ทำนายไฝบนใบหน้า~

 

ทำนายไฝบนใบหน้าผู้ชาย

 

1.ไฝที่โคนผมชาย
ชายใดก็ดี ที่มีไฝหรือปานอยู่ที่โคนผม นั้นจะเป็นส่วนใดก็ตาม ถือเป็นเครื่องหมายที่ดี ที่มีความหมายอิงถึง จะมีความรุ่งเรือง สมบูรณ์พร้อมในด้านเกียรติยศชื่อเสียง
อนึ่งถ้าไฝนั้นใหญ่กว่าขนาดหัวไม้ขีดไฟแล้วละก็จะหมายถึง ความสมบูรณ์พร้อม ความรุ่งเรือง เงินทอง จะมากกว่าไฝหรือปานที่มีขนาดเล็ก กว่าอีกส่วนหนึ่ง

2.ไฝที่ตำแหน่งหน้าผาก
ชายผู้นี้นั้น เป็นผู้ที่มีสติปัญญาที่ดี ฉลาดหลักแหลมอย่างมากรักความยุติธรรม มีความโอบอ้อมอารี เมตตากรุณาแก่ผู้อื่นอยู่เป็นนิจ เจ้านาย ผู้บังคับบัญชาต่างเชื่อใจ ไว้เนื้อเชื่อใจเป็นอย่างดี ครั้นเมื่อชีวิตเข้าสู่วัยกลางคนแล้วจะมีชื่อเสียง จนเป็นที่เคารพสรรเสริญของคนทั่วไป ส่วนเนื้อคู่ที่แท้จริงนั้น จะเป็นคนค่อนข้างจะมีฐานะดี หรือมิฉะนั้น ก็จะเป็นคนที่มีวิชาความรู้ เป็นคนผิวสองสี รูปร่างค่อนข้างสันทัด

3.ไฝที่ตำแหน่งคิ้ว
สำหรับตำแหน่งนี้นั้นบ่งบอกถึง ความเป็นคนที่ใจคอกว้างขวาง มีสติปัญญาไหวพริบ เฉลียวฉลาดมาก ๆ เป็นคนที่นิสัยเจ้าชู้ รักสวยรักงาม รักการเข้าสังคม มีเพื่อนฝูงมาก ใจมีความกล้าได้กล้าเสีย ชอบใช้จ่ายมือเติบเก็บทรัพย์ไม่อยู่ โชควาสนานั้นมีวาสนาดี หาเงินหาทองได้คล่อง หมดแล้วก็หาใหม่ไม่ยาก มักจะมีลาภ มีโชคอยู่เนือง ๆ ดวงอุปถัมภ์ก็ดี พอเดือดร้อนมีคนกระโดดมาช่วยอยู่บ่อย ๆ
ด้านเนื้อคู่นั้นเป็นคนที่ค่อนข้างท้วม ผิวสองสี ฐานะก็ออกกลาง ๆ นิสัยใจคอเป็นคนดี ชีวิตคู่ราบรื่นมีความสุข แต่จะทะเลาะกันบ้างก็ไม่รุนแรง ประเด็นปัญหาก็เพราะความเจ้าชู้นั่นเอง

4.ไฝที่ใบหู
ชายใดก็ดี ที่มีไฝหรือปานอยู่ที่ใบหู คุณนั้นมีโชควาสนาปานกลาง ฐานะก็มีกินมีใช้ไม่เดือดร้อนแต่อย่างใด หาง่ายใช้คล่อง เป็นคนที่มีนิสัยที่อดทน แข็งแรง ทำอะไรก็แล้วแต่จะจริงจังเสมอ พูดแล้วต้องทำให้ได้อย่างที่พูด เด็ดเดี่ยว เรื่องคู่ครองนั้นมักมีเนื้อคู่หลายคน แต่จะอยู่เป็นเนื้อคู่แท้ ๆ เพียงคนเดียว การอยู่มานานทำให้นิสัยใจคอปรับจูนเข้าหากันได้เป็นอย่างดี เอาอกเอาใจกันเป็นอย่างดี

5.ไฝที่ซอกหูขวา
ชายใดก็ดี ที่มีไฝหรือปานอยู่ที่ซอกหูขวานั้น แสดงให้รู้ว่าเป็นคนที่เจ้าระเบียบในขนบธรรมเนียบประเพณี มีการรักนวลสงวนตัวเป็นอย่างดี เป็นคนที่ขี้โมโห ขี้ใจน้อยอีกด้วย โกรธง่ายหายเร็ว มีไหวพริบสติปัญญาเฉลียวฉลาดเป็นอย่างดี มีความรู้ชีวิตที่พอเอาตัวรอดได้ มีนิสัยสนุกสนานร่าเริงอยู่บ่อย ๆ ฐานะความเป็นอยู่มักกลางๆ พอ ๆหรือดีกว่าเล็กน้อย กับฐานะเดิมของตระกูลเดิมของตน แต่จะมีโชคลาภอยู่บ่อย ๆ ส่วนเนื้อคู่นั้นมักจะเป็นคนที่มีฐานะใกล้ ๆ กัน ใกล้เคียงสมน้ำสมเนื้อกัน มักมีถิ่นเกิด ถิ่นฐานอยู่ในละแวกเดียวกัน มีโอกาสที่จะเป็นประเภทมีผู้หลักผู้ใหญ่เป็นแม่สื่อแม่ชักคอยจัดแจงให้

6.ไฝที่ตำแหน่งร่องน้ำตา
แสดงว่า ชายผู้นี้นั้น มีสติปัญญาพอปานกลาง รักความยุติธรรม รักความสงบ ข้อเสียค่อนข้างจะหูเบา หลงคารม หลงเชื่อคนอื่นง่าย นิสัยมักไม่ค่อยมั่นใจในตนเองเท่าที่ควร มักเป็นผู้ตามที่ดี ต้องถามความเห็นของผู้อื่นแล้วจึงจะตัดสินใจได้ ดวงอย่างนี้ถ้าได้รับการอุปถัมถ์ดี มีผู้หลักผู้ใหญ่ช่วยเหลือค้ำจุนจึงจะมีโอกาสเจริญก้าวหน้าเป็นอย่างดี ส่วนด้านคู่ครองนั้นจะเป็นคนมีหลักฐานกลางๆ ปานกลาง แต่มีข้อดีตรงที่เป็นคนนำพา นำโชค นำลาภ นำสิ่งที่ดี ๆด้านทรัพย์สินเงินทองมาสู่ตนอยู่ตลอดเวลา

