้อะไร..บักหมา4แม่มึง...ใช่ป่ะ
ฮ่า ฮ่า เอิ๊กๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
V
V

ความเห็นที่ 4
ลุงป.6 ณ เอ็มไทย

..............กว่าจะหาทางได้ แม่งเกือบตายสิบักหมา4แม่มีง...ฮ่า ฮ่า
ระวังนะครับ บักตัวจัญไรมาแล้ว ไม่มีใคร4...แม่ง4แม่ตัวเอง..บักโคตรหมา...ฮ่า ฮ่า
(สงสารหมานะ โดนเข้าไปหลายดอก เพราะมึงคนเดียว บักหมาเจ๊ดแม่งมึง)

ความเห็นที่ 5
ลุงป.6 ณ เอ็มไทย

.........กูรอมึงอยู่เนี่ย...ไอ้สัดกะหมาขี้เรื้อน
ด่ามึงแล้วสนุกปากดีว่ะ...ฮ่าฮ่า เอิ็กๆๆๆๆ

ความเห็นที่ 7
ลุงป.6 ณ เอ็มไทย

............อ้าว....หายหัวไปไหนไอ้ชาติ ชั่ว
กูรอมึงตั้งหลายวัน นึกว่าจะแน่...ทุดดดดดดด

ความเห็นที่ 8
gun100

แต่ละคนคือตำนานที่คือที่สุดของบอลไทย

https://www.lnwballsod.com
https://www.88movie-hd.com