การประกวดนางสาวไทยทำไมต้องใส่ชุดว่ายน้ำ

เราไม่เข้าใจว่าทำไมเวลาที่ประเทศไทยจัดการประกวดนางสาวต่างๆ นางสาวนโน่น นางสาวนี่ ทำไมทางกองประกวดต้องให้ผู้สมัครใส่ชุดว่ายน้ำหรือชุดที่อวดทรวดทรงองเอวได้วย จัดการประกวดว่าเป็นนางสาวไทยผู้หญิงที่สวยที่สุดในประเทศเราไม่เข้าใจเลยว่าทำไมเหรอ ถ้าไม่โชว์ชุดวับๆแวมๆแล้วมันจะไม่สวยหรือว่าจะประกวดไม่ได้เหรอ หลายฝ่ายออกมารณรงค์ให้แต่งกายสุภาพ เรียบร้อย มิดชิด ให้วัยรุ่น ให้ดารา แต่ตัวดีๆ แต่ทำไมเวลาประกวด (เราขอยกตัวอย่างนางสาวไทยนะ)ต้องให้ใส่ชุดว่ายน้ำด้วยไม่เข้าใจจริงๆ จำเป็นด้วยเหรอ ใครก็ได้ช่วยให้คำตอบหรือช่วยแสดงความคิดเห็นหน่อยนะ เราก็เข้าใจว่ามันเป็นสากล ที่ไม่ว่าการประกวดมิสอะไรก็แล้วแต่เค้ายังใส่กันได้เลย แต่นี่มันประเทศไทย ในเมื่อเปิดให้แต่งกันขนาดนี้โชว์คนทั้งประเทศ ทั้งโลกก็ว่าได้ แล้วจะมารณรงค์ให้แต่งกายดีๆ ทำแมวอะไร ยิ่งออกมาพูดกันถึงเรื่องศิลปะวัฒนธรรมอันดีงามของไทย แต่เราเห็นเค้าก็แต่กันอย่างนี้มาตั้งแต่สมัยนางสาวไทยคนแรกๆ ของประเทศแล้วมั๊ง ทำไมไม่มีใครคัดค้านหรือว่าเห็นดีเห็นงามกันหมดเลยเหรอ เราอยากรู้ว่าจะมีใครคิดแบบเราบ้างมั๊ย หรือว่าคนอื่นเค้าคิดกันยังไง อยากรู้จัง

ขอบคุณนะที่อ่านจนจบ ขอบคุณจริงๆ

bikini
ความเห็นที่ 1
bikini

คนที่ได้ตำแหน่งนางสาวไทยก็ต้องเป็นตัวแทนประเทศไทยไปประกวดต่อระดับโลกใช่ไหม และเวทีระดับโลกเขาก็ต้องมีการใส่ชุดว่ายน้ำ ทางเราจึงต้องดูด้วยว่าของเราใส่แล้วดูดีหรือไม่ จะสู้ประเทศอื่นเขาได้ไหม

ถ้าประกวดพวกนางงามวัด นางสงกรานต์ หรือนางนพมาศ เขาก็ไม่ใส่ชุดว่ายน้ำกันหรอก

การใส่ชุดว่ายน้ำถ้ามันใส่ถูกที่ถูกเวลาก็ไม่เห็นว่าจะเป็นเรื่องที่น่าเกลียดตรงไหน...สิ่งที่น่าเกลียดก็คือคนที่มองหรือถ่ายรูปคนใส่ชุดว่ายน้ำในมุมหรือในภาพที่ไม่เหมาะสมมากกว่า....เราคิดของเราอย่างนี้ล่ะ

เจ้าเหว่ย
ความเห็นที่ 2
เจ้าเหว่ย

หน้าท้องลาย ก้นย้อย แผลเป็น หรือสัก ดูว่างามไหมหละ พ่อ

สวยก้ต้องสวยสมหญิงทั้งตัวสิ

ถามมาได้

ลุงป.6
ความเห็นที่ 3
ลุงป.6

...การประกวดนางสาวไทยเขาก็ไม่ได้ให้ใส่ชุดว่ายน้ำเดินโชว์ทุกวันนี่ครับ..เขายังมีชุดกีฬา ชุดไทยให้ใส่ด้วย..และเดี๋ยวนี้ก็ยังมีการเก็บตัวร่วมกันทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมด้วย..ถึงมันจะดูว่าเป็นแบบผักชีโรยหน้าหน่อยๆแต่ก็ยังดีกว่าแต่ก่อนที่ให้ใส่ชุดว่ายน้ำอย่างเดียวออกมาเดินทุกวัน..ถ้าเป็นหน้าหนาวก็เล่นเอาขาสั่นพั่บๆ หลังเวทีต้องเตรียมเตาอั้งโล่ติดถ่านแดงรอไว้เลย