7.ไฝที่ตำแหน่งดั้งจมูก
คุณนั้นชอบที่จะแสวงหาความรู้อยู่ตลอดเวลา อัพเดทความรู้ใส่ตัวอยู่เสมอ ไม่ยอมหลงยุคด้านความรู้เป็นแน่ เพราะเนื่องมีความคิดแนวว่า ความรู้ทำให้ชีวิตก้าวหน้าขึ้นได้ สิ่งที่ชอบอาจเป็นพวกชอบแต่งกลอน สนใจเป็นนักประพันธ์ที่มีชื่อเสียง เมื่อชีวิตก้าวสู่วัยกลางคนแล้วฐานะจะดีกว่าช่วงต้น ๆ กล่าวโดยสรุปวัยกลางคนจะสบายนั่นเอง ส่วนเรื่องคู่ครองที่แท้จริงนั้นมีชาติมีตระกูลที่ดี ร่วมทั้งจะมีฐานะการเงินที่ดีกว่าด้วย

8.ไฝที่ริมจมูก
แสดงว่าชายผู้นี้นั้น คุณนั้นนิสัยสุขุมเยือกเย็นคัมภีรภาพ มีปัญญา สติไว ไหวพริบดีมาก ๆเฉียบแหลม เป็นคนรักชื่อเสียงและเกียรติยศเป็นอย่างดี ขยันความมุ่งมั่นดี ทำสิ่งใดจะทำจนกว่าจะสำเร็จลุล่วงไปได้ ด้านโชคลาภนั้นก็มักจะได้รับความไว้เนื้อเชื่อใจความวางใจจากผู้หลักผู้ใหญ่ ผู้บังคับบัญชาของตนเป็นอย่างดี
อาชีพที่เหมาะกับดวงชะตาคือ ค้าขาย หรือรับราชการ ส่วนเนื้อคู่ที่แท้จริงนั้นเคยมีประสบการณ์ด้านความรักมาก่อน แต่สิ่งเหล่านี้นั้นก็มิได้ส่งผลกระทบต่อชีวิตคู่แต่อย่างใด

9.ไฝที่ริมฝีปากบน
ชายใดก็ดี ที่มีไฝหรือปานอยู่ที่ตำแหน่งนี้นั้น จะบ่งถึงชอบที่จะฝักใฝ่ในเรื่องของความรัก รัก ๆ ใคร่ ๆ อยู่เสมอ ๆ รวมทั้งเป็นคนสนุกสนาน ร่าเริง ฉลาดในการประจบประแจง ชอบคุยโอ้อวดพอตัว รักการท่องเที่ยว มีเล่ห์เหลี่ยมไหวพริบเท่าทันคนอื่นอย่างดี ส่วนเรื่องโชคลาภนั้น จะประสบอยู่บ่อย ๆ
เรื่องเดือดร้อนก็มีบ้างแต่เป็นแบบประเดี๋ยวประด๋าว แล้วก็ผ่านไป ส่วนคู่ครองนั้นมักจะเป็นคนที่ใกล้ชิด และมีการเห็นอกเห็นใจกัน

10.ไฝที่ลูกกระเดือก
ชายใดก็ดี ที่มีไฝหรือปานอยู่ที่กระเดือก แสดงว่าชะตาจะได้โชคลาภอยู่เสมอ ๆ มีสติปัญญาดี รักสวยรักงาม มีน้ำใจกล้าหาญ จริงจังกับหน้าที่การงาน ชะตาชีวิตถ้าทำราชการมักจะได้รางวัลความดีความชอบ ของรางวัลจากเจ้านาย ผู้บังคับบัญชาอยู่บ่อยๆ ส่วนด้านคู่ครองนั้นจะมีแต่ความอุดมสมบูรณ์ด้วยทรัพย์สินเงินทองอยู่ตลอด

11.ไฝที่ตำแหน่งศีรษะ
บ่งว่า คุณนั้นเป็นคนที่มีความแข็งแกร่ง อดทนขยัน มุมานะดี ไม่มีถอย นิสัยซื่อสัตย์ไม่ชอบโกงกิน มีสติปัญญาฉลาดหลักแหลม ชอบคิดหาหนทางไต่เต้า ไขว้คว้าที่จะทำให้ตนเองก้าวหน้ารุ่งเรืองอยู่เสมอ อยู่เรื่อย ๆ จะได้คู่ครองที่มีลักษณะดี มีฐานะความเป็นอยู่ปานกลาง ชีวิตเมื่อย่างเข้าสู่วัยกลางคนแล้วนั้น จะมีแต่ความสุข การงานดีขึ้นเรื่อย ๆ ตามลำดับ

12.ไฝที่ขมับ
บ่งว่าชายผู้นี้นั้น จะเป็นคนที่สุภาพ อุปนิสัยร่าเริง มองโลกแง่ดี รักความสงบ ชอบเรียนรู้ด้านศาสนา ชอบใช้ชีวิตแบบสงบเงียบ ไม่ค่อยจะทำอะไรที่มันเกินฐานะ เกินตัว มีความคิดอ่านแก้ไขปัญหาสถานการณ์เฉพาะหน้าได้ดีมาก ด้านโชควาสนานั้นจะอยู่ ระดับปานกลาง ทำคุณ ทำดีกับใครไม่ค่อยขึ้น จะตั้งตัวได้เมื่อชีวิตผ่านเข้าวัยกลางคนแล้ว ส่วนคู่ครองที่แท้จริงนั้นจะเป็นคนรูปร่างที่บอบบาง มีฐานะค่อนข้างดี

13.ไฝที่ต้นคอ
ชายใดก็ดี ที่มีไฝหรือปานอยู่ที่บริเวณนี้นั้น จะบ่งถึง มีนิสัยที่กล้าได้กล้าเสีย ถึงไหนถึงกัน ไม่มีกลัว มีความอดทนเป็นที่ตั้ง ชอบในทางนักเลง มีปัญญาฉลาดพอตัว ชะตาชีวิตอยู่ในระดับปานกลาง ส่วนเนื้อคู่นั้น เป็นคนที่มีความเป็นอยู่คล้ายคลึงกับตน มีถิ่นกำเนิดไม่ไกลจากตนนัก ด้านความเป็นอยู่ก็เท่าเทียม ใกล้เคียงกัน

14.ไฝที่แก้มขวา
ชายใดก็ดี ที่มีไฝหรือปานอยู่ที่แก้มขวานั้น มีสติปัญญา ความคิดอ่านแบบกลาง ๆ มีความกตัญญูกตเวทีสูง รู้คุณคน มีนิสัยเห็นอกเห็นใจคนอื่น รู้คุณคน ข้อเสียมักเป็นคนอารมณ์ร้อน หงุดหงิดง่าย อารมณ์ร้าย โกรธง่าย
ส่วนเรื่องการดำเนินชีวิตนั้นต้องใช้ความพยายาม พากเพียรมาก ๆ จึงจะมีความสุข ส่วนเรื่องความรักนั้น จะได้คู่ที่เคยเป็นคนใกล้ตัวมาก่อน เคยใกล้ชิดกันมาก่อน เคยติดต่อไปมาหาสู่กันก่อน คู่มีฐานะกลาง ๆ นิสัยจิตใจดี ความคิดความอ่านมักจะตรงกันเข้ากันได้อย่างดี มักเห็นอก เห็นใจซึ่งกันและกัน

