เหตุผลที่คุณหัดสูบบุหรี

อยากให้เพื่อน mthai ช่วยแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการเริ่มสูบบุหรีให้ผมหน่อยครับ

         ตัวผมน่ะเริ่มสูบตอนอายุ 18 มาเรียนที่ กทม. เรียนเครียดมากแล้วเห็นเพื่อนมันสูบกันก็เลยไปลองสูบบ้างเหมือนเป็นการเข้าสังคมแบบกินเหล้าอ่ะมั่งแถมตอนเรียนวิชานั้นอ่ะนะอ.เขาก็มีห้องให้น.ศ.สูบบุหรีเวลาสอบได้ด้วย โอ้โห สูบกันควันโขม่งเลย แล้วเพื่อนล่ะเพราะเหตุใดจึงเริ่มสูบบุหรี

ความเห็นที่ 1
manopsuke

ไม่สร้างสรรค์ ผมอายุจะ28แล้วไม่เคยคิดจะไปหัดสูบบุหรี่เลยผมรู้ว่ามันเป็นสิ่งฟุ่มเฟือยแล้วก็ให้โทษกับตัวเองและคนรอบข้างด้วย อยู่ดีๆจะเอามะเร็งมาเข้าตัวทำไม เปลืองตัง

ความเห็นที่ 2
นู๋แก้มป่อง

สิ้นเปลืองอ่ะ ไร้สาระ
สูบไปแล้วได้ไรขึ้นมาหนอ

ความเห็นที่ 3
...

เบอร์ 1 พูดถูกค่ะ ตั้งกระทู้ไม่สร้างสรรค์เอามากๆ จะว่าไปตอนนี้ผู้สูบบุหรี่ ควรจะรู้สึกเหมือนตัวเองเป็นตัวประหลาดด้วยซ้ำ ที่บังอาจทำให้คนรอบข้างรำคาญกับกลิ่นแล้วก็เสี่ยงกับมะเร็งปอด กฎหมายห้ามสูบในที่สาธารณะ ออกมาแล้วนะคะ ยังไงไม่ควรตั้งกระทู้แบบนี้เหมือนกับชี้นำเยาวชนเลย คุณอาจดูเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่คนที่เค้าได้รับผลกระทบน่ะมีมากนะคะ

ความเห็นที่ 5
Cobrafire

เครียด เรื่องงาน รุมเร้า

ปัญหาเศรษฐกิจ หลายอย่าง

ความเห็นที่ 6
e_kungwanjai

เคยลองดูดดู
สำลักควัน ไม่เอาอีกเลย
แค่อยากลองว่าเป็นยังไง

ความเห็นที่ 7
เทเรซา

ผมหัดสูบตอน 17 แต่ตอนนั้นสูบเพราะขำ ๆ กับเพื่อน แล้วก็เริ่มเที่ยว มีสังคม ดูดมากขึ้น มันก็เลยติด แต่มีสิ่งนึงที่แปลก ๆ นะ ทำไมเดี๋ยวนี้พวกดัจริตเนี่ยเยอะจัง ทำเป็นเอามือปัดให้เรารู้สึกผิด แต่ก่อนรถเมล์ก็สูบบุหรี่ได้ (เกิดทัน)

เมื่อวานไปเซ็นทรัลพระราม 3 ไอ้เราก็กำลังดูด ๆ อยู่ มัน (ชะนีทั้งหลาย) กระแดะเดินมาจากไหนไม่รู้ เดินมาที่ผมกำลังดูดอยู่ แล้วทำเป็นเอามือปิดจมูก คิดในใจ "ถ้ามึงแกล้งยืนไกล้ ๆ กรูแล้วทำท่าดัจริตแบบนี้อีกสักนาทีกรูจะด่าให้เช็ดเม็ดเลย" คือผมก็ยืนมองมันด้วยหางตาเหมือนกัน กับปฏิกริยาของมัน ก็ทำไม ฉันจะสูบ มันเรื่องของชั้น ก็สูบในที่เค้าให้สูบแล้ว มรึงแรดเดินมาทำไมล่ะ

แต่ก่อนบุหรี่เป็นเรื่องธรรมดา แต่ทำไมเดี๋ยวนี้คนดัจริตมันเยอะขึ้นก็ไม่รู้นะ แต่ทีพวกคนต่างชาติพวกเกาหลี ญี่ปุ่นเนี่ย ประเทศเค้าไม่เห็นดัจริตหรือรังเกียจอะไรเลย มันรู้สึกเฉย ๆ กันหมด คุณดูดไป ก็ไม่มีใครทำท่าสะอิดสะเอียน แต่เมืองไท่ยเนี่ย นับวันสังคมเริ่มเปลี่ยน สังคมเริ่มแปลก ๆ มากขึ้น ทุกอย่างกลับเป็นตาลปัด (เขียนถูกรึเปล่า) จากผู้ชายแท้ ๆ ก็เป็นหญิงมากขึ้น จากการใช้สังคมของคนไทย

ความเห็นที่ 8
คนเกลียดบุหรี่

ค.ห.7 น่าตบมากๆ ขอให้ลูกแกติดบุหรี่เหมือนแก
พวกนี้เป็นที่น่ารังเกียจของสังคม สร้างความเดือดร้อนให้คนอื่น ยังมีน่ามาด่าว่าเค้าดัดจริต พวกสวะสังคม