ระหว่างนวนครกับนิคมแถวชลบุรีที่ไหนน่าทำงานมากกว่ากันคะ

คือว่ามีญาติอยู่ทั้ง 2 ที่ เลยค่ะ ทั้งอมตะนครชลบุรี และนวนคร ปธุมธานี ตอนนี้กำลังหางานอยู่ อยากทราบว่าที่ไหนน่าทำงานมากกว่ากัน ถ้าดูจากรายได้ สภาพแวดล้อม สังคม อะไรแบบนี้หน่ะค่ะ  ช่วยอธิบายให้ละเอียดหน่อยนะคะ อยากเห็นภาพ อยากเก็บเงินเยอะๆ และมีที่ทำงานดีๆทำหน่ะค่ะ

รบกวนช่วยอธิบายให้เห็นภาพหน่อยนะคะ จะได้เลือกไปถูก ระหว่างนวนครและนิคมตามชลบุรี

และถ้าเป็นพวกคุณหล่ะคะจะไปอยู่ที่ไหน ถ้ามีให้เลือก 2 ที่ คือ นวนคร และนิคมจังหวัดชลบุรี อันไหนมันหางานได้ง่ายกว่ากัน และรายได้ดีอ้ะค่ะ ขอบคุณค่ะ

SunLong
ความเห็นที่ 1
SunLong

ผมเองไม่เคยทำงานทั้งสองนิคมที่ จขกท ได้กล่าวมาก่อน แต่ก็เคยไป เคยสัมผัสมานิดหน่อย โดยความเห็นส่วนตัวนะครับ ถ้าเป็นผม ผมเลือกอยู่ "นวนคร" ครับ ผมว่าแถวนวนครนี่น่าอยู่กว่าอ่ะ แหะๆ

ความคิดผมคนเดวเน่อ ...555+

OMEGA_13
ความเห็นที่ 2
OMEGA_13

ผมก็คิดว่านวนครน่าอยู่กว่านะครับ ใกล้กรุงเทพมากกว่าครับ

OMEGA_13
ความเห็นที่ 3
OMEGA_13

อีกอย่างหากคุณพื้นเพเป็นคนทางเหนือหรืออิสาน การอยู่นวนครจะเดินทางกลับบ้านเกิดได้ง่ายกว่าครับ เพราะจองตั๋วรถที่ออกจากหมอชิตสองให้มาแวะรับที่นวนครได้เลยครับมีรถเยอะกว่ามาจากชลบุรี

น้อง
ความเห็นที่ 4
น้อง

เราเคยไปทำอยู่ที่นวนคร เราว่าน่าอยู่ดีนะ ใกล้กรุงเทพเดินทางห็สะดวกและก็ที่พักหรืออาหารการกินก็มากมาย มันเหมือนหมู่บ้านมากกว่าเป็นนิคมอีก เราไม่เคยไปอยู่ที่ชลบุรีหลอกแต่เพื่อนบอกว่าอันตรายกว่าอ่ะ

kreingwit@hotmail.com
ความเห็นที่ 5
kreingwit@hotmail.com

ทางชลบุรี ระยองดีกว่าครับ

ผมเป็นคนเหนือมาทำงานที่นี่เกือบ 8 ปีแล้ว ที่อยู่ ที่กิน ที่เที่ยว การเดินทาง ทางระยองเป็นต่อกว่าครับ
- เรื่องกลับบ้าน ตจว.. ตาม คห.ด้านล่างน่ะ คุณกลับบ่อยป่ะ ถ้าปีละ 1-2 ครั้งก้อไม่น่าห่วงมีรถจากที่นี่ถึงบ้านเลยครับทั้งเหนืออีสานแต่จะเดินทางนานขึ้น 2-3 ชม.เท่านั้นเอง
- รายได้..ก้อแล้วแต่ บ.ที่คุณไปทำครับ ถ้าพวกอุตสาหกรรมใหญ่รายได้ก้ออาจดีกว่า แต่ผลสำรวจยืนยันได้ครับว่าชลบุรี ระยอง เป็นอันดับ 1 ของประเทศ เช่นอุตสาหกรรมประกอบรถยนต์หรือปิโตรเคมี ก้อจะมีในแถบภาคตะวันออกเพราะใกล้ท่าเรือในการส่งออกมากกว่า

kreingwit@hotmail.com
ความเห็นที่ 6
kreingwit@hotmail.com

- เรื่องอาชญากรรมมันก้อมีทุกที่นั่นแหละครับต้องระวังตัวเอง ไม่เช่นนั้นอยู่ไหนก้อไม่ปลอดภัยหรอก
- เรื่องสิ่งแวดล้อม.. สถานที่พักผ่อนในวันหยุด ทางฝั่งทะเลมีเยอะกว่าครับ ชลบุรี ระยองก้อใกล้กรุงเทพไม่น้อยไปกว่านวนครครับ 1- 2 ชม.ก้อถึงไม่ได้นั่งไกลซะครึ่งวันซะหน่อย พัทยา เสม็ด ก้อไม่ไกล ถ้าชอบบรรยากาสทะเลมาที่ชลระยองดีกว่า
- อันไหนหางานง่าย.. อันนี้ตอบไม่ได้ครับ แล้วแต่ช่วงเวลาเช่นตอนใกล้สิ้นปีแบบนี้ไม่มีคนออกครับ รอโบนัสกันทั้งนั้นแหละ และสถาบัน เกรด การสัมภาษณ์ สิ่งเหล่านี้คุณต้องช่วยตัวเองครับ
.. ถ้ายังเรียนที่จะบอกได้ตอนนี้คือ เรียนให้เกรดดีๆ ฝึกงานให้ได้ความรู้มากๆ ภาษาที่สอง คอมพิวเตอร์ ความสามารถพิเศษต่างๆจะช่วยให้คุณได้เปรียบคู่แข่งครับ...วางแผนชีวิตให้ดีครับ เลือกที่ทำงานนี่ก้อสำคัญมากครับ ราชการ เอกชน เลือกให้ถูก เริ่มให้ถูกจะสบายครับ.. เอาใจช่วยๆๆๆ