ว่านหางจระเข้กินได้ป่าวครับ

คือผมเห็นเค้าเอามาทำประโยชน์หลายอย่าง เห็นเค้าเรียกอะโลเวล่าอะไรนี่แหละ บางคนก็เอามาทาหน้ารักษาแผลเป็นแล้วผมอยากรู้ว่ามันกินได้ไหมแล้วถ้ากินได้มันจะได้ประโยชน์อะไรถ้ากิน
ความเห็นที่ 1
t

กินได้เคยกิน กินเหมือนกันวุ้นมะพร้าว ทำเป็นของหวานกิน แต่ก้อไม่รู้ว่ามีประโยชนือะไร

ความเห็นที่ 2
its not easy to be princess

กินได้ค่ะ เขามีเป็นกระป๋องนี่นา

ความเห็นที่ 3
December Devil

กินได้ค่ะเคยกินมาหลายหนแล้วด้วยที่เค้าเอามาใส่ในน้ำเชื่อมคล้ายๆ วุ้นมะพร้าวเค้าเรียกอะโลเวล่าเจลลี่ เอามาทำกินเองก็ได้ค่ะปอกเปลือกออกแล้วเอาแต่ส่วนที่เป็นวุ้นมาล้างให้สะอาดหั่นชิ้นเล็กๆ ทานกะน้ำเชื่อมใส่เฮลบลูบอยเติมน้ำแข็งใสเหมาะกะหน้าร้อนดีเหมือนกันนะคะมีคุณสมบัติทางสมุนไพรด้วยค่ะถ้าจำไม่ผิดรักษาแผลในกระเพาะอาหารมั๊งรึถ้ามาอย่างอื่นอีกก็ลองรอเพื่อนๆ คนอื่นมาช่วยตอบเพิ่มเติมค่ะ

ความเห็นที่ 4
e_kungwanjai

กินได้ แต่ไม่รู้ประโยชน์
ทำกินเหมือนที่ข้างล่างบอกนั่นแหละ

ความเห็นที่ 5
i

จะลองไปหามากินบ้างล่ะ พึ่งจะรู้นะเนี่ย

ความเห็นที่ 6
ปอมซัง

ปกติ..เคยกินแต่จระเข้

ความเห็นที่ 7
ลุงป.6

....กินได้ครับ แต่ผมเห็นเขากินตอนแปรรูปแล้วนะ เป็นน้ำว่านหางจรเข้ก็มี แบบเป็นวุ้นก็มีบรรจุกระป๋อง...แต่ยังไม่เคยเห็นใครกินสดๆจากต้นและไม่แนะนำให้กินอย่างนั้น

มีประโยชน์มากเวลาเกิดแผลไฟไหม้น้ำร้อนลวกซึ่งคุฯสามารถหักใบมันออกแล้วใช้วุ้นสดๆทาแผลได้เลย..จะบรรเทาอาการปวดแสบปวดร้อนและไม่มีแผลเป็นด้วย..

ความเห็นที่ 8
Ragnar Magnusson

เขามีโรงงานผลิตใส่กระป๋องอยู่ที่ปราณบุรีครับ ส่วนใหญ่จะส่งไปขายต่างประเทศ แต่ร้านขายของฝากแถวนั้นส่วนใหญ่จะมีขายกันทั้งนั้น เวลาไปใต้ผมยังแวะซื้อไปฝากญาติผู้ใหญ่บ่อยๆครับ ราคารู้สึกจะขายโหลละ 180 บาท