เคล็ดลับบูชาพระพิฆคเนศ-พระลักษมี

ปัจจุบันนี้กระแส บูชาพระพิฆคเนศ-พระลักษมี มาแรงมากหลายอาจจะบอกว่างมงายแต่ในความคิดผมๆว่าไม่เชื่ออย่าลบหลู่ดีกว่าครับคนเราอาจไม่เหมือนกันบางคนต้องการที่พึ่งทางใจก็มีไม่ต้องการก็มี แต่ผมไม่ว่าอะไรหรอกครับ แต่หลักการบูชาน่ะครับหลายอาจจะบอกว่าบุชาอย่างไรก็ได้ครับจริงเจ้าบูชาอย่างไรก็ได้ แต่เราทุกคนต้องจำไว้อย่างหนึ่งนั้นก็คือ เจ้าบางท่านไม่โปรดอะไรซะทุกอย่าง อย่างเราอาจจะชอบเผ็ดแต่อีกกลุ่มหนึ่งไม่ชอบประมาณนั้น ดังนั้นผมจึงมาเสนอหลักการบูชาบูชาพระพิฆคเนศ-พระลักษมี ที่ถูกต้องมาฝากครับ

บูชาพระพิฆคเนศ

ของบูชา

นม ขนมต้มขาว-แดง น้ำมะพร้าว โยเกริต์ น้ำหวาน น้ำผึ้ง ผลไม้มงคล กล้วย มะม่วง ทับทิม ขนุน ทุเรียน สับปะรด องุ่น แตงไทย ลูกอิน ลูกจัน ลูกเกด ลูกตาล ลูกอินทผลัม แอปเปิ้ล ลิ่นจี่ ลำไย  ใบโหระพา ตลอดจนข้าวสาร เกลือ พืช ผัก งา สมุนไพร ธัญพืชและเครื่องเทศทุกชนิด น้ำ

ของห้ามบูชา

ดอกไฮยาซิส  เหล้า บุหรี่ อบายมุขทุกชนิด ของคาว พระท่านเป็นมหาเทพที่ยังมีลักษณะเป็นกุมาร

คาถาบูชา  ตั้งจิตให้เป็นสมาธิ  ระลึกถึงองค์พระพิฆเนศวร

สวด   3 / 9 จบ            โอม ศรี คเณศายะ นะมะฮา

หรือ                           โอม ศรี คเณศายะ นะมะหะ

ยกตัวอย่าง :  อธิษฐานจิต  (บอกชื่อ - สกุล)

   ข้าพเจ้า ฯ   ขอองค์พระพิฆเนศทรงประทานความรู้  ความสามารถ  ความสำเร็จ ในหน้าที่การงาน (การเรียน)  การเงิน  ความรัก   พร้อมทั้งขจัดปัญหาอุปสรรคที่ข้าพเจ้าประสบอยู่   หรืออุปสรรคที่จะเกิดขึ้นในภายภาคหน้าให้หมดสิ้นไปด้วยเทอญ  

หรือข้าพเจ้าฯ  ขอองค์พระพิฆเนศทรงประทาน...(สิ่งที่ปรารถนา , ความสำเร็จ)

หมายเหตุ   ท่านใดสวดขอพรเป็นประจำทุกวัน   ชีวิตเริ่มดีขึ้นหรือสมหวังในสิ่งที่ปรารถนา     ท่านควรทานมังสวิรัต  สัปดาห์ละ 1 วัน   เช่นวันเกิดของตัวเอง (เกิดวัน  จันทร์  อังคาร  พุธ  พฤหัส ....)   เพื่อถวายให้องค์ท่านและเสริมสร้างบารมีให้กับตัวท่านเอง      ทั้งนี้อย่าลืม...!  อุทิศให้กับบรรพบุรุษที่ล่วงลับไปแล้ว  เจ้ากรรมนายเวร  เจ้าที่เจ้าทาง  สัพพเวสี   วิญญาณจรทั้งหลาย ฯลฯ

บูชา พระลักษมี

คาถาบูชาพระลักษมี

ศรี มหาลักษมี เจ นะมะฮา สวด 3 หรือ 9 จบ

ธูปหอม 9-16 ดอก

ดอกไม้เป็น ดอกดาวเรือง,ดอกบัวสีชมพู(พระแม่ทรงโปรดมากๆ) หรือถ้าหาไม่ได้ ให้ใช้ ดอกเบญจมาศ สีขาว หรือว่าเหลือง แทนก็ได้ น้ำมะพร้าว น้ำหวาน น้ำอ้อย น้ำเปล่า

ของห้ามบูชา

ของคาว เหล้า บุหรี่อบายมุขทุกชนิด เพราะพระแม่เจ้านอกจากจะเป็นมหาเทวีแห่งความร่ำรวย โชคชะตา ความรัก ความงดงาม ดอกบัว และความอุดมสมบูรณ์ อันเป็นนิรันดร์แล้ว พระนางยังเป็นมหาเทวีแห่งความดีงาม ธรรมะ      การรักสุขภาพ ดังนั้นสปาหรือสถานที่สำหรับคนรักสุขภาพจำนวนไม่น้อยที่บูชาพระนางรวมถึงสถานที่ปฎิบัติธรรม

เม้นด้วยครับTUliP Athena
ความเห็นที่ 1
TUliP Athena

เรานับถือทั้ง พ่อพิฆเนศ และแม่ลักษณมี เลยค่ะ
ตั้งรูปองค์ท่านคู่กันตลอด

ขอบคุณค่ะ ช่วงนี้ จิตไม่ค่อยนิ่งด้วยสิ ช่วงนับถือแรกๆ รู้สึกอะไรๆก็ดีไปหมดเลย เพราะตัวเราเองด้วย และท่านนำทาง ชี้แนะด้วย ต้องจิตสงบๆ

A
ความเห็นที่ 3
A

เรานับถือพุทธกันแต่ปาก
ถ้าเรายังทำแบบนี้
ก็เปลี่ยนข้อมูลในทะเบียนบ้านไปเลยว่านับถือศาสนาพราหมณ์
ศานาพุทธสอนให้เราพึ่งตนเอง
อยากรวยต้องทำเองใครก็ช่วยเราไม่ได้
ทุกอย่างขึ้นอยู่กับกรรม

คำ
ความเห็นที่ 4
คำ

คห.3 โง่เป็นควายแดงไปเลย
คนที่เชื่ออะไรตามๆกันมา ไม่รู้จักแยกถูก-ผิด ก็ควรแล้วที่โง่
พวกเชื่อง่ายๆส่วนใหญ่ไร้การศึกษา ถูกอบรมมาไม่ดี
ไม่ใช้สมอง ใช้ความสะใจเป็นที่ตั้ง พูดอะไรมันส์สะใจก็เฮที
ร้องเฮสะใจประดุจ พ่อแม้วได้กลับประเทศ ดูได้จากตอนที่เสื้อแดงชุมนุม ผู้ที่ขึ้นเวที ต้องพูดให้สะใจมวลชน พวกนี้จะได้เชื่อ
เชื่อเพราะสะใจ ถูกใจ แต่ไม่ได้คิด

paris
ความเห็นที่ 5
paris

คห ที่ 1 นิสัยไม่ดีว่าคนอื่น หลบหลู่เค้าอีก

ดาวทองเกลียดมารพันธหมา ตัวจริง

คห 5 อ้อ เหรอๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ แล้วลิ้มมรึงล่ะตกลงตอนนี้อยู่ไหนเห็นข่าวแว้วๆว่ามันจาไปเกาอีเหนือ ไปทำเชรี้ยอะไรจะค้าอาวุธใช้ไหม