15.ไฝที่แก้มซ้าย
ชายใดก็ดี ที่มีไฝหรือปานอยู่ที่แก้มซ้าย นั้นบ่งว่า มักชอบทำตนให้เด่นกว่าสังคมที่อยู่ รักสวยรักงาม มีความขยันขันแข็งอดทนสูง มีปัญญาสติต่าง ๆ รู้เท่าทันคนอื่นเป็นอย่างดี มีดีตรงที่มีเสน่ห์อยู่ในตัว รวมทั้งมีดวงนารีอุปถัมภ์ดี มักได้รับความช่วยเหลือเกื้อกูบจากสตรีเพศอยู่บ่อย ๆ เสมอ ๆ ได้ดีจนฐานะมั่นคงและดีได้เพราะนารี แต่ว่าเรื่องชีวิตคู่นั้นถือว่าไม่ค่อยดีนัก มักเกิดเรื่องไม่กินเส้น กันอยู่บ่อย ๆ มักทะเลาะกันบ่อย ๆ ไม่ค่อยมีความสุขในชีวิตคู่นัก

16.ไฝที่ตำแหน่งหว่างคิ้ว
แสดงว่าคุณนั้นเป็นคนที่มีความเป็นระเบียบแบบแผนสูง ทุกอย่างต้องเปะ ๆต้องเป็นอย่างที่วางแผนไว้ทุกอย่าง ผิดกรอบไม่ได้ และไม่ยอมด้วย รักความยุติธรรมเป็นอย่างสูงนิสัยมีความซื่อสัตย์สุจริตเป็นอย่างสูงและสม่ำ เสมอ เสมอต้นเสมอปลาย สติปัญญานั้นพอปานกลาง จะทำการ กิจการใดก็สามารถผ่านพ้นไปได้ถ้ากิจนั้นไม่ใหญ่เกินกำลังความสามารถของตัว เอง มีข้อแนะนำว่าการทำการงานสิ่งใดควรจะใช้ความรอบคอบมาก ๆหน่อยจะเป็นการดี
ชีวิตตอนเด็กนั้นชีวิตก็กลาง ๆ งั้น ๆเรื่อย ๆ เป็นไปตามชาติตระกูลเดิม ๆของตนเอง แต่พอชีวิตก้าวสู่วัยผู้ใหญ่แล้วนั้น เรื่องหน้าที่การงาน การเงินก็จะพัฒนาขึ้นเรื่อย ๆก้าวหน้าเป็นขั้น ๆ ไป ส่วนเรื่องเนื้อคู่นั้นจะหาคู่ครองมาเชยชมลำบากหน่อย โดยมักจะได้แบบลักษณะหญิงที่ร่วมสุขเท่านั้นซะเป็นส่วนใหญ่ แต่พอถึงคราวแย่ก็จะถูกทิ้งหนีไปอย่างหน้าตาเฉย

17.ไฝที่ตำแหน่งคิ้ว
สำหรับตำแหน่งนี้นั้นบ่งบอกถึง ความเป็นคนที่ใจคอกว้างขวาง มีสติปัญญาไหวพริบ เฉลียวฉลาดมาก ๆ เป็นคนที่นิสัยเจ้าชู้ รักสวยรักงาม รักการเข้าสังคม มีเพื่อนฝูงมาก ใจมีความกล้าได้กล้าเสีย ชอบใช้จ่ายมือเติบเก็บทรัพย์ไม่อยู่ โชควาสนานั้นมีวาสนาดี หาเงินหาทองได้คล่อง หมดแล้วก็หาใหม่ไม่ยาก มักจะมีลาภ มีโชคอยู่เนือง ๆ ดวงอุปถัมภ์ก็ดี พอเดือดร้อนมีคนกระโดดมาช่วยอยู่บ่อย ๆ
ด้านเนื้อคู่นั้นเป็นคนที่ค่อนข้างท้วม ผิวสองสี ฐานะก็ออกกลาง ๆ นิสัยใจคอเป็นคนดี ชีวิตคู่ราบรื่นมีความสุข แต่จะทะเลาะกันบ้างก็ไม่รุนแรง ประเด็นปัญหาก็เพราะความเจ้าชู้นั่นเอง

18.ไฝที่ตำแหน่งหางคิ้วซ้ายหรือขวา
แสดงว่า ชายผู้นี้นั้น ชอบในการเข้าสมาคมกับเพื่อนกับฝูง รักการงาน สนุกสนานร่าเริง เป็นคนสุภาพอ่อนโยน รักจริงจังกับการงาน ขยันอดทนสูง แต่งตัวเก่ง มีรสนิยมดีในการแต่งตัว แต่งตัวปรับตามแฟชั่นได้เป็นอย่างดี ฐานะนั้นมีกินมีใช้อย่างสบาย ๆ เหลือเฟือ ข้อเสีย อาจอยู่ตรงความเจ้าชู้ได้รับความลำบากจากเพศตรงข้าม อันเนื่องจากความเจ้าชู้นั่นเอง ต้องคอยแก้ปัญหาอยู่บ่อย ๆ ด้านสตรีเพศ แต่พอล่วงเลยอายุอานามมากขึ้นก็จะเบาบางลงไป คู่ครองที่แท้จริงเป็นคนใกล้ชิด มีความสัมพันธ์อันดีต่อกันเสมอ รูปร่างนั่นเจ้าเนื้อสักหน่อย ส่วนผิวนั่นผิวขาว

19.ไฝที่ซอกหูซ้าย
ชายใดก็ดี ที่มีไฝหรือปานอยู่ที่ตำแหน่งนี้นั้น จะบ่งถึงมีจิตใจที่ขี้สงสาร มีเมตตากรุณาสูงแก่คนอื่นไม่จำกัดชนชั้นวรรณะ มีความอดทนดี มีจิตใจเยือกเย็น เป็นคนที่รักสงบ ไม่ระรานใครก่อน เรื่องสติปัญญาดี มีความคิดเฉลียวฉลาดหลักแหลม มีวาสนาพอปานกลาง เมื่อชีวิตอยู่วัยกลางคนจะตั้งตัวได้อย่างมั่นคง เนื้อคู่ที่แท้จริงนั้นมีฐานะดี อยู่ต่างถิ่นกัน โดยจะสามารถให้ความช่วยเหลือแก่ตนได้ กล่าวคือได้คู่ดีทำให้ฐานะความเป็นอยู่ชีวิตดีขึ้น

