รุ่นพี่ รร.มหิดลวิทยานุสรณ์ ช่วยแนะนำหน่อย

สวัสดีค่ะ คือ ออยอยากเข้า รร.มหิดล มากๆ? ตอนนี้ออยอยู่ม.3แล้ว?แต่ไม่รู้จะเตรียมตัวยังไงดี ออยอยากสอบถามว่าพี่ๆเตรียมตัวกันยังไงบ้างต้องอ่านหนังสืออะไร ติวที่ไหนยังไง ออยกะว่าจะไปเรียนพิเศษ ที่ The Tutor พี่ว่าดีมั้ยคะเพราะที่นั่นมีครอส ติวเข้ามหิดล ด้วย แล้วต้องอ่านหนังสืออะไรยังไง รบกวนช่วยบอกหน่อยนะคะ? ขอบคุณร่วงหน้าเลยแล้วกันนะคะ? ขอบคุณค่ะ

กอลิล่า
ความเห็นที่ 1
กอลิล่า

หวัดดีค่ะน้อง พี่ไม่ได้ติวที่ไหนเลยค่ะ อยู่ดีๆมันก็ติด งงเหมือนกัน ฮ่ะๆๆๆ เอาเป็นว่าตอนนั้นพี่อ่านก่อนสอบสามเดือน เพราะตอนนั้นไม่ได้ตั้งใจสอบโรงเรียนนี้แต่อ่านสอบ ทุน กพ หน่ะ ไม่ติด กพ แต่ดันติดมหิดลวิทยานุสรณ์ แต่ก็เตรียมตัวเต็มที่นะ

โย่งโบราณ
ความเห็นที่ 2
โย่งโบราณ

แนะนำไปติวแถวสยามครับ สถาบันติวเตอร์ดี ๆ ก็ที่นี่หรือลองหารุ่นพี่ที่เขาเรียนอยู่โรงเรียน หรือที่มหิดลเลยก็จะดีกว่านี้ ที่เขารับสอนพิเศษ ที่สำคัญกลับมาบ้านต้องอ่านหนังสือทบทวนก่อนนอนวันละ 3 ชั่วโมงเป็นอย่างน้อย และหาแนวข้อสอบโรงเรียนดังมาทำบ่อย ๆเพื่อวัดผล และเพื่อความเคยชิน
ผมทำแบบนี้ จนปัจจุบันได้เข้าศึกษาต่อมหาวิทยาลัยรัฐได้สำเร็จ มหิดลฯ เป็นโรงเรียนที่ดี แม้จะมีมาไม่นานนัก แต่ชื่อเสียงก็อยู่ในระดับโรงเรียนกลุ่มบน ไม่แพ้ สวนกุหลาย เตรียมฯ บดินทร์ เทพศิรินทร์ สายปัญญา สตรีวิทย์ ฯลฯ พยายามเข้านะครับเป็นกำลังใจให้คนรักเรียน

เก้งกวางน้อย
ความเห็นที่ 3
เก้งกวางน้อย

โห ทำไมน้องโย่งขยันจัง เก้งน้อยไม่เคยทำได้แบบโย่งเลย เอิ๊กๆๆ

"อ่านหนังสือทบทวนก่อนนอนวันละ 3 ชั่วโมงเป็นอย่างน้อย"

หุๆ ทำไมทำได้อ่ะตัว ว่างๆ สอนเราบ้างจิ แล้วก็ไม่เห็นแอ๊ดเอ็มเราเลยอ่ะ รอมาน๊านนานเมื่อไหร่โย่งจะใจอ่อนกะเก้งซะดีนะ emoticon

แบดบอย
ความเห็นที่ 4
แบดบอย

ไอ้เชี่ยโย่ง ตอบกระทู้ครั้งเดียว

แมงโม้บินว่อน เต็มไปหมดเลย

snowbow
ความเห็นที่ 5
snowbow

ขอบคุณพี่มากๆๆๆเลยนะคะ

แป้ง
ความเห็นที่ 6
แป้ง

หวัดดีค่ะ คือว่าตอนนี้หนูกำลังเรียนต่อชั้นม.3 ค่ะ แล้วหนูอยากจะต่อ ม.4 ที่มหิดลหนะคะ พี่ๆช่วยแนะนำที่ติวข้อสอบ และต้องเตรียมตัวยังงัย

โย่งโบราณ
ความเห็นที่ 7
โย่งโบราณ

จะตอบตามความรู้นะครับ มหิดลวิทยานุสรณ์เป็นโรงเรียนที่เน้นสอบคัดเลือกทางสายวิทย์ ฯ ซึ่งก็คือ เคมี ฟิสิกซ์ ชีวะ และคณิตศาสตร์ ก็ไม่มีอะไรมากครับน้องก็แค่ซ้อมในการทำข้อสอบตัวอย่างทุกวัน วันละ 3-5 ชั่วโมง ไปเรียนพิเศษที่สถาบันฯ ที่น้องคิดว่าดี พี่เคยเรียนของเดอะเบรน กับอ.อุ๊นะ แล้วก็ทบทวนบ้าง ส่วนภาษาอังกฤษพี่เคยไปเรียนกับอ.ปิงหน่ะ แต่ก็สอบได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ไม่รู้นะเพราะ พี่เรียนเทพศิรินทร์ มันคงไม่หินมากเหมือนมหิดลฯ หรือเปล่า แต่ก็นะลองดู พยายามในเรื่องเรียนน่าสนับสนุน เอาใจช่วยนะ

snowbow
ความเห็นที่ 8
snowbow

เค้าสอบแต่ คณิต วิทย์ไม่ใช่หรอคะ

โย่งโบราณ
ความเห็นที่ 9
โย่งโบราณ

ใช่ๆ โทษทีวันนี้เบลอไปหน่อย สายวิทย์
ก็ต้องสอบวิทย์ คณิต

รุ่น 13
ความเห็นที่ 10
รุ่น 13

ไม่ต้องมีไรมากครับ ตั้งใจก็พอ