งานที่ทำแล้วได้เงินเยอะขนาดนี้มีด้วยหรือ

ผมได้คุยกับเพื่อนผมคนนึง ผมเคยชวนเค้าไปเที่ยวหลายครั้ง เค้าก็บอกไม่ว่างรองานจากเพื่อนทุกครั้งเลย ผมก็งงงานอะไร ทำไมมันทำนานขนาดนั้น ผมเลยแกล้งถามไปว่างานอะไร มันเลยมาชวนผม บอกเพื่อนมันทำงานได้เงินเดือนละ 2 หมื่นแล้ว เดือนหน้าขึ้นเป็น 3 หมื่นบาท ก็รู้ในใจแระ ไม่จริงหรอก ผมเลยถามเล่นๆไปเรื่อยๆ ว่าทำยังไงงานอ่ะ มันก็บอกว่า ก็แค่สมัครสมาชิก ซื้อสินค้าเค้า ชวนคนอื่นเป็นสมาชิกด้วยแล้วสมาชิกเราซื้อสินค้า เราจะได้ % เป็นเงินเดือน เพราะ บริษัทนี้เค้าจะไม่โฆษณาแล้ว เพราะ ตอนนี้ในตลาดเป็นสินค้าเกรด C เค้าจะทำสินค้าเกรด A แต่ไม่อยากเสียเงินค่าโฆษณา เพราะ มันแพง ผมคิดคนละ 2 หมื่นๆๆๆๆ สักหมื่นคนก็ 200 ล้านแล้ว ต่อเดือนด้วยนะครับ ผมเอาไปโฆษณา ทำเกรด A+ ด้วยอ่ะ ไม่น่าเกิน 200 ล้าน แล้วเพื่อนผมบอก มีคนต่างชาติๆนึง ทำมา 5 ปี ได้เงินเดือนๆละ 2 ล้าน ผมบอก ไม่จริง เพราะ เงินเดือนเยอะสุดในประเทศไทยแค่ล้านกว่าๆ ผมเคยเจอข้อมูลมา มันบอกมันไปเห็นสมุดเงินฝากเค้ามา ผมคิดแระ โกหกทั้งเพ ผมไม่อยากจะเชื่อว่า เงินอะไรมันจะมาง่ายขนาดนั้น ผมเลยเตือนเพื่อนผมบอกว่า ระวังๆหน่อยละกัน เพราะ ปีที่แล้วมันก็ชวนผมทีนึงแล้ว มันบอกว่า อยากได้ iphone ฟรีป่าว ไม่ต้องลงทุน ทำงานนิดเดียว อยู่บ้านส่งเมลล์อย่างเดียว ผมก็ไม่เชื่ออีก ผมกไม่รู้ว่าจริงหรือไม่จริง เพราะ ไม่ได้เห็นด้วยตาตัวเอง แล้วเพื่อนๆละ คิดยังไงครับ กับ ธุรกิจยังงี้
ความเห็นที่ 1
โย่งโบราณ

ธุรกิจเหล่านี้ ก็หากินบนความโลภของมนุษย์แหละครับเจ้าของกระทู้ มิจฉาชีพจะนำวิธีการโฆษณาโดยการเล่าคุณประโยชน์ชักแม่น้ำทั้งห้ามาให้คุณคล้อยตาม รูปแบบมีหลายวิธีครับ หลอกกันแบบองค์กรเป็นสมาคมหรือแก๊งค์ข้ามชาติ โดยมีคนไทยด้วยกันนี่แหละครับ ที่ช่วยเหลือหลอกคนไทยด้วยกันเอง วิธีการก็มีหลายอย่าง เช่นสุ่มเบอร์เลขหมาย แล้วอ้างว่าเราเป็นผู้โชคดี หรือกระทั้งการบอกรหัสเลขบัญชี เพราะเราจะได้รับเงินภาษี หรือแม้แต่จดหมายหรืออีเมล์ที่แสดงให้เห็นว่าเราโชคดีได้รางวัลจากสินค้า และหากอยากได้ของถูกหรือแถม ต้องซื้อสินค้าเพิ่มตามยอดที่กำหนด ซึ่งวิธีการหลอกจะปรับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป หรือเมื่อหลายปีก่อน คนไทยร่วมหัวกับชาวต่างประเทศหลอกคน โดยทำการยืมเงินและจะนำมาใช้คืน โดยอ้างว่าเป็นเศรษฐีหนีการตามฆ่า มาก็มี หรือแม้แต่ปัจจุบันที่เริ่มฮิตมากก็คือ เอาล็อตเตอร์รี่ปลอมรางวัลที่1 มาหลอกขายก็มี อ้างเป็นคนพม่า หรือร้ิอนเงินก็เยอะแยะวิธีการ แต่สำคัญพวกนี้จะหาเหยื่อโดยเป็นพวกคนเฒ่าคนแก่ ที่น่าสงสาร หรือแม้แต่คนทั่วไปนี่แหละครับ ที่มีความโลภมาก ๆ มิจฉาชีพพวกนี้ก็จะคอยหาโอกาสเล่นงาน