20.ไฝที่ตำแหน่งหางตาชาย
แสดงว่าเป็นคนที่จะมีโชค มีลาภอยู่บ่อย ๆ มีวาสนาที่ดี ดวงอุปถัมภ์ต่าง ๆ ค่อนข้างดี มักมีคนคอยช่วยเหลืออยู่ตลอดเวลาเมื่อยามจำเป็น สิ่งที่เป็นจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งก็คือ มักจะมีหัวทางด้านช่าง มีความสามารถในการประติมากรรมต่าง ๆ เป็นอย่างดี ฝีมือปรานีต ค่อนข้างเป็นคนที่รอบคอบ ละเอียดละออ เก็บรายละเอียด เล็กๆ น้อย ๆ ได้ดี ข้อเสียก็มีบ้างตรงที่เป็นคนที่เก็บเงินไม่เก่ง เงินทองอยู่กับตัวได้ไม่นานก็มักต้องใช้หมดไป
ถ้ารับราชการจะได้ดีเพราะมีผู้ใหญ่คอยอุปถัมภ์ แต่เป็นคนที่เก็บเงินเก็บทองไว้มิคง ด้านคู่ครองนั้นมักจะเป็นคนที่มีอายุมากกว่าเล็กน้อย ได้หญิงอายุมากกว่าเป็นคู่นั่นเอง โดยจะชอบพอกันเพราะความเห็นอกเห็นใจกัน เข้าใจซึ่งกันและกัน

21.ไฝที่ตำแหน่งลูกตา
คุณนั้นจะเป็นคนที่มีบุคลิกมีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้าม ค่อนข้างที่จะมีโชคลาภอยู่เสมอ ๆ แต่เป็นคนมีอารมณ์ร้อน เป็นคนที่มีเสน่ห์ และมีพลังอำนาจในตัว พอใจในเรื่องกามมารมณ์อยู่ตลอดเวลา ไม่ค่อยได้คิดถึงแต่เรื่องเสีย ๆ หาย ๆที่จะเกิดขึ้นกับตัวเองสักเท่าไหร่ ทำอะไรไม่ค่อยคิดหน้าคิดหลัง ไม่ค่อยรอบคอบเท่าที่ควร แต่พูดถึงเรื่องความก้าวหน้าจะถือว่าดีทีเดียว แต่ไฝที่ตานั้นจะทำให้ดูมีพลังอำนาจในตัวสูงอย่างไม่รู้สาเหตุ
ชีวิตวัยเด็ก วัยเยาว์นั้นมักจะได้รับการโอ๋ ทะนุทะนอมอย่างกับไข่ในหิน ซึ่งก็อาจเกิดผลเสีย ทำให้ติดนิสัยรั้นชอบเอาแต่ใจตัวเอง ชอบคิดว่าตนเองถูกอยู่เรื่อย แต่จะดีตรงที่มักได้รับการศึกษาที่ดี เมื่อครั้นวัยผู้ใหญ่แล้วผู้นี้นั้นมักจะมีอารมณ์ทางเพศค่อนข้างจะรุนแรง เข้าทำนองหนุ่มไฟแรงสูงก็ไม่ปาน ต้องระวังการเสื่อมเสียชื่อเสียง เสียเงินเสียทองไปมากพอดู ในเรื่องทำนองนี้เรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ อีกด้วย
อาชีพที่เหมาะนั้นก็ได้แก่ อาชีพพวกรับราชการ หรือค้าขาย จะทำแล้วดี รุ่งเรือง รวมทั้งยังสามารถสร้างความมั่นคงได้อีกด้วย

22.ไฝที่ตำแหน่งหัวตา
แสดงว่าว่าชายผู้นี้นั้นมีดวงด้านโชคลาภดี มักได้โชคอยู่บ่อย ๆ แต่ข้อเสียก็ตรงอารมณ์ร้อน ขี้หงุดหงิด โกรธง่าย หายเร็ว จิตใจแปรปรวนได้ง่าย นิสัยค่อนข้างกล้าได้กล้าเสีย นักเลงพอตัว ด้านสติปัญญาก็ธรรมดา ๆ ไม่ค่อยมีไหวพริบนัก มีลักษณะแปลกๆ ตรงที่มักจะสนใจ มักจะชอบ มักจะถูกใจในสิ่งที่คนอื่นเขาไม่ชอบกัน ประเภทชอบไม่เหมือนคนอื่นทำนองนั้น

23.ไฝที่ปลายจมูก
แสดงว่าชายผู้นี้นั้น คุณนั้น เป็นคนที่มีกิริยามารยาทที่ดี รู้จักสัมมาคาระวะเป็นอย่างดี คบหาได้กับคนทุกชั้นวรรณะ มีจิตใจกว้างขวาง มีสติปัญญาเฉลียวฉลาด และละเอียดรอบคอบเป็นอย่างสูง เป็นคนที่เจ้าระเบียบสูงทีเดียว ส่วนด้านดวงอุปถัมภ์นั้นถือว่าดี จะมีผู้หลักผู้ใหญ่คอยให้ความช่วยเหลืออยู่บ่อย ๆ ถ้าได้ทำงานอย่างอาชีพ รับราชการจะดี จะได้รับความสำเร็จ ได้ยศได้ตำแหน่งสูง ๆ และเป็นผู้ที่มีสุขภาพที่ดีแข็งแรง ขวนขวายในการประกอบทำการงานเป็นอย่างดี
ส่วนด้านเนื้อคู่นั้น เป็นลักษณะประเภทแม่ศรีเรือน เย็บปักถักร้อยเก่ง เสน่ห์ปลายจวักดี ร่วมทั้งเป็นเพื่อนเป็นคู่ครองที่ดีในการร่วมกันสร้างฐานะให้ครอบครัวเป็น ปึกแผ่นได้

24.ไฝที่ริมฝีปากล่าง
ชายใดก็ดี ที่มีไฝหรือปานอยู่ที่ตำแหน่งนี้นั้น จะบ่งว่าเป็นคนที่ค่อนข้างจะขี้ใจน้อย มีคารมกล้าแข็ง เป็นคนที่พูดมาก มีการเจรจาเก่ง โกรธง่ายหายเร็ว มีสติปัญญาความคิดพอปานกลาง มีปฏิภาณไหวพริบไม่ค่อยจะดีนัก รูปแบบในการดำเนินชีวิตเอาแน่เอานอนไม่ได้ มักมีการโยกย้ายเปลี่ยนโน้นเปลี่ยนนี่อยู่บ่อย ๆ ขณะที่อยู่ในภาวะเดือดร้อนจะไม่ค่อยลำบากนักเนื่องจากมีผู้หลักผู้ใหญ่คอย ให้ความช่วยเหลือเกื้อกูลเป็นอย่างดี ส่วนเนื้อคู่ที่แท้จริงนั้น มีรูปร่างค่อนข้างสันทัด มีฐานะกลางๆ ผิวสองสี ชีวิตสมรส จะอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข

