****ถามเรื่องสถาบันการบินพลเรือน

มีคนบอกว่าไม่ค่อยดีไม่คุ้มที่จะเรียน

หลักสูตรไม่ค่อยดี  ไม่เป็นที่ยอมรับ

โรงอาหารก็ไม่มี  ห้องน้ำก็แย่

จบไปก็ไม่ค่อยมีงานทำ  ไม่รู้ว่าจริงหรือไม่

ใครรู้ช่วยบอกทีนะ

ความเห็นที่ 1
ป้อ

สถาบันเค้าดี หลักสูตรเค้าดี แค่ก็อย่างว่าครับมันขึ้นอยู่กับคนที่ไปเรียนจะเอาความรู้มาได้มากน้อยขนาดไหนได้น้อยพอจบมาก็บอกว่าหางานยาก แล้วถ้ารู้เยอะหล่ะคุณเคยคิดหรือไม่ว่าจะมีสายการบินกี่สายที่เค้าจะจองตัวคุรไปเป็นนักบินหรือทำงานในสายการบินของเค้าครับ

ความเห็นที่ 2
แอร์กี่

แฟนเราจบจากที่นี่ค่ะ ตัวเขาปัจจุบันก็ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่คุมจราจรทางอากาศ (air traffic controller) บริษัท วิทยุการบิน เห็นรายได้ดี สวัสดิการดี มั่นคงนี่คะ คือ ถ้าคุณคิดจะทำงานด้านการบิน ซึ่งก็มีหลายหน่วยงานในนั้น ทางสถาบันเขาก้มีหลายเมเจอร์ให้คุณเลือกแต่ก็เน้นไปทางการบินอยู่ ได้วุฒิปริญญาตรี ถ้าคุณตั้งใจจะไปทางนี้ มีความรู้ ภาษาดี (ผ่านการสอบ Toeic ได้ตามเกณฑ์)คุณก็ได้งานทำอยู่แล้วแน่นอน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับตัวคุณล้วนๆ ว่าจะเลือกทางไหน หรือจะไปเรียนที่อื่นๆก็ได้ เพื่อได้มีความรู้ ได้วุฒิปริญญามา สมัครสอบแข่งขันเข้าทำงานก็ได้ สรุปคือ ถ้าจะเขาทำงานเกี่ยวกับการบินที่สถาบันนี้เขาก็ใช้ได้ ขึ้นอยู่กับตัวคุณ หรืออยากทำงานด้านอื่นด้วยก็เรียนที่มหาวิทยาลัยอื่น คณะอื่น ถึงยังไงงานใดๆ ที่องค์กรดี เดี๋ยวนี้ก็ต้องสอบแข่งขันกันเข้าทั้งนั้น

ความเห็นที่ 3
nic

การที่จะจบไปแล้วได้งานทำหรือไม่ได้งานทำก็ขึ้นอยู่กับความสามารถของแต่ละคนอ่ะค่ะ แต่ส่วนใหญ่เท่าที่ทราบมาก็จบแล้วมีงานทำทั้งนั้นน่ะ เพราะว่าบุคลากรด้านการบินส่วนใหญ่ก็ยังเป็นที่ต้องการของตลาดอยู่

ความเห็นที่ 4
แฟนแอร์กี่

เป็นสถาบันที่มีอายุยาวนานพอสมควร(กว่าหกสิบปี) 'เคย' มีหลักสูตรการเรียนการสอนที่ดีมากๆ เป็นภาษาอังกฤษล้วน อ.คุณภาพทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ แต่เนื่องจากผ่านกาลเวลามายาวนาน อ.คุณภาพได้หมดวาระกันไปหมด แล้ว อ.ใหม่ๆยังไม่มความเข้าใจอย่างแท้จริงสำหรับความรู้ด้านการบินโดยตรง และไม่ได้รับการสนับสนุนจากองค์การการบินระหว่างประเทศ(ICAO)เหมือนในอดีต ทำให้หลักสูตรไม่ทันสมัยตามการบินที่พัฒนาไปอย่างรวดเร็ว การเรียนการสอนก็เป็นภาษาไทยเป็นส่วนใหญ่ ทำให้คนที่จบมาภาษาไม่ดีเท่าที่ควร ซึ่งสำคัญมากสำหรับงานด้านการบิน แต่อย่างไรก็ตามก็เป็นทางเลือกที่เป็นสายตรงสำหรับงานด้านการบิน มีจุดแข้งที่ฐานศิษย์เก่าส่วนใหญ่ฝังตัวอยู่ในสายการบินต่างๆ เกือบทั้งหมดที่มีในเมืองไทย ทุกสายงานด้านการบินทั้งในภาครัฐและเอกชล แต่ผู้เข้าเรียนต้องมีใจรักจริงๆหาความรู้เพิ่มเติมเอาเองมากๆ และเสริมภาษาให้ดี ได้ภาษาที่สามด้วยจะดีมาก ส่วนงานด้านการบิน ขึ้นเร็ว ลงเร็วตามภาวะเศรษกิจโลก พิจารณาให้ดีตัดสินใจ

ความเห็นที่ 5
ช่าง...ฝัน

ผมเรียนจบจากที่นี่ครับ ชีวิตตกงานไม่เกิน 3 เดือนครับ ถ้าคิดเข้าทำงานสายการบิน แต่มันก็แล้วแต่วิชาที่เลือกนะครับ ว่าแต่สอบติด แผนกไหนล่ะครับ เรื่องเงินเดือนที่ได้ไม่ต้องห่วงครับ ได้มากกว่าที่ใครจะคิดเลยแหละครับ อ๋อ ลืมบอกไปว่าตอนนี้ผมทำงานเป็นช่างอยู่สายการบินใหญ่แห่งนึง ถ้าสอบได้ผมเป็นหนึ่งเสียงที่สนับสนุนครับ เรียนเลยครับ (อย่าลืมมาตอบด้วยนะ ว่าสอบได้แผนกไหน)

ความเห็นที่ 6
PPP

เรามีคนรู้จักเรียนอยู่

ใครบอกว่าไม่ดีคะ หลักสูตรจบมาตรงสายงานการบินชัวร์ๆ ขนาดนั้น
เห็นว่า ตามสนามบินต่างๆ ก็รับคนจบที่นี่เป็นพิเศษด้วย
ได้ทำในหอการบินล่ะก็ เงินเดือนอื้อซ่าอยู่นะคะ

แนะนำว่าให้ไปดูสถานที่จริงเลยค่ะ ไม่ก็ดูตามเว็บไซต์ค่ะ

ความเห็นที่ 7
สีกั๊วเฉียน

คนที่เขาว่าไม่ดี "เขาเคยเข้าไปเรียนหรือ?"
เราเข้าไปเรียน เพื่อ หาความรู้ ไม่ใช่เพื่อไปสะดวกสบาย

ส่วนตัวผมแล้วยอมรับว่าดีครับ ชอบครับ