ขอสูตร น้ำพริกกะปิปลาหวานหน่อยครับ จะไปกินกะมะม่วงอ่ะ

พอดีสงกรานต์ จะกลับบ้าน อ่ะ จะเอาไปกินกะมะม่วงครับ ขอสูตรหน่อยน๊า

พอดีไม่รู้ว่า ที่สวนของผมยังมีมะม่วงอยู่หรือเปล่า สวนของผม มีทั้งมะม่วง และผลไม้นานาพันธ์

ผมมีคนเฝ้าสวนด้วย แต่ ผม ต้องออกไปเอาตอนกลางคืน เพราะว่า ไปตอนกลางวัน  เดี๋ยวคนเฝ้าสวน ผมจะเห็นเข้า

อันตราย อาจจะโดนปืนยิงได้ ไม่คุ้มนะ ผมชอบ อะไรที่ ตื่นเต้นแบบนี้ล่ะ

 

อ้อ ปล. ผมหารถกลับบ้านยังไม่ได้ ทั่นใดใจบุญ จะให้ผมติดรถกลับบ้านช่วงสงกรานต์ จะเป็นพระคุณอย่างสูง

บ้านผมอยู่ นครสวรรค์ครับ ใครผ่าน  รับผมได้นะ เหอๆๆๆ 

แม่ค้าปากคลองเตลิด
ความเห็นที่ 1
แม่ค้าปากคลองเตลิด

เสียใจ ฉันเป็นแม่ค้าทุเรียน ไม่ใช่แม่ค้ามะม่วง

มีแต่เปลือกทุเรียนจะให้ เอาไหม

ส่วนไม่มีรถกลับบ้าน แนะนำให้ไปเป็นเมียสิบล้อคืนหนึ่ง

รับรองได้กลับบ้านฟรี แถมสบายรูทวารด้วย

ไม่ต้องขอบคุณฉาน เอิ๊กๆๆ

แหล่มเลย
ความเห็นที่ 2
แหล่มเลย

1. น้ำตาลปี๊บ
2. น้ำปลา
3. หอมซอย พริกซอย
4. กะปิ (ไม่ใส่ก็ได้นะ...)

วิธีทำ
1. ใส่น้ำตาลปี๊บไว้ในชาม แล้วก็บีบน้ำปลาใส่ลงไปพอประมาณก่อน ให้พอละลายน้ำตาลปี๊บเป็นน้ำได้ก็พอ ใส่กะปิไปนิดนึง จะช่วยอร่อยขึ้น
2. ชิมดูก่อนว่า หวานหรือเค็มไปหรือเปล่า ถ้าหวานก็เติมน้ำปลาลงไป ค่อยๆ เติมไปเรื่อยๆ จนได้รสกลมกล่อม ถ้าเค็มก็เติมน้ำตาลปี๊บลงไป ชิมดูให้เหมือนกับรสชาดที่เคยกินง่ะ
3. ใส่หอมซอย กับพริกซอย ลงไป แล้วก็ชิมอีกทีนะ

ปล. น้ำปลาหวานนะ ทำแล้วแช่ตู้เย็นซักประมาณ 1 วันนะ จะอร่อยมาก เพราะตอนที่ทำตอนแรกน้ำตาลปี๊บมันยังไม่คืนตัว รสจะไม่ค่อยเข้าที่เท่าไหร่

ลองกินเหลือดูซิ แล้วแช่ไว้ในตู้เย็นนะ วันต่อมาเอาออกมากินนะ จะอร่อยมากๆ

ก็องโต้@ยูไนเต็ด
ความเห็นที่ 3
ก็องโต้@ยูไนเต็ด

ไอ่คนสวนมึงนี่ ปีนเกลียวเนอะ เจ้าของสวนมันยังยิง ...

หงส์_3_ขา_พรคนน่ารัก
ความเห็นที่ 4
หงส์_3_ขา_พรคนน่ารัก

ไม่ยิงทำมะดานะหมอก ต้องค่อยๆแอบๆย่องเข้าไปด้วย
ขอบคุณครับ คุณแหล่มเลย เดี๋ยวจะไปลองทำ
พอดีลองทำดูแล้วเมื่อคืนมันไม่เวิร์ค เลยมาขอสูตรน่ะ

อิอิ
ความเห็นที่ 5
อิอิ

ความเห็นที่ 2 ขาดกุ้งแห้งหละ

ก็องโต้@ยูไนเต็ด
ความเห็นที่ 6
ก็องโต้@ยูไนเต็ด

แล้วถ้ามึงกลับไปพร้อม น้ำพริก ของมึงเนี๊ยะ

แล้วต้นมะม่วงมึงโดนโค่นแล้วอ่ะ ?

จะเอาไรมาจิ้มกินแทนว่ะ
เอาแห้ว ดีไม๊ แอนฟิลด์ มีเยอะดี

ก๊ากๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

อันปังโกะ
ความเห็นที่ 7
อันปังโกะ

ส่วนผสม
1.ปลาย่าง (ปลาช่อนเอาครึ่งตัว ถ้าเป็นปลาตัวเล็กๆพวกปลาสร้อยจะหอมกว่า)
2.กระเทียม 1 หัว
3.พริกขี้หนูแห้ง
4.น้ำตาลปีบ
5.เกลือ หรือ น้ำปลา
6..น้ำต้มสุก
วิธีทำ
1.ตำพริกขี้หนูแห้งให้ป่น แล้วใส่ปลาย่าง และกระเทียมลงไปลงไปตำ
2.เมื่อส่วนผสมทั้งหมดละเอียดและเข้ากันพอใส่น้ำตาลปีบลงไป
3.ใส่น้ำปลาลงไปชิมรสตามชอบ แต่ถ้าไม่ชอบกลิ่นน้ำปลาเพราะอาจมีกลิ่นเหม็นคาวก็ใส่เกลือลงไปนิดหน่อย แล้วใส่น้ำสุกพอประมาณ

โหน่งศักดิ์
ความเห็นที่ 9
โหน่งศักดิ์

กรูมีแต่สูตรมะม่วงไว้กินกับน้ำปลาหวาน

รินลดา
ความเห็นที่ 10
รินลดา

โห พรหล้า สงกรานต์ ไปนครสวรรค์ด้วยได้ป่าว

จะไปกิน มะม่วงน้ำปลาหวาน อิอิ