ความเห็นที่ 2
โย่งโบราณ

ความจริงธุรกิจดังกล่าวที่ว่าก็มีมานานแล้วครับ เป็นธุรกิจที่นำเงินของเราไปหมุนหรืออาจจะไปแปรรูปในด้านอื่นอีก เช่น การปล่อยสินเชื่อกู้แก่คนอื่นอีกเป็นทอด ๆ ส่วนเราในฐานะสมาชิกก็ต้องหาสมาชิกเพิ่มขึ้นเพื่อต่อยอดตัวเองอีก เป็นการสร้างฐานพีรามิดกลับหัวในเครือข่ายกระจายรายได้สู่องค์กร และแบ่งเปอร์เซ็นต์แก่คุณ เป็นการฉีดน้ำเลี้ยงให้บริษัทเหล่านี้นำเงินไปลงทุน หรืออาจเข้าสู่การฟอกเงิน เช่นธุรกิจเงินกู้นอกระบบ และสาเหตุที่ธุรกิจเหล่านี้ยังคงอยู่เพราะ โทษในการปรับทั้งจำไม่ร้ายแรงนัก ผมเคยดูสารคดีทางทรูชาแนล เกี๋ยวกับธุรกิจประเภทดังกล่าวแหละครับ ขนาดในประเทศสหรัฐอเมริกาที่ว่ากฎหมายเข้มแข็งแล้ว คนที่เป็นมิจฉาชีพที่โดนข้อหาฉ้อโกง ยังรับโทษแค่ 5 ปีเอง อย่างไรก็ชั่งใจก่อนนะครับเวลาที่ใครมาชักชวนให้ทำอะไรที่ส่อแววไปในทางมิชอบ หรือดูแล้วเกินจริง เพราะสิ่งเหล่านี้แหละครับจะทำให้คุณทุกข์ในภายหลัง เสียเงินแถมเจ็บใจที่ต้องตกเป็นเหยื่อให้กับคนชั่วครับ
ปล. จำไว้ว่า ในโลกนี้ไม่มีอะไรได้มาง่าย ๆ ครับ

ความเห็นที่ 3
มาม่าแมวสับ

แชร์ลูกโซ่ชัดๆ ไอแบบนี้ไม่ได้แอ้มผมหรอก

ความเห็นที่ 4
น้องเหน่ยเหนย

จริงๆเจ้าค่ะน้าเหยี่ยว...ด้วยความที่ตาโย่งโบราณเค้ามีสาวกกาวทั่วโลกนับล้านๆคน จึงต้องแชร์"กาว"กันออกไปเป็นลูกโซ่ มีเครือข่าย มีการปล่อยข่าวดิสเครดิตบริษัทกาว เพื่อให้ราคากาวนั้นคงที่ เบื้องหลังเครือข่ายกาวนั้น ลึกลับซับซ้อนมากๆถึงขนาดที่ว่าสาวกระดับต้นๆยังไม่รู้เลยว่าเบื้องหลังท่านผู้นำนั้นคือใคร? แต่น้องเหน่ยเหนยรู้เจ้าค่ะ ก็ตาโย่งโบราณของเรานี่แหละ...ตาโย่งโบราณนั้นมีชื่อเสียงทางแถบยุโรปและแอฟริกามากเลยนะเจ้าค่ะ ผู้คนแถวนั้นเค้ารู้จักกันดี ในนามของ..."GOD OF THE GLUE" ซึ่งมีความสามารถพิเศษในการชักนำหมู่ดาวต่างๆในดาราจักร ให้ขึ้นๆลงๆไหลเวียนไปตามกระแสได้ ด้วยกาวเพียงกระป๋องเดียวเท่านั้นเจ้าค่ะ! emoticon

ความเห็นที่ 5
Tokyo_Santa

คุณคะ บอกตรง ๆ งานที่ง่าย ๆ หาเงินได้เร็วที่สุด และเยอะด้วยคืออาชีพ "ขอทาน" ค่ะ อันนี้พูดจริง

ส่วนกรณีอย่างคุณ เพื่อนเราก็เคยมาชักชวน เราถือคติคำเดียว "ของฟรีไม่มีในโลก" ทุกอย่าง มีสิ่งต่างตอบแทน อะไรที่เวอร์ไป มักจะเป็นเรื่องโกหก เรื่องเงิน เรื่องทอง คิดให้รอบคอบค่ะ อะไร ที่มาลอกล่อด้วยความโลภ หรือจำนวนเงิน มาก ๆ โดยไม่มีการแลกด้วยเหงื่อสักหยด เรื่องโกหกทั้งเพ ค่ะ

ความเห็นที่ 6
SunLong

555+ ตอนแรกอ่านกระทู้ ออกแนวเครียดๆหน่อย แต่พอมาเจอน้องเหน่ยเหนย แหม้ ... ผมฮากลิ้งเหมือนคนเมากาวเลย แหะๆ

คนอาไร้ อัจฉริยะเป็นบ้า .. น้องเหน่ยเหนยนี่นะ แหะๆ