การคืนเงินกู้ยืม กศย

อยากถามเพื่อน ๆ ที่ยืมเงิน กศย เรียนไม่รู้ปีนี้คืนกันรึยังถ้าเราจะขอผ่อนผันไม่ส่งปีนี้จะเป็นอะไรไหมพอดีปีนี้ไม่มีตังค์คืนจะต้องทำไหงบ้างกลัวเข้าจะมีหมายศาลส่งไปที่บ้านกลัวคนที่บ้านตกใจค่ะ
ความเห็นที่ 2
_Tiky_

ลองไปสอบถามที่ธนาคารดีกว่ามั้ยคะ

เคยได้ยินจากเพื่อนว่า ถึงจะผ่อนผันได้ แต่คุณจะเสียค่าปรับดอกเบี้ยถึง 12% เลยนะ แต่เอาให้ชัวร์สุดไปถามธนาคารค่ะหรือโทรไปที่สำนักงานใหญ่เลยน่าจะดีกว่า

ความเห็นที่ 3
ก็องโต้@ยูไนเต็ด

ติดต่อ แบงค์เลยครับ

ปล่อยทิ้้งไว้นานๆเดี๋ยวจะมีหมายศาลให้ไปไกล่เกลี่ย เสียเวลาโดยใช่เหตุอีก

จ่ายเรื่อยๆเดี๋ยวก็หมด สงสารรุ่นน้องๆ อย่าให้เขาหมดโอกาส

ความเห็นที่ 4
เจ้าปลาทอง

รีบติดต่อธนาคารเสียแต่เนิ่นๆ ค่ะ

และสำหรับผู้ที่ชำระแล้ว อย่านิ่งนอนใจ หลังวันที่ 5 ก.ค. แล้ว ควรจะเช็คกับทางธนาคารอีกครั้ง เพื่อให้แน่ใจว่า ชำระของปีนั้นๆ ครบถ้วน ไม่มียอดค้าง

ที่เราเตือน เพราะปีที่แล้วเราชำระวันที่ 3 ก.ค. 51 (เพราะวันสุดท้ายวันที่ 5 ติดเสาร์-อาทิตย์) ผลปรากฎว่า เราจ่ายไม่ครบ มียอดค้างชำระ เนื่องจากระบบของกยศ. จะส่งยอดของแต่ละปีให้กับทางธนาคารกรุงไทยในวันที่ 5 ก.ค. เพื่อความมั่นใจชำระแล้ว หลังวันที่ 5 ก.ค. เช็คอีกรอบจะดีกว่า

ความเห็นที่ 5
คนแบงค์

กรณีขอผ่อนผันได้ ต้องเข้าหลักเกณฑ์ดังนี้ ค่ะ
1.ไม่มีรายได้
2.มีรายได้ แต่ไม่เกิน 4000/ด.
จะผ่อนผันได้ต้องไปเอาเอกสารแบบฟอร์มที่แบงค์ ต้องให้ข้าราชการตั้งแต่ ซี5 หรือ ผู้ใหญ่บ้านขึ้นไป เซนต์รับรอง พร้อมถ่ายเอกสาร บัตรข้าราชการมาด้วย
ผ่อนผันได้คราวละ 6 เดือน
-กรณีศึกษาอยู่ให้ขอใบรับรองจากมหาวิทยาลัยมาด้วยว่ากำลังศึกษา อยู่

แนะนำจริงๆๆๆ ให้ค่อยๆๆ จ่าย ยอดต่อปี ไม่จำเป็นต้องจ่ายให้หมดทีเดยว สามารถแบ่งจ่าย เดือนละ 500/1000/เดือนก้อ ได้ จนหมดยอดที่ต้องชำระต่อปี ง่ายนิดเดียวเพียงย่นบัตรประชานก้อสามารถชำระได้แล้ววว จ้า

ความเห็นที่ 6
อ้อมแอ้ม

เอาเงินเค้ามาก็ต้องคืนเค้าไปเนอะ ปีนี้ปีแรกจ่ายไปแล้ว 1000 นึง ปีหน้าสองพันกว่าบาท จากเงินต้นของเราหกหมื่นสี่