25.ไฝที่ปลายลูกคาง
ชายใดก็ดี ที่มีไฝหรือปานอยู่ที่ปลายลูกคางนั้น บ่งว่าจะคบหาได้กับชนทุกชั้นวรรณะ เป็นคนที่ใจสู้งาน เอาจริง จริงจัง ซีเรียสกับงานอย่างมาก มีความขยันสูง โดยถ้าได้รับราชการจะได้รับตำแหน่งสูง โดยถ้ามีขนขึ้นตรงไฝด้วยแล้วละก็จะดียิ่งขึ้นไปอีกตรงที่จะได้รับ ประสบโชคลาภอยู่บ่อย ๆ เสมอ ๆ ทั้งตลอดชีวิตจะได้รับแต่ความรุ่งเรือง ความสุข ส่วนด้านคู่ครองนั้น จะได้คนที่ฐานะทางสังคมดี จะอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข

26.ไฝที่ลูกคางชาย
ชายใดก็ดี ที่มีไฝหรือปานอยู่ที่ลูกคางนั้น เหนือลูกคางนั้น แสดงให้รู้ว่าเป็นคนที่มีมานะอดทนเป็นอย่างสูง มีไหวพริบเล่ห์เหลี่ยมมาก มีปัญญาเฉลียวฉลาด เป็นคนที่เก็บเงินเก็บทองอยู่ เก็บทรัพย์เก่ง ตระหนี่ขี้เหนียวรู้จักคุณค่าของเงินเป็นอย่างดี
ด้านโชควาสนาก็ดี ชีวิตสุขสบาย โดยถ้าย่างวัยกลางคนไปแล้วนั้น จะเป็นคนที่สร้างฐานะได้ดี ตลอดจนมีชื่อเสียงอีกด้วย ดวงด้านคู่ครองนั้นมักได้คู่ครองที่เป็นกำพร้า แต่นิสัยใจคอดี ใจคอสงบเยือกเย็น ชีวิตคู่จะอยู่อย่างมีความสุข

27.ไฝที่คอหอย
ชายใดก็ดี ที่มีไฝหรือปานอยู่ที่คอหอย นั้น บ่งถึง ชายผู้นั้นเป็นคนที่มีจิตใจดีอารมณ์ร่าเริงอยู่เสมอ ๆ มีศีลธรรม มีคุณธรรมประจำใจไว้คอยยึดเหนี่ยว มีโชคชะตาวาสนาดี สูง มีความสุขอยู่เสมอ ๆ ไม่ค่อยพบเจอเรื่องเดือดร้อนแต่อย่างใด
ส่วนคู่ครองเป็นคนเจ้าเนื้อสักหน่อย มีฐานะความเป็นอยู่ใกล้เคียง เท่าเทียมกัน

 

 

 

 

 

 

 

ทำนายไฝบนใบหน้าผู้หญิง

 1.ไฝที่โคนผมหญิง
บ่ง ว่า คุณนั้นเป็นคนที่ฉลาดรู้เท่าทันในเหตุการณ์รอบข้างที่จะบังเกิดขึ้น รวมทั้งเป็นดั่งเทพธิดาแห่งการครองทรัพย์สินเงินทองก็ว่าได้ ทำอะไรก็ได้ทรัพย์สินมาครอบครอง แต่มีข้อแม้ว่าต้องเป็นไฝที่ขนาดเท่าหรือใหญ่ว่าหัวไม้ขีดไฟขึ้นไป พร้อมเป็นไฝสีขาว หรือ สีแดง อย่างใดอย่างหนึ่งตามนี้ โดยถ้าอายุย่างเข้าวัยกลางคนแล้วนั้นจะตั้งเนื้อตั้งตัวเป็นหลักเป็นฐาน ปึกแผ่น มีทรัพย์สินเงินทองมากมาย

2.ไฝที่หน้าผากหญิง
บ่ง ว่า คุณนั้นเป็นคนที่ตั้งตัว ตั้งตนอยู่ในขนบธรรมเนียมที่ดี ชอบหมั่นศึกษาเล่าเรียนในสรรพวิชาต่าง ๆขยันหาความรู้ใส่ตัวอยู่ตลอดเวลา มีสติปัญญาปานกลาง มีความอดทนเป็นเลิศ มักชอบทำมากกว่าชอบพูด โดยจะมีฐานะที่มั่นคงเป็นปึกแผ่นได้ เพราะปฏิบัติจริง ทำจริงนั่นเอง ส่วนด้านคู่ครองนั้นมักจะได้คู่ต่างถิ่นกับตนเอง ชีวิตในครอบครัว ชีวิตสมรสจะมีแต่ความสุข ความเจริญตลอดไป ถือว่าดวงคู่ดี

3.ไฝที่หว่างคิ้ว
บ่ง ว่า คุณนั้นเป็นคนที่อุปนิสัยร่าเริงอยู่เสมอ มองโลกแง่ดี สุภาพ อ่อนหวาน รักสวยรักงาม ไม่ค่อยคิดโน้น คิดนี้ ไม่ค่อยคิดเล็กคิดน้อย ข้อดีอีกด้านก็คือ ชอบที่จะแสวงหาความรู้ใส่ตนเองเป็นประจำนั่นเอง พร้อมทั้งมีสติปัญญาที่ดี เฉียบแหลม รอบคอบอีกด้วย มีความพยายามที่ดี จะทำอะไรก็ต้องพยายามทำให้สำเร็จในที่สุด
อาชีพ ถ้ารับราชการ จะพอปานกลาง แต่ถ้าค้าขาย ทำธุรกิจ จะดี ส่วนด้านเนื้อคู่นั้น มีผิวสองสี ฐานะนั้นปานกลาง

4.ไฝหรือปานที่คิ้ว/ บนหัวคิ้ว
บ่ง ว่า หญิงนั้น คุณนั้นเป็นคนที่พูดจาเก่ง ช่างคุย ช่างเม้า ช่างจ้อไปเรื่อย คุยเก่ง อัธยาศัยดี ใจคอกว้างขวาง รู้จักคนเยอะ นิสัยใจเย็น มีปัญญาดี เฉลียวฉลาด สนุกสนานร่าเริงไปเรื่อย ไม่ค่อยที่จะทุกข์ร้อนในเรื่องใด ๆ ส่วนเรื่องอาชีพ หน้าที่การงานนั้นถือว่าใช้ได้ มักจะต้องพึ่งความสามารถของตนเองเป็นหลัก
ด้านเนื้อคู่นั้นจะได้คู่ที่ ผิวค่อนข้างขาว รูปร่างสันทัด ได้รับการศึกษาอบรมมาอย่างดี นิสัยใจคอดี ห่วงใยเอาใจใส่กันเป็นอย่างดี มีฐานะพอประมาณ ค้าขายได้ดี ประเภททำมาค้าแล้วรุ่งนั่นเอง

