แชร์ความคิดเห็นเรื่องการแท้งลูก

ใครมีประสบการณ์ หรือความรู้เรื่องเรื่องเวรกรรม ทำไมเราถึงแท้งลูกหลายครั้ง ไม่รู้ว่าเราเคยทำกรรมอะไรไว้ใครพอมีความรู้แชร์ความรู้กัน ดิฉันเป็นคนนึงที่เคยแท้งมาถึง 2 ครั้ง  ทั้งที่เป็นคนที่แข็งแรงดี ไม่มีโรคประจำตัวอะไร และมีความพร้อมทุกอย่าง กับต้องผิวหวัง และเสียใจ

มาโดก้ามาแล้วค่ะ
ความเห็นที่ 2
มาโดก้ามาแล้วค่ะ

เคยทำแท้งมาถึง2ครั้งแล้ว....ตอนนี้อยากมีแต่ไม่มี อันนี้เค้าเรียกเวรกรรมค่ะ เค้ามาทวงความยุติธรรมแล้วค่ะ

มาโดก้ามาแล้วค่ะ
ความเห็นที่ 3
มาโดก้ามาแล้วค่ะ

Sorry For Your lost นะจขกท โทดทีนึกว่าจขกทไปทำแท้ง ถ้ามันแท้งเองก้อเสียใจด้วยนะ ขอโทดจริงๆด่าผิดกระทู้ค่ะ

มาโดก้ามาแล้วค่ะ
ความเห็นที่ 4
มาโดก้ามาแล้วค่ะ

ยอมรับค่ะว่าพูดผิด แต่ก้อมีความเป็นคนพอที่จะกลับมาขอโทษ ไม่ใช่ด่าชาวบ้านเค้าฟรีๆเค้าไม่ผิดก้อด่า แล้วไม่สำนึก ดิฉันก้อมนุษย์ขี้เหม็นธรรมดา มีผิดพลาดเช่นกันค่ะ ขอโทษจขกท อีกทีค่ะ

santamornica
ความเห็นที่ 5
santamornica

ขอแสดงความเสียใจด้วยค่ะ ยังไงลองไปปรึกษาหมอค่ะ บางทีอาจจะเป็นเพราะผหนังมดลูกไม่เเข็งแรง หรือไม่อาจเป็นเพราะกรรมพันธ์ เวลามีน้องต้องพยายามไม่ทำอะไรที่หนักมากๆ เช่นงานบ้านต่างๆ นั่งรถเมล์ เป็นต้น ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้ค่ะ

lnwlevelup
ความเห็นที่ 6
lnwlevelup

มาโดก้ายังดี เมื่อก่อนเคยมีคนทำแท้งแล้วมาขอให้ปลอบใจงี้ แหม ไอ่เราก็ตอบตรงๆ แบบปรารถนาดี ว่ายังงัยมันก็บาป ยังโดนควายที่ไหนไม่รุ้มาด่า แม่ม บอกแล้ว นโยบายตรูไม่ส่งเสริมการทำแท้ง .. คิดแล้วฮึ่ม .. ช่างเหอะ มันผ่านไปแล้ว

ส่วนจขกท. การมีลูกแล้วไม่สามารถมีได้ดังใจ แท้งเอง เป็นผลกรรมอะค่ะ เราไม่ขอถามประวัติส่วนตัวคุณนะ แต่พูดโดยรวมว่า คนที่ทำแท้งมาก่อนแต่งงาน ไม่ว่าจะวิธีไหน พอแต่งแล้วอยากมีลูกมักไม่ได้มี แท้งเองหมด มันคือวิบากกรรม อาจจะเกี่ยวกับพรากลูกพรากเมียก็มี ฯลฯ ไม่ได้บอกเพื่อให้ทุกข์ แต่อยากบอกเพื่อที่จะให้เผื่อใจ ว่ามันเป็นกรรมอย่างนึงซึ่งคุณอาจไม่รู้ที่มา แต่ควรสร้างบุญแผ่เมตตา อุทิศ

ในโลกนี้ไม่มีอะไรเกิดขึ้นลอยๆ บางคนดูแลตัวเองอย่างดีแล้ว ทำไมยังแท้ง? เพราะฉะนั้น การศึกษาธรรม การสร้างบุญ ยังดีกว่าที่จะเชื่อว่า "ไม่เกี่ยวกับฟ้าเลย" เพราะคุณจะไม่ได้ทำอะไรเพื่อชดใช้กรรมนี้เลย ขอโทษนะที่เราพูดตรงไปตรงมา เป็นกำลังใจในด้านการสร้างบุญชดใช้ดีกว่า เพราะที่เล่ามาร่างกายแข็งแรงดี สร้างกุศล แผ่ส่วนกุศล จะได้ไม่ทุกข์นะคะ

ก็องโต้@ยูไนเต็ด
ความเห็นที่ 7
ก็องโต้@ยูไนเต็ด

มีปัญหาเกี่ยวกับมดลูก หรือ พวกรังไข่ อะไรประมาณนี้ป่าวครับ

ลองปรึกษาแพทย์ดูสิครับ

ขอให้สมหวังนะครับ