++++++++++++เปิดตำนาน สิ่งลี้ลับ ที่สุดในโลก ที่หาคำตอบไม่ได้++++++++++++

อยากทราบว่าเพื่อนๆ มีใครมีตำนานเด็ดๆ เช่น เนสซี คนทะลุมิติ เมืองแลลับ หรือ สี่เหลี่ยม เบอริวดา หรือ ตำนาน อะไรก็ได้ ไม่เอาตำเร็วนะ เดี๋ยวเมื่อย
dogmask
ความเห็นที่ 1
dogmask

ลานสาวกอด ไปทีไรเห็นว่างทุกที ไม่รู้จะลับ ๆ ล่อ ๆ กันไปถึงไหน รึว่าเขาตำเร็วเหมือนคุณบอกก็ไม่รู้

ต่วยตูน
ความเห็นที่ 2
ต่วยตูน

ค.ห. 1 ความเชื่อเรื่องลานสาวกอด นั้นเป็นตำนานเรื่องเล่าของชนเผ่าหนึ่ง ทางภาคเหนือ เป็นชาวเขาเผ่าอีก้อ เรื่องนี้เป็นที่โจทก์จัน กันเป็นอย่างมาก ในปี 2535-2540 ถึงขนาดมีนักวิจัยเดินทางไปค้นหาความจริง แต่ทุกคนที่ไปค้นหาและสำรวจกลับพบแต่เพียงคำตอบที่ว่างเปล่า ไม่มีหลักฐานพยานใดๆ หรือบุคคลที่ยืนยันว่า ประเพณีลานสาวกอดมีจริง มีแต่พื้นที่ที่เรียกว่าลานสาวกอดเฉยๆ แม้ว่าตำนานนี้จะเป็นเรื่องเล่าที่มีมากว่า100 ปี ว่าเป็นประเพณี ที่ให้ผู้ชายได้มีเพศสัมพันธ์ก่อนแต่งงานกับ หญิงสาวในหมู่บ้าน โดยหญิงสาวที่สอนการมีเพศสัมพันธ์นั้น จะเรียกว่าครู หญิงคนนั้น จะอยู่ในช่วงวัยกลางคน เป็นต้องเป็นหญิงม่ายเท่านั้น เป็นคำบอกเล่า จนมีคำฮิตติดปากว่าในหมู่วัยรุ่นว่า ขึ้นครู เป็นอันเข้าใจความหมายกันโดยทั่วกัน หญิงสาวที่ว่าจะถูกเรียกตามภาษาท้องถิ่น ว่า 'มิดะ' อันเป็นที่มาของเพลง มิดะ ที่จรัล มโนเพ็ชร ได้ประพันธ์ ไว้
ลองไปหาเพลงมาฟัง

ต่วยตูน
ความเห็นที่ 3
ต่วยตูน

ต่อจากกาทู้ ที่ 2

ทำไมเรื่องนี้ถึงลี้ลับทั้งที่ไม่เห็นจะแปลกตรงไหนกับประเพณีของชาวเขาธรรมดา

1.ที่แปลกคือ มีคณะ ที่ไปทำวิจัยชีวิต ชาวเขา เดินทางไปสำรวจ แต่ไม่ว่าใคร หรือคณะใด กลับได้คำตอบตรงกันกันว่า ตำนาน นี้ไม่มีจริงอย่างที่เขาร่ำลือกัน คนเฒ่าคนแก่ ชาวเขา ไม่ว่าจะเป็น กะเหรี่ยง อีก้อ มูเซอ ต่างยืนยัน เป็นเสียงเดียวว่าไม่มีปะเพณีที่ว่าและหญิงที่เรียกว่ามิดะ

2.ลานสาวกอด เป็นลานพื้นที่จัดกิจกรรมของชนเผ่า หมู่บ้านไม่ใช่แหล่ง ที่หนุ่มว่าที่เจ้าบ่าวที่จะแต่งงาน มาพบมิดะ เพื่อไปให้มิดะสอนการมีเพศสัมพันธ์

3.หลังจากมิดะมีเพศสัมพันธ์ แล้วจะต้องหนีเข้าไปในป่า และฆ่าตัวตายทันที เหมือนพิธีบูชายันประมาณนั้น คนที่จะเป็น มิดะจะปิดหน้า ไม่ให้ ใครเห็นแม้กระทั่งมีเพศสัมพันธ์