5.ไฝที่หางคิ้ว
บ่ง ว่า คุณนั้นมีปัญญาเฉลียวฉลาด ชอบสนุกสนานร่าเริง ชอบการคบค้าสมาคม รวมทั้งเป็นคนทันสมัย อยู่ตลอดเวลา ทันแฟชั่น ทันเทรนด์ต่าง ๆ เป็นอย่างดีนั่นเอง แต่งตัวเก่ง รักดนตรี รักศิลป
จุดด้อย ร่างกายมักไม่ค่อยแข็งแรง เจ็บป่วย เจ็บไข้บ่อย ๆ
ด้านอาชีพนั้นถ้าค้าขายจะดี ก้าวหน้าเป็นลำดับ ส่วนถ้ารับราชการนั้นก็ถือว่าดีพอประมาณ
ส่วน ด้านเนื้อคู่นั้น คู่ที่แท้จริงนั้นจะมีอายุมากกว่า มีฐานะปานกลาง รูปร่างสันทัด ผิวสองสี นิสัยดี จะอยู่ด้วยกันตลอดไปอย่างสงบสุข ผาสุกนั่นเอง

6.ไฝที่ในลูกตาหญิง
บ่ง ว่าหญิงนั้น ค่อนข้างที่จะเจ้าชู้ในเรื่องความรัก ต้องระวังอื้อฉาว เสียชื่อเสียงไปในทางความรัก อาจจะตกต่ำเพราะเรื่องความรักได้ ฉะนั้นจึงควรระวังเรื่องนี้ไว้ให้มาก ๆ รักสวยรักงาม ชอบความหรูหรา ฟุ่มเฟื่อยในเรื่องความรัก แต่ถ้ามีครอบครัวแล้วเรื่องเหล่านี้จะหมดไปเอง เนื่องจากได้คู่ครองที่เอาใจใส่อย่างดีนั่นเอง แต่ควรจะเน้นให้คนอื่นมาช่วยจะเป็นการดี ถ้าใช้แต่ ลำพังตัวเองนั้น จะส่งผลเสียมากกว่าผลดี มีโอกาสผิดพลาดสูงนั่นเอง

7.ไฝที่ขมับ
บ่ง ว่าหญิงนั้น คุณเป็นคนที่มีวะทะศิลป์ในการเจรจาดี เรียบร้อมนุ่มนวล อ่อนน้อมถ่อมตน เข้าหาผู้หลักผู้ใหญ่ ผู้มีพระคุณต่าง ๆได้ดี ได้เก่ง รวมทั้งรู้จักตอบแทนท่านผู้มีพระคุณอย่างดีอีกด้วย
ส่วนด้านสติปัญญา นั้นพอปานกลาง มีความสุขุมเยือกเย็นในความคิด มักรู้สึกเห็นอกเห็นใจคนอื่น ชีวิตในวัยเด็กนั้นไม่ค่อยดี ไม่ค่อยจะมีความสุขนักอันเนื่องจากร่างกายมักอ่อนแอ เจ็บออด ๆแอด ๆ เมื่อชีวิตก้าวสู่วัยผู้ใหญ่แล้ว จะดี จะมีคนอุปถัมภ์ ผู้ใหญ่อุปถัมภ์ ช่วยค้ำชูให้ได้รับความสุข รุ่งเรือง
ส่วนด้านคู่ครองนั้น จะเป็นคนที่มีความรู้สูง การศึกษาสูง หรือไม่ก็จะได้คู่ที่มีฐานะที่ค่อนข้างดี อย่างใดอย่างหนึ่ง แต่คู่จะมีหน้าที่การงานที่ดี มั่นคง

8.ไฝหรือปานที่หางตาซ้ายหญิง
บ่ง ว่าหญิงนั้น เป็นคนที่เข้ากับบุคคลอื่นได้ง่าย ไม่ค่อยจะถือเนื้อถือตัว สบาย ๆ สนุกสนานร่าเริงอยู่เสมอ ค่อนข้างที่จะชอบในเรื่องกามารมณ์ แต่จิตใจไม่ค่อยจะแน่นอน เอียงเอน โน้มเอียงได้ง่าย มักใจอ่อน กล่าวโดยรวมชีวิตความเป็นอยู่จะเป็นประเภทขึ้นเร็ว ลงเร็วนั่นเอง

9.ไฝที่ซอกหูข้างซ้าย
บ่ง ว่า หญิงนั้นรักความสงบ ชอบสถานที่แบบเงียบ ๆ แต่มีนิสัยอดทนดี อดทนสูง ดำรงชีพแบบปานกลาง การประกอบอาชีพก็ล้วนแต่โดยสุจริต โดยไม่เอาเปรียบใคร มักเห็นอกเห็นใจผู้อื่นเป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีความเชื่อมั่นในตนเองเป็นอย่างสูงอีกด้วยว่า เมื่อได้กระทำการใด ๆ ลงไป สิ่งนั้น ๆ จะต้องสำเร็จอย่างแน่นอน อย่างไม่ต้องสงสัย
ส่วนเนื้อคู่นั้น มักจะอยู่ไกลกัน โดยอาจเป็นเหตุบังเอิญให้มาพบกัน หรือบุฟเพให้มาเจอกันนั่นเอง คู่มีฐานะดี ชีวิตคู่นั้นถือว่าดี รวมทั้งต่อไปก็จะมีครอบครัวที่เป็นปึกแผ่นมั่นคงทั้งฐานะและชีวิตคู่ก็่ว่า ได้

10.ไฝที่ร่องน้ำตาหญิงนั้น
บ่ง ว่าหญิงนั้น ร่องน้ำตาก็คือบริเวณที่เป็นทางเดินของน้ำตาไหลลงมาสูงแก้มนั่นเอง หมายถึง คุณนั้นเป็นคนที่ไหวพริบไม่ค่อยดีนัก เสียตรงเชื่อคนง่ายไปนิด แต่ชอบความเงียบสงบ รวมทั้งมีความซื่อสัตย์ จงรักภักดีสูงด้วย ส่วนชีวิตเรื่องคู่ครอง ก็ไม่ค่อยแน่นอนนั้นเอง

