New7Wonders สถาปนาวันที่ 7 ก.ค. ของทุกปีเป็นวัน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก

      วันสากลวันใหม่ได้ถือกำเนิดขึ้นในวาระเฉลิมฉลองการประกาศ 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 7 เดือน 7 ปี 2007 โดยเบอร์นาร์ด เวเบอร์ ผู้ก่อตั้งโครงการ New7Wonders กล่าวว่า "ในวันที่ 7 กรกฎาคม (วันที่ 7 เดือน 7) ปีนี้ และทุก ๆ ปี ทั่วโลกจะได้เฉลิมฉลองวัน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกร่วมกัน" 
          (รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/530663/New7Wonders_Poser_Collection.jpg )
          ทั้งนี้ มีการประกาศรายชื่อ 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่อย่างเป็นทางการในวันที่ 7 เดือน 7 ปี 2007 ณ เมืองลิสบอน ประเทศโปรตุเกส หลังการประเมินคะแนนโหวตกว่า 100 ล้านคะแนน โดยประกาศตามลำดับทางภูมิศาสตร์ ดังนี้ 
          - กำแพงเมืองจีน           - ทัชมาฮาล           - เพตรา           - โคลอสเซียม           - ชีเชน อิตซา           - รูปปั้นพระเยซูคริสต์เหนือยอดเขากอร์โกวาดู           - มาชู ปิกชู 
          สำหรับเกณฑ์ในการคัดเลือกสิ่งมหัศจรรย์ทั้ง 7 แห่งนี้ต่อยอดมาจากการคัดเลือก 7 สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติยุคใหม่ในปี 2011 รวมถึง 7 เมืองมหัศจรรย์ในปี 2014 โดยการประเมินคะแนนโหวตเพิ่มเติม 550 ล้านคะแนน
          ฌอง-ปอล เดอ ลา ฟูเอนเต ผู้อำนวยการโครงการ New7Wonders ระบุว่า "โครงการของเราสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจ รวมถึงคุณค่าในการส่งเสริมการท่องเที่ยวและประเทศชาติให้แก่สถานที่ที่เข้าร่วมในแคมเปญได้มากกว่า 5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา นับตั้งแต่วันที่ 7 ก.ค. 2007 ชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนทั่วโลกได้รับการพัฒนาอย่างจริงจังมาโดยตลอด นี่เป็นข้อพิสูจน์สำคัญอันยิ่งใหญ่ระดับโลกตามแนวคิดการเปลี่ยนแปลงที่กำลังดำเนินไปตามความเป็นจริงในวงกว้าง ซึ่งสร้างผลลัพธ์ทางเศรษฐกิจอันเป็นรูปธรรม" 
          สามารถดาวน์โหลดรูปภาพและวิดีโอภาพสิ่งมหัศจรรย์เพื่อเฉลิมฉลองวัน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกได้ที่ 7wondersday.com 
          7 สัญลักษณ์แห่งสันติภาพ: แคมเปญถัดไปของ  New7Wonders  
          วันสันติภาพโลกที่จะเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 21 กันยายนนี้ ผู้คนจากทุกทวีป วัฒนธรรม ชาติพันธุ์ และศิลปะต่างได้รับเชิญให้เสนอคำแนะนำผ่านอุปกรณ์มือถือ โดยเป้าหมายของแคมเปญคือการเลือก 7 สัญลักษณ์ยอดนิยมที่นิยามความหมายของสันติภาพได้ดีที่สุด 
          "ยิ่งเราร่วมมือกันมากเท่าไร เราก็จะมีเวลาต่อสู้กันน้อยลงเท่านั้น" เบอร์นาร์ด เวเบอร์ ผู้ริเริ่มแคมเปญ 7 สัญลักษณ์แห่งสันติภาพกล่าวทิ้งท้าย รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.new7wonders.com  
          สื่อมวลชนติดต่อ:          Eamonn Fitzgerald          อีเมล: fitzgerald@n7w.com           โทร: +49-151-22680088
          ที่มา: New7Wonders 

ความเห็นที่ 1
gun100

แต่ละที่อเมซิ่งมาก ๆ เลย สวย ๆ ทั้งนั้น

https://www.lnwballsod.com
https://www.88movie-hd.com