และนอกจากที่คุณคห.1 บอกไว้แล้วเรื่องสวมชุดว่ายน้ำ อีกอย่างหนึ่งก็คือกรรมการเขาก็ต้องดูด้วยว่านางงามคนนั้นมีขี้กลากมีเกลื้อนติดตูดหรือเปล่า..มีรอยแผลเป็นน่าเกลียดไหม..มีหิดติดท้องน้อยหรือเปล่า ผิวพรรณเป็นอย่างไร ฯลฯ มันต้องดูละเอียดถึงขนาดนั้นแหละครับถึงจะได้ของแท้..พี่เลี้ยงก็เอาแป้งกลบไปซิ ตรงไหนมีฝ้ามีปานดำปานแดงก็กลบเกลื่อนไป

สมัยก่อน มีกล้องส่องทางไกลให้เช่าหน้าเวทีประกวดด้วย สำหรับไอ้หนุ่มและไอ้เฒ่าหัวงูทั้งหลาย ซึ่งผมเห็นว่ามันทุเรศที่สุด ที่แย่งกันส่องกล้องดูนางงามกันสลอน..มันกะจะดูให้ทะลุถึงเนื้อในจริงๆ ถ้าลูกสาวมันเข้าประกวดไม่รู้ว่ามันจะส่องดูของลูกสาวมันหรือเปล่า..ไม่แน่น

ลุงป.6
ความเห็นที่ 4
ลุงป.6

..ไม่แน่นะครับเพราะมันอาจจะส่องดูของลูกสาวมันเองก็ได้สำหรับคนพันธุ์ลามกพวกนี้..ไม่ทราบว่าเด๋ยวนี้ยังมีการเอากล้องมาให้เช่าดูอยู่หรือเปล่า ?

มม
ความเห็นที่ 5
มม

นางสาวไทยเค้าไม่ได้ใส่ชุดว่ายน้ำ น่ะ แต่มิสไทยแลนด์ยูนิเวริส ต่างหากที่ใส่ เพราะต้องเป็นตัวแทนสาวไทยไปประกวดนางงามจักรวาล ก็แค่ใส่ตอนประกวดเท่านั้นเอง ไม่เห็นเป็นไร ไม่เหมือนสาวๆ เวทีนางสาวไทยที่เวลาประกวดไม่ใส่ แต่พอเข้าวงการ หรือพ้นตำแหน่งก็ถ่าย ชุดว่ายน้ำ โชว์หวิว แบบ บุ๋มปนัดดา ไง

นางงามเหม็นหมี
ความเห็นที่ 6
นางงามเหม็นหมี

ใครเป็นขี้กลากขี้เกลื้อนจะได้คัดออก

ใส่ชุดว่ายน้ำง่ายต่อการดูรูปร่าง เวลาไปประกวดต่างประเทศจะได้ไม่อายเขา

ที่จริงอยากให้มีทั้งชุดไทยชุดว่ายน้ำสลับกัน

ชอบเวทีประกวดของฮ่องกง

เขาให้สาวจีนจากทั่วโลกแต่งชุดจีนโบราณ (มีชุดว่ายน้ำด้วย)

แสดงลีลาท่าทางเหมือนนางในวรรณคดีจีน

ตอนอยู่บนเวทีมีการโชว์ความสามารถแบบจีนๆ

ถามปัญหาความรู้รอบตัวเรื่องจีนๆ เช่นสำนวนภาษา อาหาร สิ่งของจีนโบราณ

ทั้งสนุกและได้ความรู้ ไม่น่าเบื่อและจำเจเหมือนบ้านเรา

cookie
ความเห็นที่ 7
cookie

คนสวยจริงต้องสวยได้ทุกชุด ชุดว่ายน้ำเป็นชุดที่เน้นโชว์สัดส่วนเห็นเรือนร่างที่เพอร์เฟคได้อย่างแท้จริง

มะเด่ว
ความเห็นที่ 8
มะเด่ว

เลียนแบบต่างชาติไงครับ..

อืม
ความเห็นที่ 9
อืม

ก็จะได้ไม่ต้องแก้ผ้าไงล่ะ
ถ้าไม่ใส่ชุดว่ายน้ำแล้วจะรู้ไหมว่าผิวสวยจริงไหม หุ่นเฟิร์มหรือเปล่า สมส่วนได้รูปไหม
ที่จริงถ้าไม่ให้แต่งหน้าทำผมเลยยิ่งดีใหญ่นะเราว่า
จะได้เทียบความงามกันจริงๆ เพราะบางคนพอแต่งหน้าแล้วดูดีขึ้นเป็นกองเลย สันจมูกน้อยก็ปัดให้ดูโด่งได้ ผมลีบก็ตีให้โป่งได้ ที่จริงน่าจะเอาแบบไม่ต้องแต่งหน้าทำผม แล้วก็ใส่ชุดบิกินนี่ เดินเท้าเปล่า มาดูกันดีกว่านะ หุหุ

นางงอม
ความเห็นที่ 10
นางงอม

คห๙...พูดอีกก็ถูกอีก