11.ไฝที่หัวตาล่างหญิง
บ่ง ว่า คุณนั้นเป็นคนที่ไม่ค่อยหนักแน่นเท่าที่ควร เป็นคนที่นิสัยใจคอนั้นไม่ค่อยหนักแน่นเท่าที่ควร ชอบที่จะสนุกสนานร่าเริงไปเรื่อย ชอบในเรื่องความรัก รัก ๆ ใคร่ ๆ โดยชีวิตนั้นมักจะต้องจากถิ่นที่เกิดแล้วมักจะต้องลำบากเหนื่อยสักหน่อย
ส่วนเรื่องโชคลาภนั้นไม่ดี หาได้ลำบาก ดวงด้านนี้ถือว่าไม่ดี เนื่องจากอยู่ตำแหน่งที่รองรับน้ำตานั่นเอง

12.ไฝหรือปานที่แก้มซ้าย
บ่ง ว่า คุณนั้นรักสวยรักงาม ชอบการสังคม สนุกสนานไปเรื่อย มักมีความรักที่ค่อนข้างฟุ่มเฟือย ด้านสุขภาพนั้น เป็นคนที่มีสุขภาพแข็งแรง มีสติปัญญาเฉลียวฉลาด ดวงอุปถัมภ์ดี มักได้รับความช่วยเหลือจากผู้หลักผู้ใหญ่ หรือจากพ่อแม่เป็นอย่างดี ส่วนเรื่องความรัก คู่ครองนั้นจะได้คู่ต่างถิ่น ชีวิตคู่ก็จะมีแต่ความสุข

13.ไฝที่ริมจมูก
บ่ง ว่า คุณนั้นเป็นคนที่มีปัญญาเฉลียวฉลาดร่าเริง ชอบศึกษา ชอบเรียนรู้ หาความรู้ใส่ตัวอยู่ตลอดเวลา นิสัยใจคอเยือกเย็น จะได้รับแต่ความสุขตลอดชีวิต ชอบที่จะสนุกสนาน รื่นเริง ครื้นเครงไปเรื่อย ชีวิตในบั้นปลายจะดีมีแต่ความสุข ส่วนเรื่องคู่ครองนั้นเป็นคนที่มีความรู้ดี รวมทั้งฐานะความเป็นอยู่ก็เท่า ๆ กัน ใกล้เคียงกัน

14.ไฝที่ริมฝีปากล่าง
บ่ง ว่า คุณนั้นสติปัญญาความคิดอ่านพอปานกลาง แต่เรื่องพูดคุยนั่นละที่หนึ่งเลย ชอบคุย ช่างเจรจา มักคุยมากจนจู้จี้ขี้บ่น รวมทั้งโกรธง่ายหายเร็ว นิสัยใจร้อน ชอบที่จะทำงานอิสระ รวมทั้งเป็นตัวของตนเองสูงอีกด้วย
ชะตาชีวิตตอนต้น ๆ จะมีแต่ความสุข เมื่อชีวิตผ่านวัยกลางคนแล้วนั้น ก็มักจะมีชีวิตที่ลุ่ม ๆ ดอน ๆ อยู่เสมอ ๆ อาชีพที่เหมาะกับเจ้าชะตาก็คือ การค้าขาย ส่วนเนื้อคู่นั้นฐานะความเป็นอยู่ปานกลาง

15.ไฝหรือปานที่คอหอย
บ่ง ว่า คุณนั้นเป็นคนที่ฉลาดหลักแหลมมากพอดู รวมทั้งปฎิภาณไหวพริบก็เยี่ยมอีกด้วย ใจคออุปนิสัยเยือกเย็น รอบคอบสูง อารมณ์แจ่มใสอยู่เสมอ จิตใจกล้าแข็ง นิ่งไม่สะทกสะท้านต่อปัญหา หรือสิ่งต่าง ๆ ได้ง่าย มีความซื่อสัตย์สูงการพูดการจาก็ดูดี อ่อนหวานรื่นหู เป็นที่ชอบอกชอบใจแก่ผู้มาเจรจาด้วย การทำงานมักจะมองในแง่เหตุและผล จึงไม่ค่อยมีปัญหาแต่อย่างใด เพราะเข้าใจและแก้ไขได้อย่างเข้าใจ รวมทั้งทำการงานสิ่งใดก็ทำจริงจัง วาสนาดวงอย่างนี้ชีวิตทั้งชีวิตจะสุขสบาย

16.ไฝที่ปลายจมูก
บ่งว่า คุณนั้นเป็นคนที่มีสติปัญญาปานกลาง อุปนิสัยร่างเริง ชอบในการคบค้าสมาคม จึงมีเพื่อนฝูงมาก
ด้าน วาสนา โชคชะตานั้น จะเป็นคนที่หาเงินได้คล่อง แต่ก็ใช้เก่งเช่นกัน รวมทั้งจะมีโชคลาภอยู่เสมอ ๆจึงทำให้ชีวิตมีความสุข ส่วนเนื้อคู่ที่แท้จริงนั้น มีเกียรติยศชื่อเสียง หน้าที่การงานก็เป็นที่รู้จักแก่คนทั่วไปเป็นอย่างดี รวมทั้งมีฐานะการเงินปานกลางอีกด้วย

17.ไฝหรือปานที่แก้มขวา
บ่ง ว่า มีข้อดีตรงความซื่อสัตย์สุจริต มักพูดน้อย ความคิดความอ่าน วิสัยทัศน์ดี มองได้อย่างไกลและทะลุปรุโปร่งอย่างมากแต่สติปัญญานั้นพอปานกลาง อารมณ์ใจคอเยือกเย็น มีดวงอุปถัมภ์ดี ในบั้นปลายของชีวิต ลูก ๆ หลาน ๆ ก็ช่วยกัน อุปถัมภ์ ให้ความรัก เอาใจใส่เป็นอย่างดี
มีจุดด้อยตรงที่มีสุขภาพร่างกายที่ไม่ค่อยจะแข็งแรงนัก มักเชื่อใจคนง่ายไปสักนิด รวมทั้งช่างเพ้อฝันเกี่ยวกับเรื่องความรักอยู่ร่ำไป
เรื่องคู่ครองนั้น จะได้คู่ครองที่มีอายุอานาม มากสักหน่อย มักผ่านการมีครอบครัวมาแล้ว แต่มีฐานะการเงินที่ดี

18.ไฝที่ซอกหูข้างขวา
บ่ง ว่า หญิงนั้นเป็นคนที่ขี้โมโหอย่างมาก ประเภทขี้โมโหเป็นที่หนึ่งก็ว่าได้ รวมทั้งโกรธง่ายหายเร็ว ชอบสนุกสนานร่าเริงสดชื่นอยู่เสมอ ๆ ไปเรื่อย ๆ ดูเผิน ๆ เหมือนจะคบด้วยยาก แต่ถ้าคบกันไปนาน ๆแล้วก็จะเข้าใจและคบกันเป็นเพื่อนกันได้อย่างยาวนาน เรื่องความรู้นั้น มีความรู้แบบปานกลาง การดำรงชีวิตก็แบบปานกลาง
เนื้อคู่ที่แท้จริงนั้น มักจะได้คู่ที่ทางผู้หลักผู้ใหญ่จัดหา จัดแจงมาให้ มีพื้นเพ ฐานะความเป็นอยู่ใกล้เคียงกัน ถิ่นกำเนิดก็มักถิ่นเดียวกันอีกด้วย มีโอกาสสูงเหมือนกันที่จะได้คู่ที่อาจเกี่ยวพันเป็นเครือญาติกัน

