เพื่อนช่วยแนะนำว่าฝากประจำกับฝากออมทรัพย์ ฝากแบบไหนดีกว่า

ดิฉันกำลังเรียนอยู่ปีสาม   และตอนนี้กำลังฝากประจำอยู่ก็ได้เยอะพอสมควร แต่ดิฉันคิดว่าเปลี่ยนเป็นฝากออมทรัพย์ดีกว่าไหม เพราะว่าสามารถฝากได้แต่ล่ะครั้งน้อย  แต่ฉันชอบฝากถี่ตอนนี้เริ่มติดเป็นนิสัยแล้ว    รายได้ค่าขนม ต่อเดือนได้ประมาณ สามพันสองร้อยบาท และ  ขอตังค์ค่าโน้นค่านี้ อิอิ ประมาณ พันกว่าบาท  ต่อเดือน ฉันฝากเดือนล่ะประมาณ พันห้าร้อย ถึงสองพันบาทต่อเดือน  ดิฉันเคยคิดว่าจะเปลี่ยนดีรึป่าว  จะได้เยอะขี้น  ^_^ 

(_*_) กำลังลังเลอยู่จะเปลี่ยนดีรึป่าวค่ะ

น้องเหน่ยเหนย
ความเห็นที่ 1
น้องเหน่ยเหนย

พี่น้ำเงาะเปิดธนาคารรับฝาก"ประจำเดือนสตรี"แล้วนะเจ้าคะ... emoticon

Tokyo_Santa
ความเห็นที่ 2
Tokyo_Santa

โต จนเรียน ม. แล้วเรื่องแค่นี้ตัดสินใจเองไม่ได้เหรอ

ยากที่สุดในชีวิตแล้วใช่มั้ยนี่ ???

น้ำเงาะ
ความเห็นที่ 3
น้ำเงาะ

อยากบีบนม จขกท. ในชุดนักศึกษาจังเลยคับ

รู้สึก
ความเห็นที่ 4
รู้สึก

เหมือนกับว่า จขกท ยังไม่รู้เกี่ยวกับการฝากประจำสักเท่าไหร่

ฝากประจำ ไม่จำเป็นต้องฝาก ทุกๆ เดือน นะครับ

แต่มันหมายถึง ฝากเอาไว้จนครบกำหนดเวลาที่ธนาคารกำหนด เช่น 3 เดือนก็จะได้ดอกเบี้ย คือเงินเราต้องอยู่ประจำอยู่ที่นี่แน่นอน 3 เดือน

ฝากประจำได้ดอกเบี้ยเยอะกว่าฝากออมทรัพย์ครับ

ถ้าเข้าใจผิดก็ขออภัย emoticon

mim
ความเห็นที่ 5
mim

เงินฝากประจำ เหมาะสำหรับ คนที่ต้องการฝากนานๆ ถอนได้ แต่ไม่บ่อยนัก ไว้ยามจำเป็นจริงๆ ดอกเบี้ยได้มากกว่าเงินฝากออมทรัพย์อยู่แล้ว ตอนนี้ ต่างกันอยู่ที่ .25% เงินหนึ่งแสนบาท ก็ได้เพิ่มขึ้นมาอีก 250บาท (ยังไม่ได้หักภาษี)

สำหรับเรา ฝากออมทรัพย์อยู่ เพราะ ตอนนี้ดอกเบี้ยออมทรัพย์ =.50% ฝากประจำ3เดือน =.75% ซึ่งไม่ต่างกันมาก อย่าลืมว่า ดอกเบี้ยฝากประจำต้องถูกหักภาษี15% ส่วน ออมทรัพย์ไม่มีการหัก ดอกเบี้ยคิดให้ทุกวัน ไม่เหมือนฝากประจำ ดอกเบี้ยจะคิดให้ก็ต่อเมื่อฝากครบดิว

จะเห็นได้ว่า เงินต้น 100,000 บาท ฝากโดยไม่ถอนเลย 1 ปีเต็ม ดอกเบี้ยไม่มีการเปลี่ยนแปลง ภายใน 1 ปี คิดจากดอกเบี้ยที่ประกาศณ ขณะนี้ ฝากประจำ 3เดือน .75% ฝากออมทรัพย์ .50%

เงินฝากออมทรัพย์ จะได้ดอกเบี้ย 500 บาท
เงินฝากประจำ จะได้ดอกเบี้ย 750 บาท ถูกหักภาษี 15% จะเหลือแค่ 637.50 บาท ต่างกัน 137.50 บาท

เลือกเอาเองว่า ตัวเองเหมาะสมกับแบบไหน ออมทรัพย์ ฝากถอนได้ทุกวัน ถอนออกมา แล้วฝากเข้าไปใหม่ภายในวันเดียวกัน ยังได้ดอกเลย ส่วนประจำ ถ้าถอนก่อนดิว ก็จบไม่ได้ดอกสักบาท

oOREOo
ความเห็นที่ 6
oOREOo

แนะนำให้ซื้อกองทุนที่ลงทุนในตราสารหนี้ สามารถซื้อ-ขายได้ทุกวัน สภาพคล่องสูงกว่าฝากประจำ และผลตอบแทนโดยเฉลี่ยก็สูงกว่าฝากประจำด้วยเช่นกัน ผลตอบแทนไม่เสียภาษีด้วยไม่เหมือนเงินฝากที่ดอกเบี้ยต้องเสียภาษี กองทุนความเสี่ยงต่ำมาก ถ้าเข้าไปธนาคารลองไปถามๆดู น่าจะมีทุกธนาคารแหละ พอมีเงินก้อน ค่อยไปตัดสินใจอีกทีว่าจะเอาไปทำอะไรดี