จะกู้เงินซื้อบ้าน ใครรู้ตอบหน่อยค่ะ

ใครรู้ช่วยตอบทีค่ะ อยากทราบว่าหากเราจะกู้เงินซื้อบ้าน มีคุณสมบัติตามนี้จะผ่านมั้ย

เงินเดือนประจำ 13200 รวมโอทีด้วยหลังหักภาษี+ประกันสังคม ก็ประมาณ16000 ทำงานมาแล้ว 2ปี

หากจะกู้คนเดียวจะผ่านมั้ยค่ะบ้านที่ไปดูมาประมาณ 1.1 ล้าน ทางโครงการบอกจอง5พัน ทำสัญญา 1หมื่น ตอนนี้ทางโครงการมีโปรโมชั่นฟรีดาวน์เห็นว่าน่าสนใจดีค่ะ หากเรากู้ไม่ผ่านทางโครงการจะคืนเงินส่วนนี้ให้เรามั้ยค่ะ ตอนนี้มีเงินเก็บอยู่ 5 หมื่น และเป็นหนี้บัตร เฟริสช้อยอยู่ประมาณ 1หมื่น แต่ว่าจ่ายตรงทุกงวดนะคะ ไม่เคยมีประวัติเสีย

ความเห็นที่ 1
its not easy to be princess

จากคุณสมบัติที่ว่ามา ไม่น่าจะผ่านนะคะ เพราะว่าถ้ากู้เป็นล้าน อย่างน้อยก็ต้องผ่อนเดือนละหมื่นขึ้นไป เงินเดือนคุณได้แค่นี้ ไม่ผ่านแน่นอน ยกเว้นว่าคุณวางเงินดาวน์ไปเยอะ ๆ แบบว่า 5-6 แสนแบบนั้นอาจจะผ่าน แล้วอีกอย่างก็หาคนกู้ร่วม เช่นญาติพี่น้องที่เขายังไม่ซื้อบ้านหรือไม่ติดกู้ร่วมบ้านอื่น เพราะถ้ามากู้ร่วมกะคุณก็ต้องติดกันไปจนกว่าคุณจะผ่อนหมด หรือจนกว่าคุณจะหาคนมากู้ร่วมคนอื่นมาแทนที่ได้

ส่วนเรื่องเงินมัดจำ เงินดาวน์นั้น ต้องถามทางโครงการให้ดี ก่อนที่จะตัดสินใจจ่ายเงินไป ต่อให้สอบถาม ก็ต้องมีเอกสารเป็นลายลักษณ์อักษร เพราะส่วนใหญ่แล้วเขาจะไม่คืน นอกเสียจากว่าเป็นโปรโมชั่นของโครงการ อันนี้ต้องรอบคอบนิดนึงนะคะจะได้ไม่ต้องเสียเงินฟรี

ความเห็นที่ 2
*/*

ล้านละ 2 หมื่นครับ
ท่องไว้เลย
บ้านคุณ 1.1 ล้าน
ก็ต้อง 2.2 หมื่นขึ้น
หาคนกู้ร่วมสิครับ

1.1 ล้านนี่ ถ้ากู้ 30 ปี น่าจะผ่อนตก 6000 บาทมั๊ง
ไม่น่าจะเกินนี้หรอก

ความเห็นที่ 3
n

เงินจอง 5000 ไม่คืนหรอกค่ะ

ความเห็นที่ 4
อุกอุย

คุณหากู้ร่วมสิ ผ่านชัวร์ แต่ถ้าคุณคนเดียว ธนาคารคิดหนัก เพราะว่า ต่องวดก็น่าจะตก 10000.- เขาจะคิดอีกว่าคุณต้องมี คชจ อีกต่างหาก

ความเห็นที่ 5
kk

น่าจะยากครับ เพราะธนาคารจะคำนวนเงินที่เราจะมาจ่ายคืนประมาณ 35-40% ของรายได้ แล้วถ้าเรามีค่าผ่อน ของหรือผ่อนรถ ธนาคารก็จะเอามาลดอีก เช่น สมมุติว่า คุณ มีรายรับ 20000 หมายความว่า ธนาคารจะคำนวนว่าคุณผ่อนคืนธนาคารได้เดือนละ 8000 บาท แต่คุณดันไปผ่อนของ อีก เดือนละ 1000 บาท ถึงแม้ว่ามันจะหมดภาย 6 เดือน ธนาคารเค้าก็จะคิดเป็น คุณผ่อนคืนได้เหลือเดือนละ 7000 บาท ใครติดบัตรเครคิตมากนี่ โดนลดไปเยอะเลยครับ