19.ไฝหรือปานที่หางตาขวาหญิง
บ่ง ว่า คุณนั้นเป็นคนที่รักสนุก ไม่ค่อยถือเนื้อถือตัว เข้ากับคนได้ทุกฐานะ ทุกหมู่เหล่า โดยไม่เลือกชั้นวรรณะ ชอบสนุกสนานในด้านศาสตร์ความรู้ในด้านศิลปะแขนงต่าง ๆ โดยชีวิตนั้นมักมีการเปลี่ยนแปลงบ่อย ขึ้นเร็วลงเร็วทำนองนี้ รวมทั้งมักจะต้องโยกย้ายที่อยู่เป็นประจำอีกด้วย ย้ายอยู่เรื่อย ๆ ส่วนเรื่องความรักนั้นจะหาคู่ครองยากสักหน่อย

20.ไฝที่หัวตาข้างบนหญิง
บ่ง ว่า คุณนั้นเป็นคนที่ไม่ค่อยหนักแน่นเท่าที่ควร เป็นคนที่นิสัยใจคอนั้นไม่ค่อยหนักแน่นเท่าที่ควร ชอบที่จะสนุกสนานร่าเริงไปเรื่อย ชอบในเรื่องความรัก รัก ๆ ใคร่ ๆ โดยชีวิตนั้นมักจะต้องจากถิ่นที่เกิดแล้วมักจะต้องลำบากเหนื่อยสักหน่อย
ส่วนเรื่องโชคลาภนั้นปานกลาง ไม่ถึงกับดี แต่ก็ไม่ถึงกับแย่

21.ไฝหรือปานที่ดั้งจมูก
บ่ง ว่า คุณนั้นมีปัญญาดี ฉลาดหลักแหลม มีเทคนิคในการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ดีและถูกต้อง ถูกวิธีเสมอ แบบลักษณะ แบบเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่คนอื่นยากจะเลียนแบบ โดยมักจะโดดเด่นกว่าคนอื่น ๆ ในวงสังคมเสมอ ๆ เป็นคนหาเงินหาทองเก่ง หาคล่องมือ แต่เก็บไม่อยู่ ใช้เงินเก่ง อุปนิสัยใจคอร่าเริง รื่นเริงอยู่เสมอ ๆ
ชะตาชีวิตของผู้ นี้ ในช่วงต้น ๆจะสุขสบาย ไม่มีเรื่องให้ร้อนเนื้อร้อนใจแต่อย่างใด ด้านคู่ครองนั้นมีหน้าที่การงานที่ดีและมั่นคง ฐานะทางการเงิน

ความเห็นที่ 1
ธิดาปลาทู

ก็หมายความว่า เป็นตำแหน่งที่สมควรไปลาหมาตายแล้วเกิดใหม่ไง..รีบไปนะ ชิ้วๆๆๆๆ
v
v
v
v

ความเห็นที่ 2
atmsk8i3oarding

5555555555555555

นี่แค่สองกาทู้นะหนะ เปนแม่หมอทางไฝและ

\/

\/

ความเห็นที่ 3
เก้งกวางน้อย

ความคิดเห็นที่ 2 โดย: ธิดาปลาทู

ที่รักตัวเองเป็นปลาทูไม่ใช่เหรอ แต่ก็แปลกเนอะสงสัยหมาไม่เคยเห็นปลาทู มองเป็นชะนีได้ไงหว่า กร๊ากกกก emoticon

ความเห็นที่ 4
juedna

อีควายยยยยยยยย ธิดาปลาธูนี่

มึงเป็นเชรี้ยอะไรมากปะ ทำเป็นออกมาปกป้อง จขกท เกินหน้าเกินตา

ใครจะแซวอะไรหน่อยก็ทำเป็นเสนอตัวออกมาเลย

ควายยยยยยยยยยย เป็นเชรี้ยไรมากป่าว

ทางบ้านให้ความอบอุ่นไม่เพียงพอหรอ

ความเห็นที่ 5
เก้งกวางน้อย

เป็นเควี้ยอะไรของแกน่ะ มาโดก้า ก่า ธิดาปลาทูเค้าเปงปั๋วเมียกัน จะปกป้องกันแล้วมันผิดเหรอไหนมึงว่ามาดิ อิจฉาป่ะน่ะ
v
v
v

ความเห็นที่ 6
ธิดาปลาทู

ความคิดเห็นที่ 10 โดย: juedna...

คุณเมิงก็เสือกเรื่องของกุ เหมือนกันนะคะ กุจะปกป้องใคร เดือดร้อนอะไรบ้านเมิงด้วยล่ะ..

จะด่าใคร ด่าให้พ้นตัวหน่อยเหอะ เมิงน่ะ ควายกว่าเห็นๆ emoticon

และ ความคิดเห็นที่ 6 โดย: ผัวคุณหญิงระยำ...

เออ กุขอโทษที่เสือก เมิงเพศไหนล่ะคะ ครับ...

มาโดก้า เพื่อนกุ เมิงมาเม้นหยาบเควี้ยๆ อย่างนี้ กุเดือดร้อนแทน แล้วมันหนักอะไรเมิงป่ะคะ ???

เดี๋ยวตัวจริงเขามาเถอะ เมิงจะหนาว กุเตือนเมิงแล้ว อย่ามาอยากดังแถวนี้ กุเบื่อพวกดันดารา...

ความเห็นที่ 7
ธิดาปลาทู

ความคิดเห็นที่ 12 โดย: บักหำน้อย...

เมิงก็เสือกไม่น้อยกว่าเขาเลย รู้ตัวป่ะ???

ความเห็นที่ 8
ธิดาปลาทู

ความคิดเห็นที่ 10 โดย: juedna...

อีกนิดนะ ..

ใครจะแซวอะไรหน่อยก็ทำเป็นเสนอตัวออกมาเลย ..

คือกุจะบอกว่า กุเสนอตัวออกมาก็ทักทายเพื่อนฝูงกุทั้งนั้น วงในอ่ะ เมิงรู้จักป่ะคะ???

อย่ามายุ่งกะกุ ถ้าเมิงไม่ได้รู้ตื้น ลึก หนา บาง อะไร...

ความเห็นที่ 10
ธิดาปลาทู

มดก. ชั้นหยาบคาบใส่กระทู้หล่อนซะแล้ว ขอโทษทีเน้อ emoticon