ต่วยตูน
ความเห็นที่ 4
ต่วยตูน

ต่อจากกาทู้ ที่3

4.ข้อขัดแย้ง มิดะมีอยู่จริง จากการเดินทางเข้าไปอาศัยอยู่ในหมู่บ้านของ ทหารต่างชาติ คนหนึ่ง เขาได้อาศัยและแต่งงานกับสาวชาว อีก้อ ในช่วงสงคราม โลกครั้งที่ 2 ต่อมาได้กลับไปประเทศเพื่อที่จะรบต่อในสงครามต่อ และสัญญากับหญิงสาวว่าจะกลับมา ผ่านไปหลายปี หญิงสาวคิดว่าสามีได้ตายไปแล้ว จึงพลีกลายเป็นมิดะ และฆ่าตัวตาย ต่อมา สามีกลับมาหานาง แต่ก็ไม่ได้รับคำตอบจากผู้ใด จึงสืบหาคำตอบจนมารู้ว่า เมียตัวเองกลายเป็นมิดะ

(ป.ล. ไม่ใช่คนหนุ่มทุกคนจะต้องได้เสียกับมิดะ แต่จะต้องเป็นคน ที่จะสืบทอดหัวหน้าเผ่าเท่านั้น หมายความว่าประเพณีนี้ จะเกิดเฉพาะกับ หัวหน้าเผ่าที่มีอายุยังน้อย หรือคนที่จะสืบทอด เท่านั้น และคนที่จะรู้ ตัวตนที่แท้จริงของมิดะ มีเพียง พ่อของฝ่ายชาย คนเดียวเท่านั้น)ความเชื่อของมิดะว่า เมื่อฆ่าตัวตายแล้ววิญญาณ ก็จะไปอยู่กับสามีเก่า

IIน้ำตาลทรายII
ความเห็นที่ 5
IIน้ำตาลทรายII

ตำนาน ไม่เอา ตำเร็วนะ อะจึ๋ยๆๆๆ

จขกท.ไปเปิดคณะตลก ไป ฮากริบจิงๆ

game
ความเห็นที่ 6
game

เนสซี : หลวงพ่อชื่อดังที่มรณะภาพไปแล้วท่านว่ามีจิงๆคับ แต่ที่จับไม่ได้เพราะใต้ทะเลสาบมันเป็รโพรงเชื่อมกับทะเลคับ กว้างและใหญ่มาก อันนี้ท่านกล่าวไว้นานแล้ว ตอนหลังคณะสำรวจก็พบว่าเป็นโพรงเชื่อมจิงๆ เคยดู expo. ทางเคเบิ้ลนี่แหละแต่นานแล้ว

เบอร์มิวดา : เห็นว่าเป็นช่องทะลุของ ufo แล้วจากการที่ไอสไตร์เคยแสดงให้เห็นว่ามิติเรามันจะมีอีกมิติซ้อนทับเสมอแต่เราไปหลุดไปมิติอื่นๆไม่ได้ ยกเว้นสามารถเดินทางโดยใช้ระยะเวลาที่สั้นๆๆๆๆๆมากกๆๆๆๆๆ ยิ่งกว่าแสงอีกคับ

dogmask
ความเห็นที่ 7
dogmask

อั่นแน่!!!!

ผมต้องขอขอบคุณ คุณ "ต่วยตูน" เป็นอย่างมากครับ ที่ช่วยอธิบาย มิน่าผมไปหาแล้วไม่เห็นจะเจอ แอบปีนเขาไปคนเดียวคืนเดือนหงายก็ไม่เจอ เห็นทีผมจะต้องแอบปีนเขาสองลูกแถวบ้านแล้วล่ะทีนี้ emoticon

OMEGA_13
ความเห็นที่ 8
OMEGA_13

ผมว่าตำนานพื้นบ้านของไทยหลายๆเรื่องก็สนุกนะครับ เช่นเรื่องของพระนางจามเทวี อ่านแล้วมีเรื่องมหัศจรรย์เยอะมาก

ธิดาปลาทู
ความเห็นที่ 9
ธิดาปลาทู

ถามค่ะ แล้วมิดะนี่ถูกบังคับรึปล่าวคะ หรือสมัครใจไปเป็นเอง...แล้วต้องมาตายเนี่ยนะ emoticon

เราชอบเบอร์มิวด้า...

มิยาบิ
ความเห็นที่ 10
มิยาบิ

ผู้หญิงทุกคนมีหลุมดำ

ความดำ,ลึก,แตกต่างกัน ลี้ลับพอไหมจขกท.

emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon