หาหอหน้ารามหนึ่ง

 ลูกชายจะเข้าไปเรียนที่ ม.ราม ค่ะ อยากหาหอพักใกล้ที่เรียน  ลองหาดูในเน็ตแล้ว  เยอะแยะไปหมด และไม่รู้ ว่าที่ใหนดีหรือไม่ดีประการใด อยากได้ค่าห้อง ไม่เกินสามพันค่ะ ประมาณซอย  53 ถึง 65 ใครทีพักอยู่แถวนั้นกรุณาช่วยแนะนำหอ ให้ทีค่ะ  เราอยู่ ตจว  นานๆ เข้ากรุงเทพ ทีนึง ขอรบกวน เพื่อน พี่น้อง ในนี้ช่วยแนะนำ หอดี ที่น่าอยุ่หน่อยค่ะ  ( รามหนึ่งนะคะ ) ขอบคุณค่ะ 

PA-i Sama
ความเห็นที่ 1
PA-i Sama

เอาเป็นหอใหม่ล่ะกันนะคับเจ๊... ถ้าเป็นซอย 65 นี้ใช่ตรงที่ศูนย์ FBT ตรงที่หน้าราชมังพอดีหรอป่าว จำไม่ได้อ่ะ แต่คงใช่ ถ้าเป็นซอยนั้นจะแพงกว่าหน่อย ถ้าไม่ใช่ห้องแอร์ก่จะตกอยู่ราวๆ 3000 ถึงกว่าๆอ่ะนะ แต่ถ้าเป็นซอยนั้นลูกชายเจ๊ไม่ต้องห่วงเรื่องอาหารการกินเลย เยอะแยะไปหมด (แต่จะบอกว่าร้านเหล้า ประเภทที่นั่งดื่ม ฟังเพลงน่ะนะ เยอะพอกัน ตกดึกมาเสียงเพลงจะเริ่มดังแล้ว ถ้าได้หอที่อยู่ใกล้ๆนั้นพอดี)

ส่วนซอย 53 นี้ผมไม่รู้ว่าใช่ตรงหน้ารามพอดีหรอป่าว (ลองนับซอยดู) ที่จำได้คือ ซฮยนี้เป็นทางไปโรงแรมอินคำ (ถ้าจำชื่อไม่ผิด) ซอยนี้ถูกกว่าหน่อย 2500-3000 ไม่น่าเกินนี้ (ไม่ใช่แอร์นะ) แต่ถ้าซอยนี้ อยากให้ลูกเจ๊สบายๆหน่อยก่เอาห้องแอร์ได้นะคับ หาได้ในราคา 3000พอดีก่มี อาหารการกินก่พอใช่ได้ (แถวหน้าโรงแรมนะ หาหอแถวๆนั้น) ร้านลงร้านเหล้านี้ไม่มี แต่ซอยนี้เป็นซอยมุสลิม เสียงระมาดดังมาแต่ไกลเลยเจ๊ แต่ก่แค่ส่วนฤดูกาลนะ

สรุปแล้วแต่จะเลือกนะคับ แต่ถ้าพูดตรงๆ ซอย FBT นั้นดีกว่ามากๆ แต่ก่เสี่ยงมากๆ (หากลูกเจ๊ยังไม่ใช่ประเภทสังสรรค์เหหานะ มีสิทธิ์แตก ^^)

mimi
ความเห็นที่ 2
mimi

ขอแนะนำตึก TKS ในซอย ราม23 ดีน่าอยู่
ลองแวะไปดูซิค๊ะ น่าจะชอบ

สีชมพู
ความเห็นที่ 3
สีชมพู

ว้าย เอนม่ายติด เรีนยราม ..... ไม่อยากเกลือกกลั้ว

เทเรซา
ความเห็นที่ 4
เทเรซา

เคยอยู่เจดับบลิวแมนชั่นตรงข้่ามโอสถสภา เดือนละสามพันฝ่า ๆ

เพื่ีอนอยู่หอหน้าเอแบคราคาสองพันฝ่า ๆ ไม่รู้จะแนะนำยังไง เพราะมันเยอะไปหมด จขกท มีให้เลือกเยอะแล้วยังเลือกไม่ถูกอีกหรอครับ จะเอาอันไหนก็เอาไปเถอะ มีให้เลือกน้อยเดี๋ยวมาบ่นอีก

กกก
ความเห็นที่ 5
กกก

อี คห.3 เขาเรียนรามแล้วหนักหัวพ่ อ เมิงรึป่าว สาดด

สีชมพู
ความเห็นที่ 7
สีชมพู

เป็นกลูให้ลูกเรียน ราชภัฎ ดีกว่าจบรามว่ะ คำว่าตกงานแปะหน้าผากตั้งแต่วันแรกที่รู้ว่าเรียนรามเลย

Theresa
ความเห็นที่ 8
Theresa

แถวบ้านกูจบสีชมพูเนี่ยแหละ ตกงานอยู่ มาดูได้

แมวดำ
ความเห็นที่ 9
แมวดำ

จริงๆแนะนำว่าให้ไปเดินดูเองครับ มีทั้ง2ฝั่งเลย อาจจะต้องใช้เวลาหน่อย แต่อย่างน้อยๆ เราก็สามารถเห็นสภาพของห้องแล้วสิ่งแวดล้อมได้โดยตรงและที่สำคัญ มีห้องว่างให้คุณไหม หอดีๆคนมักจะอยู่กันเต็ม ต้องจังหวะดีจริงๆถึงจะได้น่ะครับ แต่หอให่ก็ผุดขึ้นมาทุกปีเป็นดอกเห็ด
ถ้าจะให้ดีให้ลูกชายคุณเรียนไปซักพัก แล้วค่อยหาหอพักใหม่
แนะนำซอยหลังรามน่ะครับ ซอย24 ทางเข้าเอแบค ตรงนั้นอยู่กันเป็นชุมชนเลย คนเยอะเหมือนกันนะ

ผมเองเวลาหาห้องเช่าเมื่อก่อนตอนพึ่งเรียนจบนะ
เดินตั้งแต่คาฟูรัชดา จนมาจบที่ลาดพร้าว แล้วได้ห้องที่ลาดพร้าวนี่แหละ เดินบ้าคนเดียวอยู่3วัน มุดเข้าเกือบทุกซอย
บอกลูกชายคุณให้สู้ๆหน่อยก็ได้ครับ

สีชมพู
ความเห็นที่ 10
สีชมพู

หน้าอย่างมืงคงจบแค่รามดิ เห็นออกมาเ:-)อยู่ได้Theresa สถุนจัณฑาล